Có nên mua iphone 6 16gb

-

Một trong những điểm được khen ngợi của iPhone 6 đó là việc táo khuyết tung ra cả phiên phiên bản bộ nhớ 128GB, nhưng một trong những điểm xứng đáng chê trách nhất thì lại là vấn đề hãng vẫn không thay đổi mức dung tích thấp tốt nhất là 16GB, trong lúc đối với phần nhiều người sử dụng thì 32GB trở lên new là đủ.

Bạn đang xem: Có nên mua iphone 6 16gb

*
Dù chạm mặt rất những chỉ trích tuy vậy với cặp đôi bạn trẻ iPhone 6S với 6S Plus vừa ra mắt, táo vẫn không thay đổi ba mức dung tích cũ để cho nhiều người dùng tỏ ra cực kì ái ngại. Lý do của đưa ra quyết định này dù không được Apple xác thực hay công bố nhưng cũng rất được các đơn vị phân tích chuyển ra: Biên lợi nhuận. Nói nôm na dễ hiểu thì với mỗi chiếc iPhone 64GB hay 128GB Apple xuất kho thì lượng lãi hãng dành được so cùng với một mẫu iPhone 16GB sẽ tăng lên khá nhiều. Điều này không chỉ là đúng với apple mà nó còn đúng với bất kì nhà phân phối nào mà phân loại phiên phiên bản bộ nhớ cho các mẫu vật dụng của họ, ví dụ như Galaxy S6 giỏi Gallaxy chú ý 5 của Samsung.

Tất nhiên, với 1 vài người dùng thì bộ nhớ trong chưa hẳn là vấn đề, vì họ chỉ dùng máy nhằm nhắn tin, hotline điện, thỉnh thoảng đùa vài game hay sử dụng các mạng làng mạc hội, tuy vậy với hàng trăm triệu người tiêu dùng khác của táo bị cắn dở thì 16GB, thậm chí là cả 64GB bộ nhớ chưa bao giờ là đủ.

Xem thêm: 40 Bức Ảnh Nghệ Thuật Đẹp Đến Khó Tin, Ảnh Nghệ Thuật Là Gì

*
Nếu bạn oder iPhone 6S phiên bản 16Gb, hãy kị xa hào kiệt quay video 4K!

Nâng cấp thông số kỹ thuật phần cứng, màn hình nét hơn, chip xử lý khỏe hơn, nhiều RAM hơn để triển khai gì? tất yếu là nhằm “cân” được đa số tác vụ nặng trĩu nề, nhất là chơi game 3 chiều đồ họa bự hay đối chọi cử là chức năng quay và sửa đổi những đoạn clip 4K mà cũng chỉ vừa mới được hỗ trợ trên iPhone 6S với bé chip hãng apple A9 trọn vẹn mới. Vậy thì làm thế nào mà bộ nhớ trong 16GB hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ khi mà iPhone còn chẳng bao gồm thêm dắt cắm thẻ nhớ?

Hãy lấy ví dụ vài ba tựa game như BioShock, World Of Tanks cùng GTA: San Andreas – chúng đều sở hữu dung lượng từ sát 2GB tới 3GB, nghĩa là nếu bạn chỉ tải về 3 trò chơi này thôi thì vẫn tốn tới nửa phần dung tích của một chiếc iPhone 6S 16GB rồi. Đó là chưa nói tới các ứng dụng cơ phiên bản có sẵn trên điện thoại, ví như iMessage vốn cũng tốn khá nhiều bộ nhớ lưu trữ trong nếu như khách hàng không chăm chỉ dọn dẹp, gần như tập tin ảnh, nhạc, clip mà thường xuyên thì ai ai cũng có, tốt các phần mềm thiết yếu ớt như Microsoft Word hay iMovie thì cũng tiêu tốn đến hàng ngàn MB dung lượng.

*
Nâng cấp bộ lưu trữ cho iPhone tại Mỹ thì 1-1 giản, nhưng lại ở việt nam thì không hề.

Chỉ vài ba ví dụ đơn giản dễ dàng vậy thôi, sau vài tháng sử dụng, hẳn là các bạn sẽ thấy hối hận khi mà lại chỉ download một mẫu iPhone 6S phiên bản 16GB. Thậm chí, chúng ta cũng có thể sẽ nên bỏ qua thiên tài quay đoạn phim 4K, bởi chỉ việc quay khoảng tầm 30 phút thôi là đã làm cho đầy bộ nhớ lưu trữ của lắp thêm rồi, của cả khi trong máy không thể có thêm bất kể phần mềm, áp dụng hay file dữ liệu đa phương tiện đi lại nào!

Vậy thời giờ làm cầm nào? Một là bạn nỗ lực bỏ thêm $100 nữa để tăng cấp lên phiên bản 64GB giỏi $200 nữa nhằm lên phiên bản 128GB hoặc chuyển qua một thiết bị nào kia khác mà lại có cung cấp thẻ nhớ với mức giá có lẽ là chẳng “cắt cổ” giống như các thiết bị của Apple.