Kể lại câu chuyện cóc kiện trời

-
*

Vào một ngày rất mất thời gian lâu rồi, năm nào cũng không rõ, năm ấy hạn hán nặng nề. Trên trời ko đổ một giọt mưa, sông ngòi thô cạn kiệt, cây cối mùa màng vì không tồn tại nước tưới cũng chính vì thế mà thô cằn rồi chết khô. Không hồ hết vậy, các loài chim muông thú dữ cũng không có nước nhằm uống, chũng rất nhiều nằm lè lưỡi, trực chờ cái chết tới. Các con đồ dùng to to hùng bạo gan xưa ni tác oai nghiêm tác quái quỷ trong rừng rất nhiều nằm lè lưỡi mà thở để chờ chết, không có bất kì ai nghĩ được kế gì để cứu vớt mình, cứu muôn loài. Sức mạnh của bọn chúng chỉ để bắt nạt nhau thôi chứ đâu rất có thể làm gì nổi ông trời. Duy có chàng trai Cóc tía bé nhỏ, xấu xí kia là bao gồm gan to. Anh tính chuyện lên thiên đình khiếu nại Trời làm cho mưa cứu vãn muôn loài…

Dù chỉ gồm môt mình đi kiện ông trời đầy đủ Cóc tía không hề nan lòng. Đi qua 1 vũng váy đầm khô, Cóc tía gặp gỡ Cua càng. Cua hỏi Cóc đi đâu. Cóc bèn nhắc rõ sự tình cùng rủ Cua thuộc đi kiện Trời. Ban đầu Cua định bàn ngang, thà chết ở chỗ này còn hơn chứ Trời xa vắt đi sao tới mà kiện với tụng. Tuy nhiên những con vật ở quanh Cua nghe Cóc nói theo tranh nhau cơ mà bàn ngang bàn lùi, làm cho Cua nổi giận. Nói ngang bàn ngang là chuyện ngang của Cua thế mà người ta lại dám tranh mất dòng quyền ấy, dòng quyền được phép ngang như cua cơ mà. Cầm cố là Cua làm ngược lại, Cua tình nguyện cùng đi với Cóc.

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện cóc kiện trời

Đi được một quãng nữa, Cóc lại chạm chán Cọp vẫn nằm phơi bụng thở thoi thóp. Gấu vẫn chảy mỡ ròng rã ròng cùng khát cháy họng. Vị thiếu nước, Gấu cùng Cọp đều dịch chuyển chậm chạp.Cóc rủ Gấu với Cọp đi khiếu nại trời. Cọp còn lưỡng lự thì Gấu vẫn gạt đi nhưng nói rằng:

– Anh Cóc nói bao gồm lý, chẳng chắc hẳn rằng chúng bản thân cứ nằm ở chỗ này đợi chết khát cả ư?… Ta theo anh Cóc thôi. Anh Cua ngang vậy nên mà vẫn còn theo anh Cóc được thì tại sao chúng mình ko theo?

Gấu, Cọp thuộc Cua cùng Cóc hồ hết nhập lại thành đoàn. Đi thêm một chặng nữa thì gặp bọn Ong đang khô mật và bé Cáo bị lửa nướng cháy xém lông. Thấy cả đoàn cùng nhau đi kiện trời thì cả hai nhỏ thấy vậy cũng xin nhập đoàn để theo cùng. Với đoàn loại vật ngày một đông thêm cùng cả nhà đi khiếu nại Trời vị Cóc dẫn đầu.

Cóc dẫn chúng ta đi mãi, đi mãi cho tận cửa thiên đình. Lúc đi trê tuyến phố cả bọn đều nhiệt huyết nhưng mang đến trước cửa Trời oai phong nghiêm, bọn Cọp, Gấu, Cáo, Ong, Cua mọi sợ, duy chỉ gồm Cóc là gan liền dõng dạc ra lệnh:

– hiện thời các anh đề xuất nghe lời tôi. Tê là chum nước của Trời, anh quẹo vào nấp vào ấy. Anh Cáo nấp sống phía phía bên trái tôi, anh Gấu nằm tại vị trí phía bên phải tôi, còn anh Cọp chịu khó nằm phía sau tôi. Các anh tất cả nghe lệnh của tôi thì mới thắng được Trời.

Tất cả đầy đủ nghe lệnh của Cóc. Sắp đặt dứt đâu đấy Cóc new nhảy lên mặt trống đánh tía hồi ầm vang như sấm động.

Đang ở ngủ trưa thư giãn, vua bị tiếng trống lôi đình đánh thức dậy nên tức bực lắm, liền sai Thiên mang ra xem bao gồm chuyện gì. Thiên Lôi chây lười vội phủi bụi và mạng nhện giăng đầy bên trên lưỡi búa trung bình sét cắm cổ chạy ra. Thiên Lôi quá bất ngờ vì ở bên cạnh cửa thiên đình chẳng thấy tất cả một fan nào cả chỉ thấy mỗi một bé Cóc xù xì xấu xí đang ngồi chễm trệ trên mặt trống ở trong nhà Trời. Thiên Lôi không còn nhìn bé Cóc lại quan sát lưỡi búa trung bình sét khổng lồ của bản thân mình và thở dài vị cái búa to quá cơ mà Cóc bé nhỏ quá, đánh chưa cứng cáp đã trúng được. Thiên Lôi bèn chạy vào tâu Ngọc Hoàng. Hoàng đế nghe ngừng bực lắm bèn sai con gà trời bay ra mổ bị tiêu diệt chú Cóc hỗn xược kia.

Khi bé Gà trời vừa hung hăng bay ra, thì Cóc ngay tức thì ra mật hiệu cho cáo lui phía bên trái, nhanh chóng anh Cáo liền nhảy đầm ra cắm cổ con gà và tha đi mất. Cóc lại tấn công trống lôi đình. Hoàng thượng càng giận giữ lại sai Chó bên trời xổ ra cắn Cáo. Chó vừa xồng xộc chạy ra thì Cóc lại nghiến răng ra hiệu. Tự phía bên trái, anh Gấu bất ngờ xuất hiện khiến cho Chó không kịp trở tay, dấn ngay một đòn tiến công trời giáng trường đoản cú Gấu. Chó bổ lăn ra đất, không động đậy.

Xem thêm: Không Đỡ Nổi Với Những Bình Luận Ảnh Trên Facebook, Hiểu Rõ Cách Phân Phối Video Trên Facebook

Sau đó, Cóc kiên cường lại thúc trống lôi đình thêm nữa để đánh thức Ngọc Hoàng. Hoàng thượng bèn không nên Thiên lôi ra trị tội Gấu. Thiên Lôi là vị thần trời bao gồm lưỡi trung bình sét mỗi lần vung lên thì thành sét đánh ngang trời, thành sấm động bốn cõi. Sức mạnh của Thiên Lôi không người nào bì được. Vua yên trí lần này cử mang lại ông Thiên mang ra quân thì mẫu đám Cóc, Cáo ắt hẳn là tung xác. Vì thế khi ông Thiên Lôi vác lưỡi trung bình sét đi là ngọc hoàng lại lười nhác co chân vị trí ngai vàng nhưng mà ngủ tiếp.

Khi Thiên Lôi vừa xuất hiện ở cổng thiên tào với vẻ mặt hung hãn và cây búa tầ sấm sét lợi sợ hãi trên tay thì Cóc sẽ nghiến răng ra lệnh, lập tức đấng mày râu Ong nấp trên cánh cửa bay vù ra với cứ nhắm vào mũi Thiên Lôi nhưng đốt. Mũi Thiên Lôi sưng to lớn đỏ ửng. Để kị Ong đốt, chàng trai Thiên Lôi liền cấp tốc trí chui ngay lập tức vào vại nước trước cửa ngõ Thiên Đình. Ấy nỗ lực mà anh bất ngờ rằng, Cua càng đã lấp phục sẵn. Lúc anh vừa nhảy đầm vào, Cua giơ ngay chiếc càng cua to khỏe của bản thân mình cắp chặt mang cổ của Thiên Lôi. Thiên Lôi nhức quá gào thét vùng vẫy vỡ vạc cả chum tổ quốc Trời. Thiên Lôi tìm con đường chạy trốn thì Cóc tía lại nghiến răng ra lệnh. Chớp nhoáng Cọp nấp sau Cóc tía nhảy vấp ngã ra gầm lên một giờ vang cồn xé rã xác Thiên Lôi thành nhị mảnh.

Ngọc Hoàng thấy nạm hoảng hốt, gấp rút bèn xin giảng hoà với Cóc, với xin Cóc mang đến nhận lại xác của Thiên Lôi để trị trị. Cóc phù hợp ngay. Ngọc Hoàng phải ra tay làm phép tưới nước cam lồ vào mẫu xác đầy mến tích đó. Nhờ vào phép của Ngọc Hoàng, Thiên Lôi mới được sống lại. Vua nghĩ mình đường đường là một ông Trời và lại chịu lose Cóc thì thật là điều sỉ nhục, nên tính lật lọng, không đúng Thiên Lôi vác búa trung bình sét hạn chế lại Cóc và các bạn của Cóc. Biết cố gắng nào vua cũng tính chuyện lật lọng đề nghị Cóc lại nghiến răng. Lập tức chúng ta của Cóc dàn trận. Ong giương nọc, Cáo giương nanh, Cọp giương vuốt, Cua giương càng, Gấu giương cánh tay đầy mức độ mạnh… Thiên Lôi vừa new thoát chết hoảng vượt lui lại không đủ can đảm tiến lên, nhưng thụt vào nấp sau mẫu ngai vàng của Ngọc Hoàng. Các tướng bên Trời oai phong lẫm liệt thấy mang lại ông Thiên Lôi còn sợ sệt như thế thì hoảng quá search kế thối lui.

Thấy tướng bên trời của chính mình như vậy, vua biết quan yếu thắng nổi Cóc và chúng ta của Cóc. Đến hiện giờ Ngọc Hoàng bắt đầu thực bụng giảng hoà, cùng hỏi Cóc lên tận thiên tào có câu hỏi gì. Cóc oách phong nhảy hẳn lên tay ngai vàng và dõng dạc thưa:

– Đã bốn trong năm này ở dưới trần thế hạn hán kéo dài, không một giọt mưa. Muôn cây khô héo, vạn vật bị tiêu diệt khát… Tưởng vua bận gì hoặc là Ngọc Hoàng giận gì trần gian mà ra phúc hoạ, ai ngờ lên đây new biết vua và những tướng đơn vị trời ngủ quên không nhớ đến việc làm mưa cứu muôn vật hàng trăm chủng loài dưới trằn thế… chúng tôi phải lên tận đây đánh thức Ngọc Hoàng, xin Ngọc Hoàng có tác dụng mưa ngay lập tức cho thế gian được nhờ.

Thấy Cóc nói giọng oai phong và anh em Cóc lại đằng đằng cạnh bên khí, hoàng thượng vội nôn nóng chống chế:

– Cóc cùng với ta là nơi thân thích, việc gì mà lại cậu đề xuất mất công cho như vậy, ta đã sai thần mưa, thần gió xuống hạ giới có tác dụng mưa ngay bây giờ… Cậu Cóc có ưng ý thế ko nào.Cóc gật gù thưa:

– Bẩm Ngọc Hoàng, hạ giới chúng con thì được một trận mưa cứu vãn khát qua cơn hạn hán thì chính xác là vui mừng khôn tả thưa Ngọc Hoàng… anh em tôi cực kỳ đội ơn Ngọc Hoàng… nhưng mà nếu sinh hoạt hạ giới nhưng hễ bị hạn hán là bọn đồng đội chúng tôi lại lên phía trên kêu với vua đấy.

Thấy Cóc nói tới chuyện đang lại lên Thiên Đình lần nữa, vua hoảng hồn vội vàng lắc đầu xua tay:

– Thôi khỏi, thôi khỏi đề nghị bận cho cậu như thế… địa điểm cậu cùng ta là tình thân thích, cậu chả nên bầy đàn vẽ vất vả mệt nhọc nhọc bởi thế làm gì. Cậu chưa hẳn lên thiên tào nữa… khi nào có hạn hán cậu ý muốn ta có tác dụng mưa, cậu chỉ việc ngồi dưới khu đất nghiến răng là ta nghe thấy liền.Để minh chứng lời hứa của chính bản thân mình là thật, Ngọc Hoàng sai bảo cho dragon đen hạ cánh phun mưa, và chuyển Cóc cùng các bạn về hạ giới. Cơn mưa cứu hạn làm cây cối tươi tốt, muôn chủng loài nhảy múa kính chào đón anh em Cóc trở về.

Từ đó hễ Cóc nghiến răng là trời lập tức đổ mưa; buộc phải đồng dao của trẻ bé dại ngàn năm vẫn đang còn câu hát rằng: