Chuyển file từ android sang pc

-

Thông thường, nếu còn muốn chuyển một tệp tin từ điện thoại cảm ứng Android lên các thiết bị Windows giỏi macOS, người dùng cần sử dụng các dịch vụ tàng trữ bên trang bị ba, chẳng hạn như Telegram, Google Drive hay Zalo. Chúng nhìn chung không thật ổn định và vận tốc truyền cài đặt thường bị cách trở đi tương đối nhiều. Nội dung bài viết dưới đây sẽ share một cách khác giúp đỡ bạn chuyển tệp tin từ máy android lên PC cực cấp tốc chóng, và quan trọng cũng cân xứng với AirDrop trên các thiết bị MacBook.

Bạn đang xem: Chuyển file từ android sang pc

Công cụ chúng mình áp dụng trong nội dung bài viết này là AndDrop. Đây là một trong ứng dụng khá bắt đầu và tín đồ dùng rất có thể dễ dàng thiết đặt từ cửa hàng ứng dụng Play Store. Điểm thú vui là AndDrop hỗ trợ tương yêu thích trên nhiều nền tảng gốc rễ khác nhau, vào đó bao hàm Nearby Sharing bên trên Windows cùng cả AirDrop bên trên macOS.

Cách làm cho như sau:

Bước 1 – Truy cập Google Play Store, tìm và setup ứng dụng mang tên AndDrop.

*

Bước 2 – trường hợp sử dụng máy tính xách tay Windows, chúng ta cần kích hoạt tính năng share Nearby Sharing bên trên thanh Control Center phía góc đề nghị màn hình. Còn cùng với macOS, người tiêu dùng cần kích hoạt AirDrop và chuyển cài đặt chia sẻ thành “Mọi người”.

Bước 3 – Đảm bảo thiết bị app android và máy vi tính sử dụng cùng phổ biến một điểm WiFi. Hoặc, nếu như khách hàng đang phát WiFi từ lắp thêm của mình, hãy bảo đảm an toàn máy tính đã liên kết tới đúng mạng đó.

Xem thêm: Trang Trí Thực Đơn Đẹp Nhất, 15 Thực Đơn Ý Tưởng, Cách Trang Trí Thực Đơn Đẹp

Nếu kết nối thành công, màn hình AndDrop đã hiển thị tên máy tính của bạn như hình.

*

Bước 4 – lựa chọn thiết bị dìm file, kế tiếp chọn tệp tin muốn chia sẻ (ảnh, video, tệp tin) với chờ quy trình chuyển dữ liệu hoàn tất.

Người dùng cũng rất có thể truyền tệp tin nhanh bởi cách: lựa chọn file đề xuất gửi > chia sẻ > AndDrop và chọn thiết bị nhận. Bí quyết làm này khá giống như Nearby mô tả trên apk hay AirDrop trên iOS.

Nhìn chung, quy trình tìm tìm và chọn lọc thiết bị bên trên AndDrop diễn ra khá nhanh chóng. Chúng tôi đã thử truyền một file với dung tích 100MB với AndDrop mất tới hơn 1 phút trăng tròn giây để có thể chuyển thành công. Nhìn chung, tốc độ truyền cài của AndDrop là không thật nhanh cùng sẽ chỉ tương xứng nếu bạn có nhu cầu chia sẻ ảnh, video clip hay những tệp tin có dung tích nhẹ.

*
AndDrop rất có thể tương thích giống hệt như AirDrop trên quả táo hay macOS

Một điểm yếu kém nữa là AndDrop hiện không hỗ trợ truyền file từ app android sang những iPhone hay iPad. Ứng dụng cũng ko hỗ trợ share ngược lại từ máy tính sang điện thoại thông minh Android. Tuy nhiên, AndDrop bắt đầu chỉ đã trong quy trình tiến độ phát hành đầu tiên và bọn họ cần ngóng nhà phạt hành gồm có cập nhật, điều khiển mới hơn.