Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7, 8, 10

-

Máy tính của doanh nghiệp một ngày đẹp trời vẫn sử dụng bình thường thì đùng một cái chạy rất chậm? Bạn trù trừ tắt áp dụng chạy ngầm như thế nào ?


Máy tính của người sử dụng một ngày đẹp nhất trời sẽ sử dụng thông thường thì đùng một cái chạy cực kỳ chậm? nhiều người dân trong bọn họ đã chạm chán phải trường vừa lòng này với tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy vi tính là cách thông dụng giúp lắp thêm tính vận động trơn tru hơn.

Bạn đang xem: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7, 8, 10


Tại sao laptop chạy chậm?

Trong rất nhiều trường hợp, việc máy tính chạy lừ đừ thường là do những ứng dụng chạy ngầm mà lại bạn không còn biết nó có tồn tại. Trọn vẹn không hiển thị lên màn hình để chúng ta nhìn thấy.

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ tiến hành thêm vào thực đơn khởi hễ của Windows trong vượt trình cài đặt mặc định. Nhưng trong phần đông các ngôi trường hợp, những cửa sổ sẽ không hiển thị những chương trình nền ẩn bên trên trình quản lý tác vụ của cửa ngõ sổ. Vày đó, bạn phải tìm những chương trình này thông qua ứng dụng Windows Task Manager hoặc Service.

*

Trong một số trường hợp, bạn không còn làm vấn đề với tất cả các lịch trình mà bạn hiện đang hoạt động trên sản phẩm tính. Vì chưng vậy, câu hỏi đóng một số trong những ứng dụng vô dụng đang chạy ngầm trên máy tính xách tay giúp giải phóng tài nguyên khối hệ thống cho những chương trình không giống cần làm việc cũng như bảo đảm sự ổn định của sản phẩm tính.


Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách tắt vận dụng chạy ngầm trên trang bị tính1 cách đơn giản dễ dàng nhất. Nếu có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm đã dẫn đến những vấn đề về hiệu suất, thậm chí là là xung bất chợt với nhau gây ra tình trạng bị đơ, bị treo. Bởi vì vậy, hãy kiểm tra những gì được cấu hình khi khởi hễ Windows và xóa toàn bộ các ứng dụng đang làm việc nền bằng phương pháp sử dụng các phương pháp dưới đây, để giúp đỡ máy tính chúng ta chạy mượt mà hơn nhé.

Tắt áp dụng chạy ngầm bằng Windows Task Manager.


Đây là cách đơn giản dễ dàng mà bất kì người dùng phổ thông nào cũng sẽ kiểm tra cùng quản lí các phần mềm đang được chạy trên máy vi tính của mình. Vị vậy, đó cũng là cách để tắt áp dụng chạy ngầm.

Để truy vấn Windows Task Manager, hãy theo dõi và quan sát và làm cho theo các bước dưới đây.

Đầu tiền, bận nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Delete” cùng lúc, máy vi tính sẽ mở màn hình hiển thị bảo mật của Windows lên, và sau đó bạn lựa chọn vào mục “Windows Task Manager”.Hoặc bạn cũng có thể mở một cách nhanh hơn và tiện hơn bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Shift-Esc” nhằm mở trực tiếp “Windows Task Manager” tức thì trên màn hình Window vẫn chạy.Tiếp theo, cửa sổ Windows Task Manager hiện tại lên, các bạn chọn vào mục “Processes”, Sau đó, cuộn trang xuống và xem ứng dụng nào đã hiển thị với đang ẩn.

Đừng quên kiểm tra luôn bộ nhớ lưu trữ mà phần mềm này chiếm hữu khi chạy nhé.


*

Để tắt ứng dụng chạy ngầm không mong muốn muốn, hãy nhấp chuột phải vào chương trình đó, một thực đơn xổ xuống, chúng ta nhấp chọn “End Process” nhằm dừng các bước của phần mềm đó.

Lưu ý: Nhiều ứng dụng của hệ thống vẫn đã hiển thị bên trên tab Processes nên các bạn sẽ không thể tắt được chúng. Nên nên chọn phần mềm chưa hẳn là phần mềm khối hệ thống để triển khai dừng quá trình nhé, do nếu dừng các tiến trình này vẫn sảy ra lỗi hệ thống và hoạt động bình yêu đương của Windows.

Xem thêm: Địa Điểm Nhà Sách Ở Bình Thạnh, Tp, Danh Sách Các Nhà Sách Tại Tp

Sử dụng Run nhằm tắt ứng dụng chạy ngầm

Đây cũng là cách tắt ứng dụng chạy ngầm nhằm tắt toàn bộ ứng dụng nền vĩnh viễn hoặc tạm bợ thời. Trước khi dùng cách này, bạn cần đóng tất cả chương trình đang hoạt động và làm theo các bước bên dưới nhé.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập lệnh “msconfig” cùng nhấn ook hoặc Enter.Tiếp theo, bạn đánh dấu vào ô Selective starup vào tab General.Tiếp đến, hãy bỏ chọn mục Load starup items ví như nó đang được chọn. Kế tiếp bạn bấm vào Apply với Ok cùng khởi động lại máy tính xem có gì thay đổi không nhé.

*

 

Dùng System Configuration hoặc tiện ích msconfig.exe

Bằng giải pháp sử dụng phương pháp này, bạn cũng có thể dừng ứng dụng đang chạy trong nền. Mặt khác, chúng ta có thể xem chương trình nào đang gây ra xung đột khiến cho Windows hoạt động chậm đi.

Nhấn đôi khi phím Windows + R để xuất hiện sổ Run. Bây giờ bạn phải nhập “ msconfig ” và nhấn Enter, hoặc chọn OK.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một phương pháp khác nhằm xem lịch trình khởi rượu cồn được liệt kê phía bên trong System Configuration. Để làm cho điều đó,hãy có tác dụng theo công việc đơn giản bên dưới đây.Windows Start menu –> Control Panel–> System và Security –> Administrative Tools –> System Configuration –> Startup TabBây tiếng trong tab Starup, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các lịch trình được cài bỏ lên trên PC của khách hàng và được cấu hình để chạy tại thời khắc Khởi đụng Windows.Trong cách tiếp theo, nếu bạn không mong muốn chạy một lịch trình nào kia tại thời khắc khởi động, thì chúng ta cũng có thể bỏ lựa chọn hộp ở kề bên tên lịch trình đó, như diễn tả trong hình bên dưới đây.

*

Giả sử nếu bạn muốn mở lại một lịch trình mà các bạn đã dừng cài khi khởi động, thì bạn phải kiểm tra hoặc ghi lại chọn lại kề bên ứng dụng.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu tắt tất cả các chương trình, ko chạy lúc khởi động Windows. Sau đó, bạn cũng đều có tùy lựa chọn để lựa chọn nút “Disable all”. Sau khi chúng ta chọn tùy lựa chọn này, tất cả các lịch trình được chọn trong thông số kỹ thuật hệ thống sẽ không chạy cùng khi khởi động Windows nữa.

Ví dụ: bạn có nhu cầu ngăn CCleaner chạy lúc khởi động Windows, vị vậy chúng ta đã vứt chọn dấu vết cạnh áp dụng CCleaner, như bạn có thể thấy vào hình mặt dưới.

*

Sau đó dấn OK . Thông báo rằng các chuyển đổi sẽ ko được áp dụng cho tới khi chúng ta khởi cồn lại hệ thống.Bạn đề nghị chọn nút Restart nếu bạn muốn thay đổi ngay lập tức hoặc nếu còn muốn áp dụng mang lại lần khởi hễ sau, thì nhấp vào Exit without restart.

Trên đây là những cách tắt áp dụng chạy ngầm trên máy vi tính giúp cứu vớt rỗi PC/Laptop của bạn khi bị ứng dụng chạy nền “làm phiền”. Cảm ơn bởi đã theo dõi với đọc nội dung bài viết này, nếu có bất cứ vẫn đề gì thắc mắc và cần giải đáp, hãy nhằm lại phản hồi phía bên dưới, công ty chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.