Đồ án thiết kế thời trang

-

Ngày 24/07 vừa rồi sinh viên xây đắp thời trang K22 trường Đại học tập Văn Lang đã tất cả một tối diễn Graduation Fashion Show đem đến 13 tủ đựng đồ thời trang độc đáo và khác biệt và sáng tạo. Từng bạn đều có cách nghiên cứu và phân tích đề tài không giống nhau và áp dụng kỹ thuật phong phú để thể hiện xây dựng của mình.

Bạn đang xem: Đồ án thiết kế thời trang

Tiếp nối Phần 1, loadingvn.com mời chúng ta khám phá các tủ đồ còn lại của chúng ta sinh viên K22 trường Đại học tập Văn Lang.

J.E – Trần cô gái Kiều Trinh

Lấy hình tượng chủ đạo là những bức hình ảnh con sông đổ ra đại dương tại việt nam được chụp từ vệ tinh, Kiều Trinh sở hữu đến bộ sưu tập “J.E” bằng vải denim độc đáo. Mực nước biển khơi dâng lên cũng là lúc cái đẹp trên trái đất này dần dần mất đi, trên đây như lời nhắc nhở về trọng trách của họ đối với hành tinh mà ta sống.

*

*

*

Các chuyên môn được áp dụng phong phú và đa dạng từ xử lý bề mặt vải bằng phương pháp wash, laser thân thuộc đến đắp vải, in, rút sợi , thêu,… với những lớp vải vóc xanh gửi từ đậm lịch sự nhạt để biểu lộ 3 sắc thái sông đổ ra biển.

Ấy ai một chút, đèo bồng xuýt xoa? – Lê Thị Xuân

Đồ án tốt nghiệp của Xuân mang cảm giác từ nhân đồ vật Mịch trong tè thuyết Giông tố của tác giả Vũ Trọng Phụng cùng thời trang vn giai đoạn Pháp thuộc; đó cũng là thời gian tác giả ra đời cuốn tiểu thuyết. Trên niềm tin đồng cảm với số trời của nhân trang bị Mịch, các xây cất cũng tạo nên thông điệp rằng môi trường thiên nhiên và xóm hội có thể góp phần làm biến đổi tâm tính của nhỏ người.

*
*
*

Màu sắc chủ đạo của tủ đựng đồ là cả đa số gam trầm (nâu sòng, đen,beige) xuất xắc sặc sỡ hơn (xanh,trắng, đỏ) cùng đầy đủ kỹ thuật, họa tiết thiết kế với phương thức thêu chần bông cùng in gửi nhiệt để triển khai rõ hơn sự đổi khác của nhân trang bị Mịch. Cấu tạo từ chất cũng có sự trái lập giữa mộc mạc và bóng bẩy để khắc họa sự xâu xé trong nội tâm của Mịch.

Bà Hoa Mô-Đen – Ngô Gia Hân

Hình hình ảnh về fan bà với các trang phục từ may mang phong cách thập niên 80 biến hóa nguồn cảm hứng để Ngô Gia Hân tạo nên thiết kế thiết bị án của mình. Gia Hân phân tách sẻ: “…bà trường đoản cú may cùng mặc quần áo lên người một phương pháp đầy hãnh diện, điều đó đã vướng lại trong tôi tuyệt hảo sâu sắc cùng tôi muốn cải tiến và phát triển nó lên trang phục của bản thân mình nhằm tạo thành cái mới gồm thêm chút dư âm từ bà để tôi cảm thấy bà luôn bên cạnh.”

*
*
*

Các chuyên môn trong bộ sưu tập có thể kể tới như giảm may chảy rập, móc len, thêu cùng đính kết, phối hợp với chiến thuật phát triển ý tưởng chi tiết trang phục của Bà Hoa Mô-Đen – Như giải pháp Hân call bà nội mình.

Xem thêm: 55 Hình Ảnh Hài Hước Vui Nhộn Nhất Thế Giới, Vui Nhộn, Bff Quotes, Hài Hước

Pressed – Nguyễn Thị Ngọc Hiền

Lấy xúc cảm từ biện pháp ép nhiệt hiện nay đại hoàn toàn có thể lưu giữ lại vẻ đẹp của những loài hoa Ngọc thánh thiện đã gửi hình ảnh các loại hoa ấy vào bộ đồ với cách bố trí đối xứng. Color tươi sáng đến mùa Xuân-Hè với gam sắc nóng như vàng, đỏ, cam được vận dụng trên các dáng quần suông, áo không tay năng rượu cồn cùng áo khoác và vest.

*

*

*

Pomegranate – Ngô Thu Hương

“Punica Granatum” tuyệt “Pomegranate” – là tên tiếng anh của trái Lựu, là một trong loại quả có xuất phát lịch sử lâu lăm trong các nền văn hóa trên cố kỉnh giới. Trái lựu trong bộ sưu tầm này mang ý nghĩa tượng trưng đến vẻ đẹp nhất của người phụ nữ.

*

*

*

Giải pháp chủ đạo là in xay nhiệt toàn bộ họa tiết trên các nền làm từ chất liệu khác nhau, biểu đạt vẻ rất đẹp nguyên bạn dạng nhất của trái lựu, kết hợp với các cách thức khác như đính thêm kết, thêu,…v.v.

Minihive – Nguyễn Thúy Phương

Bộ sưu tập mang tên “Minihive” lấy cảm xúc từ tổ ong “Beehive” vận dụng kỹ thuật rập với xử lý mặt phẳng để tạo những hình lục giác – kết cấu tiêu biểu của tổ ong. Tủ chứa đồ thể hiện nay một ánh mắt khác của phiên bản thân Thúy Phương về những công trình xây dựng vĩ đại trong thế giới tự nhiên.

*

*

*

Các xây đắp sử dụng tông màu nền chủ đạo là trắng chuyển dần sang quà nâu – màu sắc tiêu biểu của tổ ong đổi khác theo thời gian theo phong cách tối giản. Giải pháp thiết kế của bộ sưu tập dựa trên các cách thức thiết kế rập, đa phần là trường đoản cú hai phương thức tạo khối rập và tạo nên rập tự hình lục giác kết hợp với chiến thuật xử lý mặt phẳng đắp vải với smocking.

Girl among the flowers – trằn Tú Trân

BST lấy cảm hứng từ tranh ảnh “The knight of the flower” của họa sỹ Georges Antoine Rochegrosse. Bức ảnh được vẽ vào thời điểm năm 1894 nhắc về hành trình đi tìm Chén Thánh của nam nhi kị sĩ Parsifal, anh đã vượt qua đông đảo sự cám dỗ để tìm được Chén Thánh cùng trở thành người anh hùng.

*

*

*

Tú Trân khai thác những yếu tố chính tựa như các loài hoa, những cô gái và đấng mày râu kị sĩ trong bức tranh kết phù hợp với những điểm lưu ý nổi nhảy của trang phục bạn nữ châu u cầm kỷ thiết bị 19 như trang phục có tầng, lớp, xếp nếp, bèo, corset và mặt đường diềm trang trí để trí tuệ sáng tạo và áp dụng kỹ thuật in họa tiết kết phù hợp với kỹ thuật may như rút nhún, xếp nếp, may bèo. Tông màu nền chính được thể hiện xuyên suốt BST là xanh dương, xanh lá, tím, cam, màu sắc da, hồng.