Cách xem cấu hình máy laptop

-

Sẽ có không ít lúc bạn cần kiểm tra, check lại tin tức về cấu hình chiếc máy tính xách tay mình đang dùng (mua lắp thêm mới, download máy sẽ qua sử dụng, bình chọn để nâng cấp, đính thêm thiết bị ngoại vi,…). Tuy thế bạn đắn đo xem như thế nào?

Phong Vũ share 4 biện pháp xem thông số kỹ thuật máy tính cực kỳ đơn giản mà ai ai cũng làm được!


Vì sao phải xem thông tin cấu hình laptop?

*

Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần kiểm tra thông tin cấu hình bên phía trong của laptop nói riêng rẽ và máy tính nói chung. Vào các trường hợp sau thì chúng ta rất phải phải kiểm tra thử:

Khi mới mua laptop, đặc biệt là khi sở hữu máy cũ nhằm biết thông tin từ người chào bán có chính xác hay không cùng kiểm tra chất lượng của máy. Nếu thiết bị có sự việc thì họ sẽ nỗ lực được để đàm phán lại với người bán, kiêng thiệt thòi cho phiên bản thân.Khi muốn tăng cấp máy lên để dùng những ứng dụng hay game new hay dễ dàng là mong tăng năng suất sử dụng. Biết được thông số hiện tại ra sao thì việc tăng cấp mới dễ dãi và chủ yếu xác.Khi mong muốn kiểm tra máy có đang chuyển động tốt không, nhất là lúc thấy gồm dấu hiệu phi lý như giật, lag, chậm trễ khi dùng. Việc này có thể giúp bạn ra quyết định có buộc phải nâng cấp laptop lên tốt không.

Ngoài ra, ngay cả khi không có nhu cầu đặc biệt, việc kiểm tra thông tin máy tính định kỳ cũng không bao giờ thừa. Xem thông tin giúp fan dùng hiểu rõ về dòng laptop sát cánh mình từng ngày trong cả công việc lẫn nhu yếu giải trí. Soát sổ định kỳ có thể giúp chúng ta phát hiện sớm những vấn đề đề nghị nâng cấp.

Sau đó là 4 phương pháp kiểm tra cấu hình laptop thông dụng dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy laptop

Kiểm tra cấu hình máy tính không buộc phải phần mềm

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng System Properties

Phương pháp đánh giá này rất nhanh gọn nhẹ cùng xem thông tin máy tính xách tay Win 10 lẫn Win cũ hơn hoàn toàn như là Win 7, Win 8. Chúng ta chỉ cần bấm vào phải vào This PC (với ai cần sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai cần sử dụng Win 7) ngay ngoài screen desktop, lựa chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hóa hiện ra các loạt thông tin thông số kỹ thuật laptop gồm những: hệ điều hành, RAM, CPU, chứng trạng kích hoạt của Windows, loại hệ thống (System type), tên tín đồ dùng, tên sản phẩm tính, có liên kết bút chạm màn hình hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho biết các tin tức cơ bản của lắp thêm chứ không đưa ra tiết

Cách xem thông tin laptop này vẫn cho chúng ta biết những thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ phiên bản của hệ thống bao hàm phiên phiên bản Windows, dung tích bộ nhớ, bộ xử lý. Ví như chỉ đơn giản và dễ dàng muốn biết phương pháp kiểm tra Win đồ vật tính, RAM bao nhiêu,… thì xem ở đấy là đủ.

Xem thêm: Phong Cách Ăn Mặc Hàn Quốc Nữ Phong Cách Hàn Quốc Chuẩn Đẹp Xịn Mịn 2021

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tìm ở thanh công cụ bên trái mụcAbout và dấn vào.

Hệ thống đang tự hiện ra những thông tin lần lượt là tên máy, loại máy, cỗ vi xử lý, RAM, con kiến ​​trúc hệ thống, hỗ trợ bút với cảm ứng. Nếu như muốn đọc thông tin chi tiết về ứng dụng thì hãy xem thêm thông số chuyên môn của Windows.


*
Các thông tin căn bản của laptop

Xem thông tin laptop bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là một trong những lệnh của Windows đã có từ rất lâu và với đời Windows mới hiện thời vẫn có tác dụng. Nó cũng trả kết quả các thông tin tựa như Computer Properties mà lại rộng hơn. Cụ thể là có cả thông tin về màn hình hiển thị và âm thanh, các thiết bị cung cấp (bàn phím, chuột, lắp thêm in,…). Để thực hiện, bạn chỉ vấn đề vào mở ô Run bằng tổng hợp phím Windows + R. Tiếp đến gõ ‘dxdiag’ vào nơi trống cùng ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là cách thức check thông số kỹ thuật quen thuộc với nhiều người thọ nay

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bởi lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là một trong lệnh thực hiện trong mục Run tương tự như như biện pháp trên. Nhưng đó là một lệnh khá bắt đầu mẻ, chỉ mở ra trong đời hệ quản lý điều hành mới là Windows 8.1 cùng 10. Ngoài những thông tin tương tự như như 2 biện pháp trên, lệnh này còn mang đến nhiều tin tức hơn nữa. Ví dụ sẽ tất cả các thông số kỹ thuật sau:

Hệ điều hành và quản lý đang chạyPhiên phiên bản Windows 32bit tốt 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin cụ thể về phần cứng, phần mềm, yếu tố khác
*

Kiểm tra thông tin máy vi tính bằng Windows PowerShell

Nếu chúng ta đang vướng mắc xem thông tin máy tính xách tay ở đâu đầy đủ, chi tiết hơn các cách bên trên thì PowerShell là giải pháp tiếp theo nhưng không bắt buộc dùng đến phần mềm ngoài. PowerShell là lệnh phầm mềm của riêng rẽ Microsoft và gồm mặc định trong thành phầm dùng hệ điều hành của hãng.

Bước 1: vào thanh tìm kiếm kiếm Start, gõ chứ powershell, kế tiếp chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, tiếp nối nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả kết quả như sau:
*
PowerShell hỗ trợ loạt tin tức về Windows cùng hệ thống

Kiểm tra cấu hình laptop bằng ứng dụng CPU-Z

Cả bốn phương thức gợi nhắc phía trên đầy đủ là mặc định cài sẵn bên trên hệ thống, rất dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện. Cơ mà nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thông số thật chi tiết, thay thể, rất đầy đủ về đầy đủ mặt, nhất là phần cứng thì chúng bắt buộc đáp ứng. Dịp này, bạn cần tải ứng dụng từ bên thứ 3, ví dụ như CPU-Z.

Đây là 1 phần mềm miễn mức giá và bảo đảm an toàn. CPU-Z hoàn toàn có thể kiểm tra được hầu hết toàn cục mọi thông tin thông số kỹ thuật máy tính. Cụ thể sẽ có các chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: thương hiệu CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ nhớ lưu trữ đệm CachesThông tin về bo mạch chủ Mainboard: tên hãng sản xuất sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card đồ họa Graphics: liệt kê những card đang xuất hiện (cả card onboard mặc định và thẻ rời). Đồng thời lúc click vào thì hệ thống sẽ hiện nay cả thông số kỹ thuật của từng card.Kiểm tra sức mạnh của cỗ vi xử lý khi chạy ở các chế độ
*

Dù lựa chọn lựa cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop như thế nào trong 4 cách trên thì chắc hẳn rằng cũng sẽ không làm khó khăn bạn. Hãy kiểm tra kỹ máy mỗi lúc mua máy tính xách tay mới, duy nhất là máy sử dụng rồi nhé!