Cận thị bao nhiêu độ là nặng

-

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Những người bị cận thị có thể nhìn thấy các vật ở gần rõ ràng, vào khi các vật ở khoảng bí quyết xa hơn dường như bị mờ. Cận thị cũng có những mức độ, độ cận càng cao thì khả năng nhìn được rõ càng thấp. Nhiều người thắc mắc cận thị bao nhiêu độ là nặng nhất. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng loadingvn.comtheo dõi trong bài xích viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cận thị bao nhiêu độ là nặng

1. Tại sao gây cận thị

Cận thị một phần là vì di truyền. Trẻ em có một trong 2 phụ huynh bị cận thị thì cũng gồm nguy cơ phân phát triển cận thị cao hơn. Cơ hội này tăng lên nếu cả nhị bố mẹ đều bị cận thị.

Cận thị cũng gồm thể phát triển do các điều kiện khác. Nếu bị tiểu đường, tất cả thể bị cận thị tạm thời lúc lượng đường vào máu không được kiểm rà soát tốt.

Thói thân quen sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng đến thị lực. Đặc biệt là những trẻ thường xuyên xem tivi, những thiết bị điện tử, tiếp xúc với ánh sáng xanh có khả năng cận thị cao hơn những đứa trẻ còn lại.

Xem thêm: Cách Làm Slime Bằng Hồ Nước, Cách Làm Slime Chất Nhờn Ma Quái Đơn Giản Tại Nhà

Học tập trong không gian hẹp với thiếu ánh nắng cũng là yếu tố góp phần đến cận thị phát triển nặng hơn.

*

Học tập không đủ ánh sáng có thể bị cận thị

2. Những mức độ cận thị

Diop là đơn vị đo độ cong của kính mắt. Đơn vị Diop càng dày thì tình trạng cận thị càng nặng cũng như độ dày của kính càng tăng.

Độ cận được tạo thành các mức độ như sau:

0 = bình thường

0,25 đến -3,00 diop = cận thị nhẹ

3,25 đến -6,00 diop = vừa cận thị

6,25 đến -10,00 diop = cận thị nặng

10,25 diop hoặc cao hơn = cận thị cực đoan

*

Xác định độ cận với chọn kính phù hợp xem tại đây

3. Cận thị từng nào độ là nặng nhất?

Một người cận thị cần một ống kính -1.00 diop gồm thể quan sát thấy các đối tượng ở 1m rõ ràng, nhưng bất cứ vật gì xa hơn là nhìn sẽ mờ. Hầu hết những người cận thị đều nằm vào khoảng từ -1,50 đến -7,00 diop, được coi là nhẹ đến trung bình. Cao hơn khoảng này rơi vào tình trạng cận thị nặng và ngày nay, xu hướng cận thị nặng tất cả dấu hiệu ngày càng tăng.Trên thực tế, tất cả nhiều người bị cận rất nặng từ trăng tròn đến 25 độ, những người này thuộc cận thị bệnh lý và tất cả thể mắc những bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc…Thậm chí còn tồn tại trường hợp cận vượt thừa 50 độ, nếu thuộc trường hợp này được xem là mù vày khoảng bí quyết mắt quan sát thấy rõ chỉ bí quyết mắt 2 cm.

Để biết được độ cận chính xác của mình, bạn cần đến những cơ sở thăm khám mắt uy tín cùng kiểm tra. Sau khi xác định được độ cận, bạn cũng đề nghị lựa chọn cho doanh nghiệp chiếc kính mắt để cải thiện thị lực, bảo vệ mắt. Hãy đến loadingvn.com để được xét nghiệm mắt miễn tầm giá và chọn chiếc kính mắt phù hợp nhất. loadingvn.com luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn!