Hình ảnh cây trâm bầu

-

Cây thoa bầu

( tế bào tả, hình ảnh, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

mô tả:

Cây nhỡ giỏi cây to, có thể cao cho 12m. Cành non tất cả 4 cạnh, mép gồm rìa mỏng. Lá mọc đối, hình trứng dài, chóp tù xuất xắc hơi nhọn, cội thuôn; nhị mặt lá đều phải có lông, độc nhất là ở mặt dưới. Cụm hoa hình bông mọc ngơi nghỉ nách lá, với nhiều hoa nhỏ dại màu rubi nhạt. Quả có 4 cánh mỏng. Phân tử hình thoi, tất cả rìa.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây trâm bầu

*

Mùa trái cây tháng 9-11.

bộ phận dùng:

Hạt, rễ, lá - Semen, Radix et Folium Combreti Quadrangularis.

chỗ sống cùng thu hái:

Cây của miền Ðông dương, mọc hoang rải rác khắp chỗ vùng nước ngọt, nước mặn cùng đất phèn. Cây hay được trồng lấy củi. Rất giản đơn trồng, không lựa chọn đất, nước ngập không chết, tất cả nơi cải cách và phát triển thành rừng.

Thu hái quả hồi tháng 1-2, đem phơi khô, đem hạt. Rễ, lá có thể thu hái xung quanh năm.

nhân tố hoá học:

Trong hạt gồm tanin, dầu béo, acid béo, oxalat calcium, acid oxalic trường đoản cú do,... Các chất dầu trong phân tử là 12%, hóa học không savon hoá là 4,3%. Dầu tất cả màu nâu đỏ. Trong thành phần acid béo bao gồm acid palmitic (5,91%), acid linoleic (2,31%), cho nên dầu Trâm thai ngoài câu hỏi dùng vào công nghiệp xà phòng và tổng hợp các chất tẩy rửa, có thể dùng để ăn, nếu như được tinh nhuệ nhất kỹ ngay sau thời điểm lấy dầu ra và loại trừ độc tố.

công dụng dược lý:

Tác dụng chống ung bướu: công dụng nghiên cứu vãn của gs Pettit, người đứng đầu Viện nghiên cứu và phân tích ung bướu trực thuộc bang Arizone (USA) cùng các cộng sự đã chiết xuất được một chất có tên là Combretastatin trong vỏ cây xoa bầu. Khi gửi sang dạng muối phosphat hóa học này phối hợp trong nước với được chế biến ở dạng dung dịch viên, nhóm nghiên cứu của GS. Pettit đã hội chứng minh chức năng của Combretastatin khi được dùng chung với một số chất chống ung bướu khác như carboplatin, cisplatin, vinblastin, phối hợp xạ trị hoặc hóa trị, thuốc hoàn toàn có thể tiêu khử 95% tế bào ung bướu.Combretastatin có tính năng ngăn cản lưu giữ lượng máu cấm đoán chuyển oxygen đến các tế bào ung bướu làm cho chúng nghỉ ngơi trong triệu chứng đói oxygen chính vì vậy các tế bào này không thể phát triển được.Năm 2000, nhóm nghiên cứu của Đại học Toyama (Japan) với GS. è Kim Quy, Đại học khoa học tự nhiên tp.hồ chí minh đã tìm thấy 7 hóa học có cấu tạo saponin triterpene dạng cycloartan trường đoản cú lá Trâm bầu có tính năng ức chế độc tính chủng tế bào ung bướu 26L5. ở bên cạnh kết quả kháng ung bướu, nhóm phân tích cũng đã thành công trong việc phân lập và xác minh được cấu trúc của hơn 30 chất trong dịch chiết Metanol của lá với hạt trâm bầu có kết cấu flavovoid như quadrangularol B, kamatakein, trihydroxy-dimetoxyflavon,… có tác dụng chống lại các tác nhân gây tổn thương cho những tế bào gan, nhờ kia lá xoa bầu có tác dụng bảo đảm an toàn tế bào gan.

Tác dụng lợi mật: Nước dung nhan lá Trâm bầu có công dụng tăng huyết mật, bởi vậy giúp cho sự tiêu hóa thức ăn uống dễ dàng, dân gian điện thoại tư vấn là thuốc vấp ngã đắng, nó giúp tiêu hóa miệng cùng kích ưng ý sự ăn uống ngon, gia tăng cảm giác thèm ăn.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Độc Và Chất Nhất, 477 Ảnh Chế Độc Và Bá Đạo Nhất Mình Từng Xem

Tác dụng lợi tiểu: uống nước dung nhan lá thoa bầu, ít nước tiểu bài bác tiết tăng lên rõ rệt nhưng lờ lững hơn đối với Furosemid, nhưng chức năng này được kéo dài giữa những giờ sau, điều này hoàn toàn có thể giúp cho khung hình giải độc xuất sắc mà không gây tai biến khi sử dụng.Về độc tính cung cấp và trường diễn, không tìm kiếm thấy LD50 của cao lá thoa bầu, mặc dù đã mang đến chuột uống với liều khôn xiết cao, tương ứng với 174g lá khô, tức là 8,7kg lá Trâm thai khô cho một fan lớn cân nặng 50 kg uống một lần, cho biết độ bình an của trâm bầu rất cao, trả toàn phù hợp với những tài liệu dân gian, không có độc tính.Việc sử dụng lâu hơn chế phẩm Trâm bầu cũng không thấy có những đổi khác về tâm sinh lý tế bào, các chỉ số về trọng lượng, máu học, sinh hóa bình thường, phẫu thuật tế bào gan, thận cũng ko thấy hiện tượng thoái hóa, hoại tử.

Vị thuốc xoa bầu

( Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều cần sử dụng .... )

Tính vị:

Đang cập nhật

Qui kinh:

Đang cập nhật

Công dụng:

Trị giun đũa, giun kim, sán.

Lương y Việt cúc dùng Trâm bầu trừ phong thấp, trị sốt lạnh rừng và trị nhức bụng. Lá sao sắc uống cố ỉa chảy.

Ở Thái Lan, rễ được dùng trị giun và các vết thương, lá được sử dụng trị đau cơ.

Hạt được sử dụng trị giun sán cho tất cả những người và gia súc; chất nhầy nhớt ở vỏ với canh non, rễ cũng có tính năng trị giun, độc nhất vô nhị là so với giun đũa cùng giun kim.

Liều dùng:

15-20g

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc xoa bầu

Trị giun đũa, giun kim:

Dùng hạt rước nướng rồi kẹp qua Chuối chín, nhai nuốt. Tín đồ lớn dùng 10-15 hạt (14-20g), trẻ nhỏ tuỳ tuổi 5-10 hạt (7-14g). Uống lập tức trong 3 ngày. Nhân dân hay sử dụng phối phù hợp với lá Mơ tam thể; cắt nhỏ dại hai thứ trộn đều, thêm bột với nước làm cho bánh ăn vào sáng sớm dịp đói. Tất cả cơ sở đã dùng bột hạt Trâm thai phối hợp với bột lá Muồng trâu, làm thuốc viên xoa bầu.

Tag: cay Tram bau, vi thuoc Tram bau, cong dung cua Tram bau, Hinh anh cay Tram bau, Tac dung cua Tram bau, Thuoc nam

Nơi giao thương mua bán vị dung dịch Trâm thai đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, xuất phát không rõ ràng,... Xuất hiện thêm tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức mạnh của bệnh nhân. Bài toán lựa chọn những add uy tín để sở hữ thuốc đông dược là rất đặc biệt quan trọng và bắt buộc thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Trâm bầu ở đâu?

Trâm thai là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng thoải mái trong YHCT. Hiện tại đa số các siêu thị thuốc đông dược, cơ sở y tế đông y, chống chẩn trị YHCT... đều phải có bán vị thuốc này. Tuy vậy người mua nên chọn lựa những add có uy tín, bảo đảm chất lượng, có giấy phép vận động để download được vị dung dịch đạt hóa học lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những nhiều loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng mạch Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ có là đia chỉ thăm khám chữa bệnh dịch tin cậy, uy tín unique mà còn hỗ trợ cho người sử dụng những vị thuốc đông y cổ truyền (thuốc nam, dung dịch bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn chỉnh Dược điển vn đều được lĩnh vực y tế chu chỉnh đạt unique tiêu chuẩn.

Vị dung dịch Trâm bầu được buôn bán tại phòng khám là thuốc vẫn được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá chào bán vị dung dịch Trâm thai tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: gọi 18006834 nhằm biết cụ thể

Tùy theo thời khắc giá bán hoàn toàn có thể thay đổi.

+ khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, tp. Hải phòng

Tag: cay tram bau, vi thuoc tram bau, cong dung tram bau, Hinh anh cay tram bau, Tac dung tram bau, Thuoc phái nam