Lắp đặt đường ống nước trong nhà

-

Thiết kế mặt đường ống giang sơn vệ sinh là việc cực kỳ quan trọng trước khi sẵn sàng xây dựng. Cho mặc dù là nhà lau chùi lớn hay nhỏ dại đều tất cả vai trò cực kỳ quan trọng, yêu thương cầu cần được thiết kế, bố trí phù phù hợp với tất cả những thành viên trong gia đình. Do đó, thiết kế, thi công, lắp đặt khối hệ thống cấp, thoát tổ quốc vệ sinh nhằm đảm bảo an toàn hoạt động hiệu quả, bảo đảm quy trình nghệ thuật cũng như chất lượng cao là luôn là việc quan trọng điểm hàng đầu.

Bạn đang xem: Lắp đặt đường ống nước trong nhà

Trong bài viết nầy, công ty chúng tôi sẽ bốn vấn, hỗ trợ đến người tiêu dùng thông tin xây đắp đường ống nhà lau chùi và vệ sinh một phương pháp khoa học nhất. Nhằm mục đích để cho những người chuẩn bị xây nhà ở hiểu cơ bản, có thể ứng dụng để có thể tự đi mặt đường ống, những thợ ống nước bổ sung thêm kiến thức còn thiếu hụt nhằm xây dựng đạt được hiệu quả cao nhất.

Giới thiệu về Thiết kế hệ thống đường ống non sông vệ sinh, nhà tắm

Yêu cầu khi thiết kế hệ thống đường ống đất nước vệ sinh

Đảm bảo thi công với chiều dài mặt đường ống là ngắn nhất;Yêu cầu tiện lợi kiểm tra, thay thế sửa chữa trong quy trình sử dụng sau nầy;Hệ thống ko đi vòng qua quanh vùng phòng khách, chống ngủ;Dễ dàng xây đắp và lắp đặt;Phân biệt khối hệ thống thoát quốc gia vệ sinh (ống bồn cầu, ống bể tiểu) và hệ thống thoát nước bồn rửa (ống thoát sàn, ống bay lavabo, bể rửa mặt).
*
Bố Trí Ống nước nhà vệ sinh

Bản vẽ cấp cho thoát quốc gia vệ sinh là gì?

Với mục tiêu là tiện lợi có thể tách tách toàn cục khối lượng, bảo đảm an toàn cho vượt trình kiến thiết và dễ dàng cho câu hỏi kiểm tra, sử lý sự cụ sau nầy.Tất cả vụ việc trên được bộc lộ qua hình ảnh thiết kế và một số yếu tố như: trọng lượng vật tư đề xuất thiết, sơ đồ mặt phẳng đường ống cấp cho thoát nước, sắp xếp thiết bị vệ sinh..
*
Sơ đô cấp giang sơn dân dụng

Tiêu chuẩn về đường ống cung cấp thoát quốc gia vệ sinh, đơn vị tắm

Đường ống cấp nước thiết yếu (ống dọc từ tòa nhà) có size Φ> 49mm đối với nhà dân dụng, so với chung cư, đơn vị hàng, hotel Φ> 60mm;Đường ống bay nước chủ yếu có size Φ > 114mm;Đường ống cấp nước trong nhà có form size Φ > 21 mm;Ống ở ngang, ống theo trục ngang có kích thước Φ >34mmỐng thoát bồn vệ sinh có kích thước Φ 90 mm.Các ống cấp nước cho bể tắm, bể rửa chén, bồn rửa mặt bao gồm Φ>34mm;Các ống thông khí nhà lau chùi phải bảo đảm an toàn có form size Φ> 42mm;Các con đường ống khác nên thoát phải thỏa mãn Φ> 34mm;

Những chăm chú khi lắp ráp đường ống giang sơn vệ sinh

Yêu ước khi xây cất đường ống non sông vệ sinh

Giảm tối đa các đoạn ống vội khúc, gửi đoạn, chỉ chuyển qua làn đường khác khi thiệt sự đề nghị thiết. Vô số đoạn chuyển làn đường sẽ tạo cho tăng trở lực hệ thống và làm áp lực đè nén nước giảm. Tốn giá thành đường ốngQuá các đoạn chuyển làn phân cách sẽ khiến cho chất thải dễ dãi đóng tại những điểm chuyển hướng. Thọ ngày rất dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn.Đường ống cấp cho nước xuất xắc ống xả bồn cầu phải có ống thông khí. Nếu không có ống thông khá thì nhất định sẽ gây nên tình trạng xả nước yếu.

Xem thêm: #38 Mẫu Cửa Gỗ 4 Cánh Đẹp Nhất Năm 2020, Top Mẫu Cửa Gỗ 4 Cánh

Hướng dẫn lắp ráp ống xuống bể phốt

Ống thoát bồn cầu lúc xuống hầm bể phốt không để ngập trong nước, nếu ngập trong nước sẽ bớt đi tác dụng xả.Yêu cầu khoảng cách ống xả phân hầm cầu giải pháp mặt nước ít nhất là 20 cm nhằm bảo vệ đủ áp lực nặng nề xả.
*
Lắp đặt ống thoát bồn cầu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng cút nối đúng cách

Đây là vấn đề mấu chốt khiến cho hệ thống con đường ống có trở lực bé dại nhất và giảm được gần như sự cố kỉnh sau nầy. Công ty Xử lý chất thải Đà Nẵng bao hàm lời khuyên nhủ như sau:Hạn chế thấp độc nhất dùng những nối chữ T mà áp dụng nối chữ Y để sút trở lực;Co nối chữ Y đề xuất lắp đúng hướng loại chảy, tránh triệu chứng lắp nhầm gây nên trở lực càng cao hơn.Co nối chữ Y giúp cho dòng chảy, áp lực đè nén phân phối đều hơn với phạm vi cấp cho nước phía sau phải khuyến khích áp dụng cho những đường ống, các nhà cao tầng.

Hướng dẫn lắp ráp đường ống bay ngang.

Đường ống bay ngang trong nhà lau chùi và vệ sinh thường là ống thoát bồn cầu, bồn tiểu. Khi lắp đặt cần bảo đảm độ đốc cố định nhằm bảo đảm xả toàn bộ chất thải.

Trên đây là hướng dẫn lắp ráp đường ống non sông vệ sinh cũng như các để ý khi lắp ráp ống nước đúng yêu cầu kỹ thuật. Giờ đồng hồ đây chúng ta cũng có thể tự vẽ, xây đắp ống thải nước đúng cách cũng tương tự thi công đính thêm đặt dễ dàng mà không gặp gỡ phải sự rứa khi sử dụng.