Cách tăng dung lượng cho điện thoại

-

Rất phiền toái khi điện thoại Android của chúng ta từ chối chụp ảnh, cù video, cập nhật ứng dụng bởi vì nó đang đầy cỗ nhớ. Nhưng bạn cũng có thể khắc phục hiện trạng này một cách nhanh chóng từ 1 trong 6 bí quyết sau.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng cho điện thoại

Trước khi nghĩ đến việc trang bị cho khách hàng một dế yêu có không gian lưu trữ mập hơn, chúng ta cũng có thể xóa vài ba trăm MB, hoặc thậm chí là là vài GB chỉ bằng phương pháp kiểm tra văn bản đã tải xuống, dữ liệu bản đồ ngoại tuyến, xóa bộ nhớ cache và những tập tin nhạc, đoạn clip không còn cần thiết. Thậm chí có một cách thuận tiện là tìm cùng xóa các ứng dụng chúng ta không dùng đã lâu.

Dưới đây là 6 mẹo tác dụng nhất để bạn làm trống bộ nhớ:

1. Xóa tài liệu cache của ứng dụng

Nếu truy vấn vào cài đặt bộ lưu trữ ứng dụng (Apps Storage Setting) cùng nhấn vào một trong những ứng dụng riêng biệt lẻ. Các bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi ứng dụng có chứa tài liệu (cache) riêng của mình, tự vài KB đến hàng ngàn MB hoặc thậm chí là nhiều hơn.


*

Để dọn chúng nhằm mục đích tránh đầy cỗ nhớ, chúng ta vào icon download để xem câu chữ trong thư mục. Nhấn biểu tượng 3 dòng ở góc cạnh phải phía trên và chọn thu xếp theo kích thước. Chọn tập tin bạn cảm thấy không hề cần thiết, có dung lượng lớn, bạn nhấn giữ để xóa.

3. Xóa các hình ảnh đã được sao lưu lại trên Google Photos

Một giữa những tính năng hay duy nhất của Google Photos là sao lưu toàn cục thư viện ảnh vào thông tin tài khoản Google của bạn. Sau khi ảnh được sao lưu an toàn, bạn cũng có thể xóa ảnh để giải phóng không gian lưu trữ, kiêng đầy bộ nhớ.

Cách này rất có thể giúp được cả các chiếc iPhone chụp hình ảnh lâu ngày khiến bộ lưu trữ bị thừa đầy (có thể các bạn sẽ dùng iCloud nhằm lưu trữ, cơ mà sẽ tính phí tổn khi đang đầy 5GB, còn Google Photos giữ trữ ảnh 16MP giới hạn max dung lượng).

Để thực hiện, các bạn mở áp dụng Photos, va vào menu (hình 3 gạch ngang) ở góc trên cùng phía bên trái rồi lựa chọn Cài để > Mở bộ nhớ lưu trữ thiết bị ( Settings > free up device storage). Google Photos sẽ cho chính mình biết bao gồm bao nhiêu bức ảnh có thể xóa khỏi bộ nhớ thiết bị, bấm OK để thực hiện.

Xem thêm: Smart Tivi Cong Tcl 4K 55 Inch L55P5, Smart Tivi Cong Tcl 55 Inch L55C1

*

Để kiểm tra đúng mực có từng nào MB (hoặc thậm chí là GB) bộ lưu trữ mà Play Music giành cho nhạc cùng podcast, chúng ta chạm vào nút cha dòng ở góc cạnh trên thuộc của màn hình.

Sau đó đụng Cài đặt > làm chủ tải xuống (Settings > Manage downloads). Để xóa mục download xuống bài xích hát hoặc podcast từ bộ lưu trữ điện thoại, dấn nút ” đã cài xuống” màu cam sống bên nên tên của nó.

Bạn có thể sử dụng cùng một cách thức để làm chủ tải xuống trong áp dụng Play Movies.

Bạn cũng nên tiến hành cách này với những dịch vụ trực đường mà tôi đã mua. Lấy một ví dụ với Spotify, hoặc ứng dụng Nhaccuatui (bỏ lựa chọn sở hữu về máy phần đa album các bạn chọn yêu thích)

5. Xóa những bản lưu ngoại tuyến (offline) bạn dạng đồ khỏi bộ nhớ

Google Maps phiên bạn dạng mới nhất được cho phép điều phía khi thiết bị của người sử dụng ngoại đường (Offline). Đặc biệt áp dụng còn cung cấp cả chỉ dẫn lái xe.

Nhưng đầy đủ “khu vực” nước ngoài tuyến rất có thể làm có tác dụng tiêu tốn bộ nhớ lưu trữ của bạn. Theo tính toán, một phiên bản đồ nước ngoài tuyến rất có thể tiêu thụ rộng 1GB giữ trữ, tùy nằm trong vào size của khu vực.

*

Nếu điện thoại hoặc máy tính xách tay bảng Android của người tiêu dùng hỗ trợ dắt cắm thẻ ghi nhớ microSD, bạn có thể di chuyển dữ liệu từ sản phẩm công nghệ sang thẻ SD để để giảm sút không gian sở hữu trên bộ nhớ máy. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), lựa chọn ứng dụng ao ước chuyển quý phái thẻ nhớ, sau đó chạm vào nút Move to lớn SD (chuyển sang trọng thẻ SD).