Dòng thừa sai đức tin

-

WGPSG -- “Chúng ta nên là những bệnh tá của Lòng Chúa thương Xót. Chúng ta phải là số đông con fan của tin mừng và việc làm loan đưa thông tin Mừng, vấn đề này là thực chất của họ chứ không phải là sự đòi buộc”.

Bạn đang xem: Dòng thừa sai đức tin

Trên đó là lời Đức Giám mục (ĐGM) Giuse Nguyễn Tấn tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã nhắn gửi đến toàn thể anh em, hồ hết tu sĩ Thừa sai Đức Tin, trong Thánh lễ Khánh nhật truyền đạo với chủ thể “Chứng tá Đức tin trong sứ mạng truyền giáo”.

Thánh lễ trọng thể vày ĐGM Giuse nhà tế được cử hành dịp 06g00 ngày 23.10.2016, tận nhà nguyện của Tỉnh loại Thừa không nên Đức Tin Việt Nam, ở trong GP Phú Cường. Đồng tế cùng với ngài có linh mục (Lm) Micae Hoàng Đô Đốc, MF - Giám tỉnh giấc Tỉnh Dòng; Lm Giuse Đào Văn Riệp, MF - Bề trên cùng đoàn; Lm Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF - Chánh văn phòng Tỉnh dòng, thuộc quý phụ vương giáo, quý linh mục đang phụ trách các công tác tại Tỉnh dòng.

Đến hiệp dưng Thánh lễ bao gồm quý thầy thuộc những khối lớp cùng đông đảo bà bé giáo dân thuộc nhì giáo xứ đang được quý linh mục trong Tỉnh loại coi sóc, đó là giáo xứ Bà Trà với Bà Lụa.

Trước Thánh lễ, cục bộ cộng đoàn cùng đoàn tụ trước tượng đài thánh Phaolô, bổn mạng của tỉnh giấc Dòng, để học hỏi, bắt chiếc thánh quan lại thầy trong sứ mệnh truyền giáo nơi cuộc sống thánh nhân. Sau đó, đoàn đồng tế cùng cùng đoàn di chuyển về công ty nguyện cử hành Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, ĐGM Giuse mời gọi cộng đoàn phía về ý nghĩa của thời điểm dịp lễ hôm nay, một dịp nghỉ lễ rất quan trọng của Tỉnh chiếc trong việc nhìn lại sứ vụ của fan Thừa không đúng Đức Tin trong bối cảnh ngày nay. Ngài mời gọi mỗi người, tùy thuộc vào khả năng, cùng góp phần chung tay sản xuất Hội Thánh mà ví dụ là rao truyền Lời Chúa qua những phương thức và những hoàn cảnh khác nhau.

Xem thêm: 40+ Mẫu Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ Cho Nữ Không Giường Đơn Giản

Mở đầu bài giảng, khởi đi tự lời Chúa: “Anh em hãy đi và tạo nên muôn dân trở nên môn đệ, làm phép rửa mang lại họ nhân danh Chúa Cha, Chúa con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28,18-19), ĐGM chủ tế sẽ nhắn giữ hộ đến toàn bộ cộng đoàn, giải pháp riêng là các anh em Thừa không nên Đức Tin bắt buộc ý thức với sống “Chứng tá Đức tin trong sứ mạng truyền giáo”. Ngài nhắn gửi: “Truyền giáo thời nay là một yên cầu mang tính cấp cho thiết. Vị tự thân Giáo hội lữ hành là Giáo hội truyền giáo. Người Thừa sai Đức Tin buộc phải ý thức mạnh mẽ hơn nữa về điều này. Mong muốn thế, bạn Thừa không nên Đức Tin phải học hỏi và giao lưu nơi Chúa Giêsu một bên ‘Thừa không đúng Đức Tin’ trước tiên và thứ hạng mẫu mang lại sứ mạng truyền giáo”.

Sau phần hiệp lễ, Lm Giám tỉnh đại diện thay mặt Tỉnh mẫu cảm ơn ĐGM với phần đông tình cảm ưu tiên mà ngài giành cho Tỉnh dòng. Trong mùa này, Lm Giám tỉnh giấc cũng cảm ơn quý ân nhân thuộc giáo xứ Đá Bạc, GP Bà Rịa vẫn quảng đại giúp sức để đồng đội tu sĩ Thừa không nên Đức Tin thực hiện sứ mạng của chính mình và ngài cũng trao phép lành Tòa Thánh cho quý vị ân nhân.

Tiếp đến, ĐGM để mình Thánh Chúa, cả cùng đoàn cùng sốt sắng phía lên bàn thờ để tôn vinh, chúc tụng Thánh Thể Chúa.

Theo truyền thống, hằng năm, vào thời điểm dịp lễ Khánh nhật Truyền giáo, Giáo phận được cho phép Tỉnh cái Chầu Thánh Thể thay mặt đại diện giáo phận, yêu cầu trong ngày lễ hội hôm nay, tổng thể thành viên vào Tỉnh mẫu luân phiên Chầu mình Thánh Chúa theo các nhóm. ở bên cạnh đó, bà nhỏ giáo dân thuộc hai giáo xứ Bà Trà với Bà Lụa cũng có những giờ đồng hồ chầu riêng rẽ trong ngày lễ hôm nay.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 07g15 trong bầu khí vui tươi, phấn khởi. Sau đó, mọi tín đồ cùng chụp ảnh lưu niệm và sử dụng điểm trọng điểm sáng tại nhà cơm cộng đoàn.