Không có gì tiếng trung

-

có không ít biện pháp không nói gì bởi tiếng Trung để đáp lại lời cảm ơn hoặc nhu cầu lỗi.

Bạn đang xem: Không có gì tiếng trung

Ví dụ, ko có gì / méi guān xo / không tồn tại gì hoặc các bạn được mừng đón / hút kỳ / không có tác dụng phiền là đa số câu giao tiếp cơ phiên bản thường được áp dụng trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của người Trung Quốc. Vì chưng nó quá thông dụng nên bạn học tiếng Trung với từ vựng giờ Trung này thì câu hỏi luyện nghe, đưa ngữ tốt luyện thi hsk sẽ trở nên dễ dãi hơn.

Bạn vẫn xem: không có gì giờ đồng hồ trung

câu chữ chính: 1. Giờ đồng hồ Trung / méi guān xi / là gì? 2. Một số từ vựng giờ đồng hồ Trung cơ phiên bản khi nói “qi” 3. Chủng loại câu của “qi” trong giờ đồng hồ Trung tiếp xúc

*
Không gồm chi bởi tiếng Trung

1. Giờ đồng hồ Trung / méi guān xì / là gì?

không vấn đề gì / méi guān xo / được phát âm theo nghĩa giờ đồng hồ Việt là vô nghĩa, không sao cả, không sao cả … cũng có thể có một số câu tương tự, chẳng hạn như bạn được tiếp nhận / bié kê qì /: chúng ta được kính chào đón, chúng ta có thể sử dụng nó khi ai kia hỏi chúng ta Tình huống sau khoản thời gian bày tỏ lời cảm ơn hoặc xin lỗi.

học tập ngay: biện pháp học giờ đồng hồ Trung.

2. Một số từ vựng giờ đồng hồ Trung cơ bạn dạng khi nói “no chi”

vì chưng chủ đề này được thực hiện rộng rãi, nó liên quan đến các từ vựng giờ Trung cơ bản. Để mở rộng kiến ​​thức của bạn, dưới đây là một số tự vựng, ngữ pháp với câu thông dụng không cần thiết phải nói, mặt khác cung cấp cho bạn cách phát âm phiên âm tiếng Trung.

*
Méi guān xì trong giờ đồng hồ Trung 没关系 / méi guān xì / không có gì. 不客气 / mút kè qì / Không yêu cầu khách sáo. 别客气 / bié kè qì / Đừng khách khí. 没什么 / méi shén me / không tồn tại gì. 应该的 / yīng gāi de / Đây là bài toán nên làm cho mà. 不用谢 / mút sữa yòng xiè / khỏi cảm ơn. 不谢 / mút xiè / Đừng cảm ơn.

Xem thêm: Nơi Bán Iphone 6 Lock Nhật 64Gb Giá Iphone 6 Lock Nhật Xách Tay Giá Rẻ

没事 / méi shì / không tồn tại việc gì đâu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

3. đông đảo câu ví dụ như về thiếu hơi trong giao tiếp tiếng Trung

lấy ví dụ về cảm ơn những số ko

Đừng im lặng khi ai đó cảm ơn bạn, để tăng thêm tình cảm trong côn trùng quan hệ, họ nên thử nói với một số trong những mẫu câu tiếng Trung thông dụng nhé!

*

+ Trân trọng vấn đáp

Đối với người lớn tuổi hơn hoặc cấp trên, việc cho bạn lời răn dạy chân thành là một trong những câu trả lời thanh lịch và nhã nhặn, điều này sẽ làm cho tăng sự cảm thông sâu sắc của tín đồ đối diện.

+ các mẫu câu khác để trả lời cảm ơn bằng tiếng Trung

Sau đấy là một số ví dụ điển hình nổi bật trong giờ đồng hồ Trung được sử dụng rộng rãi để bạn tham khảo.

Một lấy ví dụ về câu hỏi không nói giờ Trung để đáp lại nhu cầu lỗi

bởi vì vậy, khi nhận ra lời tỏ tình xuất phát điểm từ một ai đó, họ cũng cần phải có câu trả lời thật chỉn chu, thay vị câu nói dễ dàng “không tất cả gì đâu, không vấn đề gì đâu” trong tiếng Trung, bọn họ cùng nhau tò mò một số cách diễn tả khác nhé!

*
Đáp trả lại duì bù qǐ bằng méi guān xì 什么也没有 / shén me yě méi yǒu / Chẳng tất cả chuyện gì đâu. 小事而已 / xiǎo shì ér yǐ / chỉ với chút chuyện nhỏ dại thôi. 那没什么 / nà méi shén me / cái đó không tồn tại gì. 不用客气 / bú sữa yòng kè qì / chưa phải ngại đâu. 没什么特别的 / méi shén me đái bié de / không tồn tại gì sệt biệt. 什么都没有 / shén me dōu méi yǒu / không hề có chuyện gì cả. 没必要道歉 / méi suy bì yào dào qiàn / không nhất thiết phải nhận lỗi đâu. 我很好,没关系 / wǒ hěn hǎo, méi guān xì / Tôi ổn, chẳng sao đâu. 不用担心,算了 / mút sữa yòng dān xīn, suàn le / không cần bận tâm lắng, bỏ lỡ đi. 不要怪自己,这不是你的错 / bú sữa yào guài zì jǐ, zhè bù shì nǐ de cuò / Đừng từ bỏ trách mình, đó chưa phải là lỗi của bạn. 请不要担心,没问题 / qǐng bú sữa yào dān xīn, méi wèn tí / Xin đừng lo lắng, không có vấn đề gì cả.

Vậy là chúng ta có thể nói về chủ đề không tồn tại chi giờ Trung ra sao rồi. Trung vai trung phong tiếng Trung hy vọng với nội dung bài viết này đang cung cấp cho mình đặc biệt là fan mới ban đầu học ngôn từ Trung một tài liệu té ích. Những câu nói thật dễ sử dụng đúng không nào nào? Chúc các bạn học tập thật tốt!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem tư liệu của chúng tôi.

Hãy contact với Trung vai trung phong Việt Ngữ ngay bây giờ để xem thêm về các khóa học từ cơ bản đến nâng cao!