Cài driver cho win 8.1

-

Cảm ơn vì chưng sự trung thành với chủ của bạn. Shop chúng tôi muốn góp bạn sẵn sàng và khuyến cáo bạn chuyển sang PC chạy Windows 11 để luôn luôn được hỗ trợ và bảo mật.

Bạn đang xem: Cài driver cho win 8.1

đọc thêm


Windows đi kèm theo các trình điều khiển và tinh chỉnh cho các thiết bị như máy in, màn hình, bàn phím và TV. Trình điều khiển và tinh chỉnh là phần mềm mà thiết bị sử dụng để hoạt động với PC của bạn. Mỗi thiết bị đều đề nghị trình điều khiển và tinh chỉnh để hoạt động với PC. Bởi đó, trong vô số nhiều trường hợp, bạn có thể gặm thiết bị vào và nó sẽ tự hoạt động.

Windows còn có thể tải xuống thông tin và phần mềm thiết bị. Điều này có thể bao gồm ứng dụng mà nhà sản xuất thiết bị tạo ra để đi kèm với thông tin hoặc thiết bị của bạn như thương hiệu sản phẩm, nhà sản xuất và số hình trạng máy để giúp bạn phân biệt với các thiết bị tương tự.

Trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật thường xuyên. Windows có thể cập nhật chúng tự động hoặc bạn có thể tự cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật. Điều quan liêu trọng là bạn tin tưởng các trình điều khiển được cập nhật mà bạn cài đặt. Windows sẽ thông báo cho bạn nếu phát hiện trình điều khiển đáng ngờ hoặc không an toàn mà bạn không nên cài đặt.


Windows Update chất vấn phần mềm và trình tinh chỉnh được cập nhật đến thiết bị của bạn và cài đặt chúng tự động. Luôn bật Windows Update là cách bổ ích để đảm bảo các thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động đúng và bạn có được trải nghiệm tốt độc nhất vô nhị với chúng.


Lưu ý: PC chạy Windows RT 8.1 luôn luôn tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển, ứng dụng và thông tin cho thiết bị của bạn.


Cách kiểm tra để bảo vệ cập nhật tự động đã bật

Trượt nhanh vào tự cạnh yêu cầu của màn hình, thừa nhận Cài đặt rồi dìm Thay đổi thiết đặt PC. (Nếu bạn dùng chuột, trỏ chuột vào góc bên dưới bên nên màn hình, di chuyển con trỏ loài chuột lên, bấm thiết lập rồi bấm Thay đổi thiết đặt PC )

Nhấn hoặc bấm Cập nhật cùng khôi phục, sau đó dấn hoặc bấm Windows Update.

Nhấn hoặc bấm Chọn cách cài đặt các bản cập nhật.

Trong Bản update quan trọng, lựa chọn Tự đụng cài đặt phiên bản cập nhật (được đề xuất).


Nếu thiết bị của bạn đi kèm đĩa, nó có thể chứa phần mềm giúp cài đặt trình điều khiển. Trước khi bạn cài đặt trình điều khiển từ đĩa, hãy kiểm tra tin tức đi kèm để đảm bảo trình điều khiển và tinh chỉnh hỗ trợ phiên bản Windows hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể kiếm tìm kiếm trình điều khiển và tinh chỉnh mới trên trang web của nhà sản xuất. Các bản cập nhật trình tinh chỉnh thường có vào phần hỗ trợ trên trang web của họ. Thiết lập xuống trình tinh chỉnh mới nhất mang đến thiết bị của bạn và làm theo hướng dẫn cài đặt trên trang web. Bạn có thể dìm đúp hoặc bấm đúp vào tệp đã tải xuống để cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh trên PC của bạn.

Nếu trình điều khiển bạn đem từ đĩa hoặc tải xuống từ trang web không tự cài đặt được, bạn đề xuất cài đặt theo phong cách thủ công.

Xem thêm: Màu Nhuộm Tóc Đẹp Cho Nam - Nhuộm Tóc Nam Đẹp Năm 2022


Cách cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển thủ công

Bạn phải đăng nhập cùng với tư biện pháp quản trị viên để làm theo các bước này.

Trượt cấp tốc vào từ cạnh buộc phải của màn hình, rồi dấn Tìm kiếm. (Nếu các bạn dùng chuột, hãy trỏ loài chuột vào góc bên dưới bên nên của màn hình, di trỏ con chuột lên rồi bấm Tìm kiếm.)

Nhập Trình cai quản Thiết bị vào vỏ hộp kiểm với nhấn hoặc bấm chuột Trình quản lý Thiết bị.

Trong danh sách các danh mục phần cứng, dìm đúp hoặc bấm đúp vào danh mục có thiết bị của bạn rồi nhấn đúp hoặc bấm đúp vào thiết bị bạn muốn. Ví dụ, để xem cạc video, thừa nhận hoặc bấm Bộ điều hợp hiển thị rồi nhấn đúp hoặc bấm đúp vào thương hiệu cạc video.

Nhấn hoặc bấm vào tab Trình điều khiển, dấn hoặc bấm Cập nhật Trình điều khiển, rồi làm theo hướng dẫn.

*
chúng ta cũng có thể được yêu cầu cung cấp mật khẩu cai quản trị viên hoặc chứng thực lựa lựa chọn của mình.


Thỉnh thoảng bạn có thể thấy thông báo rằng trình tinh chỉnh và điều khiển chưa được ký, đã nắm đổi từ lúc ký hoặc không thể cài đặt được bởi Windows. Chúng tôi răn dạy bạn tránh việc cài đặt các trình điều khiển đã nuốm đổi hoặc không được ký.

Trình tinh chỉnh được ký số bao gồm chữ ký số, là dấu bảo mật điện tử chỉ ra nhà sản xuất phần mềm cũng như chỉ ra có ai đó đã can thiệp kể từ lúc nó được ký. Nếu trình điều khiển và tinh chỉnh được ký bởi nhà phát hành đã được kiểm chứng danh tính bởi thẩm quyền xác thực, bạn có thể tin tưởng rằng trình tinh chỉnh và điều khiển có xuất xứ từ nhà phát hành đó và không bị núm đổi.

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ thông báo nào dưới đây khi cài đặt trình điều khiển, bạn phải dừng cài đặt và đi tới website nhà sản xuất thiết bị để rước trình điều khiển và tinh chỉnh được ký số mang đến thiết bị của bạn.


Windows không thể xác minh nhà phát hành của phần mềm trình điều khiển này

Tình tinh chỉnh và điều khiển không có chữ ký số hoặc được ký bởi chữ ký số chưa được cơ quan chứng nhận xác minh. Bạn chỉ yêu cầu cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh này nếu bạn lấy từ đĩa của nhà sản xuất hoặc từ tín đồ quản trị hệ thống.

Trình tinh chỉnh chưa được ký

Trình điều khiển chưa được ký số bởi nhà phát hành đã xác minh. Trình điều khiển có thể đã bị rứa đổi và chứa phần mềm khiến hại có thể làm hư PC hoặc đánh cắp tin tức của bạn. Trong một số ít ngôi trường hợp, nhà phát hành hợp pháp thực hiện vắt đổi sau khoản thời gian họ ký số nhưng mà bạn chỉ đề nghị cài đặt trình điều khiển chưa được ký nếu bạn đem từ đĩa của nhà sản xuất.

Thật rủi ro là không có nguồn thông tin đáng tin cậy nào chỉ ra ai đã phát hành trình điều khiển chưa được ký. Ai cũng có thể cầm cố đổi nội dung của trình điều khiển và tinh chỉnh chưa được ký và ko có cách nào để biết lý vì nó bị núm đổi. Hầu hết các nhà sản xuất hiện nay ký số trình tinh chỉnh họ tạo trước khi phát hành ra sức chúng.

Windows yêu ước trình điều khiển và tinh chỉnh được ký số

Không thể cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển thiếu chữ ký số hợp lệ hoặc có chữ ký đã nỗ lực đổi sau thời điểm ký trên phiên bản 64 bit của Windows. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy thông báo này nếu bạn sử dụng phiên bản 64 bit của Windows và hy vọng cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh đó.