Cách tắt tính năng bán hàng trên facebook

-

Facebook đã update những kĩ năng mới giành riêng cho việc bán hàng. Nhưng lại nó đã tạo thành rắc rối với mọi ai tiếp tục đăng bài lên group tốt trang cá nhân. Đó là việc nội dung bài viết bị gắn định chào bán hàng. Vậy cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook cá thể nhanh, đơn giản dễ dàng và dài lâu như nào? họ cùng tò mò nhé!


1. Nguyên nhân bài viết Facebook bị gắn tuấn kiệt bán hàng

Trước khi giải đáp mọi fan cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook thì chúng ta hãy cùng tò mò tại sao nội dung bài viết của mình lại bị format là bài viết bán hàng nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt tính năng bán hàng trên facebook

Marketplace Facebook sở hữu đến cho người dùng nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng có một số điểm bất cập. Bởi có khá nhiều người khi đăng bài viết lên Facebook gặp mặt phải tình trạng bài viết bị mang định đính thêm định dạng cung cấp hàng. Bọn họ không biết lý do tại sao lại bị như vậy và cách giải quyết và xử lý như chũm nào.

Theo như khám phá thì bao gồm hai vì sao chính dẫn tới vụ việc này kia là:


Do thông tin tài khoản facebook cá nhân của các bạn để chế độ mặc định buôn bán hàng. Do bài viết chứa nội dung liên quan đến bàn hàng, bị Facebook phát âm nhầm trên đây là bài viết bán hàng buộc phải sẽ khoác định gắn thẻ nội dung bài viết của bạn.

2. Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Cách tắt tuấn kiệt định dạng bán hàng trên Facebook rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần tuân theo 3 cách sau:

Bước 1: truy vấn Facebook cùng tìm đến nội dung bài viết bị gắn định dạng bán sản phẩm của bạn. Hoặc không bạn cũng có thể đăng bài bác bất kỳ? Sau khi đăng tải bài xích viết, bạn sẽ thấy bài bác đăng được đính định dạng bán sản phẩm theo chính sách mặc định.Bước 2: dấn vào hình tượng ba chấm ở góc cạnh bên yêu cầu của nội dung bài viết và bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng bán hàng" hãy nhấp vào mục đó.Bước 3: ở đầu cuối bạn bấm vào mục "tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là giải pháp tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu khách hàng đăng bài viết với nội dung bán hàng hay có chứa ký kết tự tiền tệ thì Facebook vẫn nhầm bạn có nhu cầu bật bản lĩnh . Vày vậy, để tránh tình trạng bài viết trở thành bài bán hàng thì nên chú ý việc đăng download nội dung phù hợp.

*

3. Cách bật bán hàng thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là tế bào hình sale online mới lộ diện và nở rộ một trong những năm gần đây, bất kỳ người nào cũng có thể sale qua bề ngoài này.

*
Các bạn có thể hiểu đơn giản nó y hệt như là một thị phần mua bán tốt tạo ra, tại đây người mua có thể dễ dàng tìm được mặt hàng mà bạn thích mua và fan bán rất có thể quảng bá rộng rãi các sản phẩm đến người tiêu dùng phù hơp trên căn cơ Facebook.

Marketplace là 1 trong những kênh bán sản phẩm trực đường khá tiềm năng so với những cá thể có túi tiền hạn hẹp.Tuy nhiên đi kèm với sẽ là sự phụ thuộc vào quá những vào mặt thứ ba, lâu dần các bạn sẽ mất đi những thông tin giúp mình hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát và kim chỉ nan cho doanh nghiệp. 

Với phần đa doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là một kênh bán hàng phụ. Chúng ta phải xây dừng một nền tảng sale trực tuyến mang đến riêng mình!

Marketplace bên trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được cải tiến và phát triển trên căn nguyên của facebook.

3.2 Ưu, nhược điểm khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu chúng ta quan vai trung phong đến việc bán sản phẩm trên Marketplace này thì nên cùng mình khám phá những ưu, nhược điểm của chính nó nào!

Ưu điểm

Không thể khước từ Marketplace là một kênh tạo đk thuận lợi cho người có mục đích sale ở Facebook, một số ưu điểm như sau: 

Giúp người bán tiết kiệm ngân sách được giá thành (chi giá tiền Marketing, chi tiêu quản lí, giá cả Logistics)Đăng tải được rất nhiều thông tin chi tiết hơn như: nấc giá, kích thước tình trạng,..Quản lý được số lượng người tiêu dùng đã tiếp cận được với món đồ đang bán.Đăng mua được gấp rút vào các hội đội kinh doanh, mua sắm khác cơ mà mình vẫn tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người sử dụng khách mặt hàng xung quanh khoanh vùng bạn đã bán.

Các bạn cần phải biết cùng tuân theo các chính sách thương mại nhưng Facebook đặt ra đảm bảo bài viết bán hàng của người sử dụng không chịu gần như án phạt từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh mà nó đem về thì cũng đều có một vài điểm yếu kém khi bán sản phẩm trên Marketplace mà bạn cần suy nghĩ như là:

Sản phẩm bán được sẽ mất mức giá hoa hồng theo quy định.Giá cả không khác nhau và sản phẩm có khi đã không bảo vệ được chất lượng.Không thể kiểm soát và điều hành được dữ liệu.Vì đấy là thị ngôi trường chung sẽ có việc những nhà hỗ trợ bán cùng một sản phẩm nên mức cạnh tranh ở mức sẽ cao.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Nhe Nhat, Top 10 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Cho Máy Yếu

3.3 Cách bật tính năng bán hàng trên Marketplace

Để đăng tải nội dung bài viết bán hàng trên nền tảng gốc rễ Marketplace, bạn sẽ cần nhảy lại tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai và để nội dung bài viết hiển thị đa số nơi khác, phần kiếm tìm kiếm hay phía bên ngoài facebook. Chúng ta hãy triển khai các thao tác làm việc sau để nhảy tính năng bán sản phẩm trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị giao diện thiết yếu của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 lốt gạch ngang ở góc cạnh phải màn . Tiếp nối ấn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace.

*
Bước 2: bạn nhấn lựa chọn vào nút “bán”.
*
Bước 3: kế tiếp nó sẽ hiện ra bảng tạo bài bác niêm yết mới với 4 khuôn khổ là khía cạnh hàng, xe cộ, nhà phân phối hoặc dịch vụ cho thuê và việc làm. Kế tiếp chọn thành phầm mà mình thích đăng.
*
Bước 4: bạn cần nhập thông tin mặt hàng cần buôn bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá chỉ sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những tin tức ở các mục còn lại chúng ta cũng có thể điền hoặc không, tuy vậy nên điền không thiếu thốn thông tin để tạo ý thức với khách mua hàng khi khám phá sản phẩm bỏ ra tiết.
*
Bước 5: dìm nút "tiếp" ở bên trên bên buộc phải màn hình. Sau cuối nhấn vào nút "đăng".

3.4 chiến thuật để kinh doanh online hiệu quả

Dù là sale online giỏi offline, chúng ta đều phải khẳng định đâu là kênh bán sản phẩm chính mình thích tập trung. Bạn không nên sử dụng kênh bán sản phẩm Marketplace để làm kênh bao gồm thức. 

Vì vậy chế tạo website đó là cốt lõi trong bán hàng trực tuyến. Trang web trở là trung trung khu cho mọi chuyển động Marketing: xây dừng thương hiệu, tích lũy dữ liệu khách hàng hàng… với Marketplace biến đổi kênh bán sản phẩm hỗ trợ tăng doanh số.

*
Xây dựng thêm kênh bán sản phẩm Website là một cách để bạn tiếp cận cùng với nhiều đối tượng người sử dụng khách hàng. Tuy nhiên với những khách hàng muốn mày mò nhiều thông tin hơn về sản phẩm hoặc những thông tin có ích trong một nghành thì Marketplace khó khăn tiếp cận cùng nuôi chăm sóc được nhóm đối tượng người sử dụng tiềm năng này.

Bây giờ, website sẽ giúp đỡ bạn tiếp cận được nhóm khách hàng này trải qua các bài viết hướng dẫn về các chủ đề trên. Bạn bước đầu dẫn dắt họ bởi chuỗi nội dung bài viết có văn bản hấp dẫn, trường đoản cú đó tạo được lòng tin và dấn thức về mến hiệu, tăng cơ hội bán sản phẩm trong tương lai.

Sau khi khách hàng đã truy vấn vào website, bạn sẽ thu thập được những dữ liệu quan trọng (dữ liệu truy vấn lịch sử, form đăng ký nhận phiên bản tin, lịch sử đơn hàng,…) để phối phù hợp với các hình thức Remarketing như email Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục đích tăng công dụng kinh doanh.

Bạn rất có thể kinh doanh qua các kênh khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… cơ mà website vẫn bắt buộc là “trụ sở uy tín trực tuyến” trong chiến lược kinh doanh online của công ty đồng thời sử dụng Marketplace nhằm mở rộng thị trường kinh doanh.

Với những tin tức hữu ích nhưng mà mình đã tìm hiểu được và chia sẻ với chúng ta trên đây. Hy rằng các bạn đã hiểu với biết được giải pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook. Chúc chúng ta luôn thành công và tất cả một ngày vui vẻ!