Hiển thị nhiệt độ cpu trên desktop win 10

-
Nhiệt độ CPU với GPU rất quan trọng đặc biệt trong việc xác định công dụng của hệ thống. Nếu ánh sáng vượt ra ngoài phạm vi

Nhiệt độ CPU và GPU rất quan trọng trong câu hỏi xác định công dụng của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra ngoài phạm vi kiểm soát, nó rất có thể gây ra hư hư vĩnh viễn đến bo mạch phía bên trong hệ thống của bạn. Rất may, có nhiều phần mượt và áp dụng miễn giá tiền để theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU của bạn. Một giải pháp lý tưởng là hiển thị ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU trên thanh tác vụ.

Bạn đang xem: Hiển thị nhiệt độ cpu trên desktop win 10

Bạn rất có thể tìm tin tức về ánh sáng tối đa của bộ xử lý qua trang web thành phầm CPU và lựa chọn mức ánh sáng lý tưởng sẽ không còn làm sợ hệ thống. Điều này để giúp bạn bao gồm cách xử lý kịp thời khi ánh nắng mặt trời CPU với GPU tăng cao.


Tóm tắt nội dung


3 phần mềm theo dõi ánh sáng CPU với GPU

3 ứng dụng theo dõi nhiệt độ CPU cùng GPU

Có nhiều vận dụng bên sản phẩm công nghệ ba gần gũi với người dùng và sử dụng miễn phí hoàn toàn có thể giúp bạn hiển thị nhiệt độ CPU cùng GPU trên thanh tác vụ Windows 10.

1. Sử dụng ứng dụng HWiNFO

Đây là 1 ứng dụng miễn tổn phí của mặt thứ bố cung cấp cho mình nhiều thông tin về phần cứng hệ thống, bao hàm cả nhiệt độ CPU với GPU.

Bước 1. Mua xuống HWiNFO từ trang chủ và cài đặt nó trong máy tính xách tay Windows của bạn.

*

Bước 2. Khởi chạy ứng dụng từ Start menu hoặc chỉ cần nhấp lưu ban vào biểu tượng trên màn hình nền.

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn ‘Run‘ trong hành lang cửa số được xuất hiện sau đó. Điều này sẽ chất nhận được phần mềm chạy trên khối hệ thống máy tính của người sử dụng và tiến hành thu thập thông tin.

Bước 4. Đánh vệt vào tùy lựa chọn ‘Sensors‘ kế tiếp nhấp vào nút Run để kiểm tra thông tin thu thập được. Bạn đang thấy danh sách tất cả các trạng thái cảm biến trong hành lang cửa số tiếp theo.

*

Bước 5. Tìm cảm biến chuyển ‘CPU Package‘, tức là cảm biến đo ánh sáng CPU của máy tính.

*

Bước 6. Bấm vào phải vào nó và chọn tùy chọn ‘Add to lớn tray‘ trường đoản cú trình 1-1 thả xuống.

*

Bước 7. Tương tự, tìm kiếm ‘GPU Package temperature‘ và nhấp vào ‘Add khổng lồ tray‘ vào menu chuột phải.

*

Bước 8. Bây giờ bạn cũng có thể theo dõi ánh sáng CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ của Windows 10.

Bước 9. Chúng ta chỉ cần giữ cho áp dụng chạy để xem ánh nắng mặt trời trên taskbar của mình. Các bạn có thể thu nhỏ dại ứng dụng nhưng ko được đóng góp nó.

Bước 10. Nếu bạn muốn ứng dụng auto chạy khi khởi động máy tính tính, hãy thêm nó vào danh sách Startup của Windows 10.

Bước 11. Trường đoản cú khay Taskbar, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng ‘HWiNFO’ rồi lựa chọn ‘Settings‘.

*

Bước 12. Trong hành lang cửa số Settings, hãy chuyển đến tab ‘General/User Interface‘ cùng sau đó khắc ghi các tuỳ chọn:

Show Sensors on StartupMinimize Main Window on StartupMinimize Sensors on StartupAuto Start

Bước 13. Nhấp vào OK. Từ bây giờ, ứng dụng hiển thị nhiệt độ máy vi tính sẽ chạy liên tục, và tự động hóa bật cùng với hệ thống máy tính.

Xem thêm: Nên Mua Máy Lạnh Hãng Nào Và Nên Mua Điều Hòa Nào Tốt Nhất? Nên Mua Máy Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất 2022

*

Công cầm cố này cũng cung ứng hiển thị nhiều tin tức khác trên thanh tác vụ. Bạn có thể lựa chọn chúng từ list cảm biến.

2. Sử dụng MSI Afterburner

MSI Afterburn là một trong ứng dụng khác rất có thể hiển thị nhiệt độ CPU với GPU bên trên thanh tác vụ. Ứng dụng này đa phần được sử dụng để ép xung thẻ đồ họa, nhưng họ cũng có thể sử dụng nó để xem thống kê cụ thể cụ thể của hệ thống.

Bước 1. Các bạn tải xuống ứng dụng MSI Afterburn sau đó cài để ứng dụng.

*

Bước 2. Ban đầu, vận dụng sẽ hiển thị các chi tiết như điện áp GPU, ánh sáng và tốc độ xung nhịp.

*

Bước 3. Chúng ta cũng có thể hiển thị số liệu thống kê lại phần cứng bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa download đặt.

*

Bước 4. Bạn tịch vào những tùy chọn ‘Start with Windows‘ cùng ‘Start minimized‘ dưới tên GPU nhằm khởi động ứng dụng cùng khối hệ thống của mình.

*

Bước 5. Bây giờ, bạn hãy chuyển đến tab ‘Monitoring‘ trong hộp thoại download đặt. Bạn sẽ thấy danh sách các thành phần máy tính có thể thống trị trong title ‘Active hardware monitoring graphs‘.

Bước 6. Trên đây bạn cũng có thể chỉnh sửa những thành phần mà bạn cần hiển thị nhằm ghim vào thanh taskbar.

Bước 7. Nhấp vào một thành phần bạn muốn ghim trên thanh tác vụ. Khi nó được tấn công dấu, hãy chọn tùy chọn Show in-tray. Bạn có thể hiển thị hình tượng với các cụ thể dưới dạng văn phiên bản hoặc biểu đồ. Bạn đề xuất ưu tiên hiển thị dưới dạng văn bản để đọc đúng chuẩn thông tin.

Bước 8. Bạn cũng đều có thể đổi khác màu của văn bản để hiển thị nhiệt độ trên taskbar vào ô text màu đỏ trên cùng menu.

*

3. Sử dụng mở cửa Hardware Monitor

*

Bước 1. Xuất hiện Hardware Monitor là một ứng dụng dễ dàng khác hoàn toàn có thể được thực hiện để hiển thị ánh nắng mặt trời CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ.

Bước 2. Cài xuống Open Hardware Monitor và cài đặt theo gợi ý trên màn hình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy vận dụng và các bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các chỉ số mà ứng dụng theo dõi.

Bước 3. Tra cứu tên CPU với GPU của bạn. Bên dưới nó, các bạn sẽ tìm thấy nhiệt độ độ khớp ứng cho từng loại.

Bước 4. Để ghim ánh sáng vào thanh tác vụ, nhấp chuột đề nghị vào temperature và chọn ‘Show in Tray‘ từ thực đơn mở rộng.

Tóm lại

Trên đây là một số vận dụng bên lắp thêm ba giỏi nhất, dễ áp dụng và có thể hiển thị ánh nắng mặt trời CPU với GPU trên thanh Taskbar của Windows 10Quá nhiệt rất có thể làm hỏng chip xử lý của hệ thống nếu ko được xử trí kịp thời. Bạn hãy chọn phần mượt hiển thị nhiệt độ máy tính ưa mê thích của riêng rẽ mình.