Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên google

-

Có thể nói google đó là 1 giữa những công cố gắng tìm kiếm được sử dụng những nhất trên vậy giới. Công dụng tìm kiếm của google khá đơn giản và dễ dàng và dễ sử dụng, chỉ cần “enter” là ra. Tuy nhiên với kho dữ liệu khổng lồ của google, liệu rằng “enter” kết thúc có ra đúng hiệu quả mà họ mong đợi hay không thì thiệt khó có thể nói rằng trước.

Bạn đang xem: Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên google

Thật ra có những mẹo nhỏ tuổi mà chỉ cần nắm được, bọn họ sẽ tận dụng được công cụ quyền lực này một cách hiệu quả hơn. Hãy cùng loadingvn.com tìm hiểu một số thủ thuật tra cứu kiếm google trong bài viết này nhé.

Tip 1: cần sử dụng dấu ngoặc kép “” nhằm tìm tìm từ khóa nằm trong các số đó theo một riêng biệt tự thiết yếu xác

Khi nhập tự khóa search kiếm, Google vẫn không xác định theo thiết bị tự của từ bỏ khóa bạn muốn tìm nhưng mà sẽ tự động hóa lấy đều từ liên quan đến từ khóa không theo một trật tự tốt nhất định. Chính vấn đề này sẽ khiến cho bạn tự nhiên và thoải mái bị mang tới một đường dẫn không liên quan chút nào. Cùng để việc tìm và đào bới kiếm chính xác hơn, bạn cũng có thể thêm vào giữa vết ngoặc kép (“”) từ khóa đề nghị tìm rồi thừa nhận lệnh tra cứu kiếm. Lúc này, công dụng của các bạn sẽ được đúng chuẩn hơn nhiều.

Ví dụ: “Ruby array”

*

Tip 2. Sử dụng từ khóa tìm kiếm Google kết quả cho 1 trong 2 từ khóa

Đôi khi họ cần tra cứu kiếm cơ mà lại ko nhớ rõ đúng đắn từ khóa hoặc băn khoăn cách viết bao gồm đúng tốt không? vào trường vừa lòng này chúng ta cũng có thể dùng ký kết tự | hoặc từ khóa OR nhằm tìm kiếm một trong hai từ bỏ khóa buộc phải tìm.

Ví dụ : ruby | rubi

Tip 3. áp dụng “+” trước từ bỏ khóa nhằm bắt buộc công dụng tìm tìm phải gồm từ khóa đấy

Và hãy chú ý rằng bạn phải kê dấu + gần cạnh từ khóa và không tồn tại khoảng trống nhé. Ví dụ như với “Apple +fruit”, Google đã hiểu các công dụng bạn tìm phải gồm chữ fruit, chứ chưa phải là hãng công nghệ Apple.

Ví dụ search: ruby +array

Tip 4. Thực hiện dấu trừ “-” trước trường đoản cú khóa để nhiều loại bỏ công dụng chứa từ khóa đấy

Tương từ bỏ với vệt + thì chúng ta cũng phải để ý phải đặt dấu – gần cạnh từ khóa muốn loại trừ nha. Ví dụ như với “Apple -fruit”, Google vẫn hiểu các công dụng bạn tìm ko được gồm chữ fruit, không tương quan gì đến hoa trái cả.

Ví dụ: ruby -array

Tip 5. Tra cứu kiếm theo các hiệu quả liên quan.

Dùng dấu bổ “~” trước từ bỏ khóa để có các hiệu quả chứa từ khóa kia hoặc chứa những từ đồng nghĩa tương quan hoặc tương tự .

EX: “ruby” ~ block (Kết quả dìm được bắt buộc phải có chữ ruby, tất cả chữ block hoặc các từ đồng nghĩa với block)

Tip 6. Search kiếm hiệu quả trong website chỉ định.

Nếu chúng ta muốn tra cứu kiếm tin tức trên một website nhất định nào đó, gắng vì tìm kiếm và ngồi lọc, khám nghiệm kết quả, bạn có thể thêm cú pháp “site:”

VD: Khi mong tìm kiếm từ khóa website trên trang Techblog của loadingvn.com, bạn hãy search với cú pháp “website site:loadingvn.com/nhat-ky-cong-nghe”

*

Tip 7. Dấu “*” cũng là một trong những lựa lựa chọn thú vị khi search

Sẽ có thỉnh thoảng khi chúng ta muốn tra cứu kiếm một nội dung nào đó nhưng lại không nhớ rõ không thiếu thốn các trường đoản cú khóa nên tìm. Ví như vậy chúng ta có thể sử dụng lốt * tại đoạn mà họ không thấu hiểu là gì để Google xuất hiện các hiệu quả gợi ý. Ví dụ như bạn đang ý muốn tìm một bài hát của Bích Phương tuy thế lại ko nhớ rõ rất đầy đủ tên thì chúng ta cũng có thể thử như sau:

Nói thương Nhau * Tim Em Đau Và công dụng là:

*

Tip 8. Khi chúng ta quên thừa nhiều.

Đối với ngôi trường hợp chúng ta quên không ít từ trong nhiều từ muốn search thì chúng ta cũng có thể gõ từ thứ nhất và sau cùng vào thanh search và tiếp nối là đặt cụm từ “AROUND (X)” sống giữa. Vào đó, X là một trong con số, và số chữ thiếu thốn trong cú pháp tìm kiếm sẽ ko vượt thừa X. Rất dễ dàng phải ko nào?

Ví dụ họ muốn search kiếm câu thơ của Bà thị xã Thanh Quan tuy thế lại ko nhớ đầy đủ đúng mực thì chúng ta có thể thử như sau:

Bước tới AROUND (4) xế tà

Và công dụng sẽ là:

*

Tip 9. Tìm kiếm trong khung thời gian.

Xem thêm: Top 10 Quán Nướng Ở Đà Nẵng Ngon Mê Ly, 10 Nhà Hàng Đồ Nướng Tốt Nhất Tại Đà Nẵng

Chúng ta đặt 3 dấu chấm trọng điểm 2 mốc thời gian để search kiếm hầu như tài liệu trong thời hạn đó EX: văn học tập dân gian 1945..1954

Tip 10. Search kiếm theo loại tệp.

Tìm tập tin cố gắng thể, ví dụ như PDF, PPT hoặc XSL, DOCX, PNG … bằng cách thêm filetype: với 3 ký kết hiệu viết tắt của tệp. EX: khai báo y tế filetype:pdf

*

Tip 11. Cần sử dụng từ khóa “related:” nhằm tìm ra được rất nhiều trang web có nội dung liên quan.

EX: related:anuongdathanh

Tip 12. Cần sử dụng từ khóa “allintext:” nhằm tìm những trang bao gồm nội dung gồm các từ tất cả trong từ khóa

EX: allintext:ruby

Tip 13. Cần sử dụng từ khóa “cache:” dùng để làm xem đông đảo nội dung đã làm được Google cache lưu lại lại.

EX: cache:array

Tip 14. Cần sử dụng từ khóa “allinurl:” để tìm kiếm các hiệu quả bắt buộc phải có từ khóa vào url

EX: allinurl:loadingvn.com

Tip 15. Cần sử dụng từ khóa “allintitle:” để tìm tìm các hiệu quả bắt buộc phải có từ khóa trong title

EX: allintitle:loadingvn.com

Tip 16. Xác minh ngày nào kia trên lịch

Nếu nhiều người đang muốn biết Valentine năm nay rơi vào ngày nào trong tuần, hãy gõ What days is it in Valentine, Google sẽ đến ra công dụng là thứ Hai, 14 tháng 2.

*

Tip 17. Làm các phép toán trên Goolge Search

Bạn rất có thể tìm đo lường nhanh các phép tính cộng, trừ, nhân, chia bình thường trên google search. Kế bên ra bạn cũng có thể thực hiện những phép tính logarit, hằng só pi cũng như các các chất giác như Cos, Sin… Thậm chí bạn có thể vẽ biểu đồ bằng phương pháp search với từ bỏ khóa graph.

*

Tip 18. Thay đổi đơn vị chi phí tệ, đơn vị đo đạc

Bạn rất có thể đổi chi phí Việt lịch sự tiền USD, quần chúng tệ,… thay đổi từ độ C sang độ F, từ m lịch sự km, trường đoản cú dặm thanh lịch m,…và trái lại ngay trên Google tra cứu kiếm, bằng phương pháp nhập: số lượng + đơn vị cần gửi = đơn vị chức năng chuyển.

Ex: 23000 vnd khổng lồ usd,

30cm = inches, 37c = f

*

Tip 19. Xem thời tiết của các nơi trên rứa giới.

Để biết tiết trời ở một địa điểm cụ thể, hãy lên Google. Chẳng hạn, bạn có nhu cầu biết tiết trời ở hà nội ra sao, hãy gõ “thời tiết Hanoi”, Google sẽ cho chính mình biết khí hậu ở khu vực này. Bạn không những xem được tiết trời của các vị trí ở vn mà còn hoàn toàn có thể xem khí hậu của những địa điểm khác trên gắng giới bằng cách nhập từ khóa: thời tiết Tokyo, Nhật Bản.

Nếu chúng ta chỉ gõ “thời tiết” mà không gõ thêm địa điểm cụ thể, Google đã ra công dụng thời máu tại khu vực bạn vẫn sống. Ví dụ, bạn ở Hà Nội, chỉ việc gõ “weather” hoặc “Thời tiết” vào Google, các bạn sẽ có kết quả là thời tiết tp. Hà nội vào hôm nay và 7 ngày tiếp theo đó. À nhớ là hãy bật allow location để google đem được vị trí của công ty nhé!

Tip 20. Kiểm tra ngày giờ của các nơi trên nạm giới

Ngoài ra chúng ta cũng có thể xem giờ bây giờ của một địa điểm nào đó bằng cách gõ giờ đồng hồ + địa điểm bạn muốn xem. Nếu như bạn không gõ vị trí thì google đang hiển thị giờ đồng hồ tại nơi của bạn, và để gia công được điều đó thì hãy nhớ có thể chấp nhận được google sử dụng định vị nhé.

Just for fun

Các chúng ta cũng có thể gõ Do a barrel roll hoặc Z or R twice sau kia bấm tìm kiếm kiếm hoặc dìm ENTER và điều kì diệu đang xảy ra. Được viết bằng HTML5 phải hiệu ứng này chuyển động được trên hầu hết trình duyệt

Tạm kết

Vừa rồi là một trong những số giải pháp thức/kỹ thuật kiếm tìm kiếm trên google, mong muốn qua bài viết các các bạn sẽ có thể search kiếm đúng mực cũng như nhanh chóng kết quả bạn thích tìm.