Lắp điện mặt trời gia đình

-

Bạn cần phải báo giá bán điện tích điện mặt trời và kèm theo đó là mặt hàng tá các thắc mắc cần được giải đáp trước khi quyết định chi tiêu một hệ thống điện khía cạnh trời. Rất nhiều thông tin cùng sẽ mất không ít thông tin buộc phải tìm hiểu. Đừng lo lắng, nội dung bài viết này của DAT Solar sẽ cố gắng cung cấp chi tiết nhất tin tức mà nhiều người đang tìm kiếm.

Bạn đang xem: Lắp điện mặt trời gia đình


Mục lục1. Bí quyết dự toán chi tiêu lắp điện mặt trời mang lại gia đình2. Bảng giá điện mặt trời mang đến hộ gia đình3. Bảng giá năng lượng điện mặt trời mang lại doanh nghiệp4. Những thành phần cấu thành giá của một hệ thống điện khía cạnh trời5. Các thương hiệu DAT Solar sử dụng trong khối hệ thống điện phương diện trời5.1. Tấm pin Canadian Solar5.2. Cỗ hòa lưới iMars – INVT5.3. Bộ hòa lưới Sungrow5.4. Bộ hòa lưới SMA6. Những thắc mắc thường chạm mặt (FAQ) của khách hàng hàng6.1. Có thể phân phối điện khía cạnh trời đến EVN được không?6.2. Hệ thống hòa lưới quản lý và vận hành ra sao?6.3. Khi mất điện, khối hệ thống có vận động được không?6.4. Trong những ngày mây mù, mưa, liệu tất cả đủ điện để áp dụng sinh hoạt?6.5. Cần đề xuất bảo trì, quản lý và vận hành hệ thống như thế nào?6.6. Hệ thống có cần trữ ắc quy, hoàn toàn có thể sử dụng vào đêm tối không?6.7. Chế độ bảo hành như nạm nào?7. Có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp điện phương diện trời giỏi không?8. Vì sao chọn DAT Solar?

1. Cách dự toán giá thành lắp năng lượng điện mặt trời mang lại gia đình

Có 2 trường hợp có thể xảy ra khi chúng ta dự toán ngân sách lắp một khối hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho mái ấm gia đình mình.

Trước tiên là khám nghiệm lại sơ bộ số tiền năng lượng điện trung bình mỗi tháng mà mái ấm gia đình bạn bắt buộc trả.

Trường đúng theo 1: Số tiền năng lượng điện trung bình hàng tháng 1 triệu đồng.

Có thể quan tâm đến lắp đặt khối hệ thống từ 3~10 kWp.

Với mức đầu tư cho hệ thống này khoảng chừng 13 – 15 triệu VNĐ/1kWp (tùy theo địa điểm lắp đặt, kết cấu mái và một số loại sản phẩm), ta cứ đem số công suất nhân đến xuất đầu tư. Ví dụ: hệ thống 3 kWp sẽ có giá thành từ 39 triệu – 45 triệu (3×13 triệu cùng 3×15 triệu).

Thời gian hoàn tiền chỉ mất khoảng tầm 5 năm. Đầu tư khối hệ thống càng lớn, mức đầu tư chi tiêu cho 1kWp càng nhỏ, thời hạn hoàn vốn càng rút ngắn.

2. Bảng báo giá điện mặt trời đến hộ gia đình

Công suấtSố tấm pinĐiện chế tác raMức giá bán tham khảo
3 kWp7360 kWhKhoảng 39 – 45 triệu đồng
5 kWp12600 kWhKhoảng 65 – 75 triệu đồng
10 kWp231.200 kWhKhoảng 130 – 150 triệu đồng

3. Báo giá điện mặt trời cho doanh nghiệp

Công suấtMức giá tham khảo
Với khối hệ thống > 10kWpKhoảng 13 – 15 triệu VNĐ/1kWp
Với khối hệ thống > 100 kWpKhoảng 13 – 14.5 triệu VNĐ/1kWp
Với khối hệ thống > 300 kWpKhoảng 13 – 14 triệu VNĐ/1kWp
Với hệ thống > 1 MWpKhoảng 12 – 13 triệu VNĐ/1kWp

*Lưu ý, sự khác biệt về giá chỉ sẽ nhờ vào vào yêu đương hiệu sản phẩm được sử dụng.

Có thể chúng ta quan tâm: Lắp năng lượng điện mặt trời không cần bỏ vốn (chỉ dành cho Doanh nghiệp)

4. Những thành phần cấu thành hệ thống giá của một khối hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thành phầnThương hiệuChi phí
Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel)Canadian SolarChiếm khoảng tầm 60% tổng chi phí
Bộ hòa lưới (Inverter)INVT, Sungrow, SMAChiếm khoảng tầm 20% tổng bỏ ra phí
Junction box, tủ năng lượng điện DC, AC và phụ kiện khácDAT SolarChiếm khoảng tầm 5% tổng đưa ra phí
Thi công, đính thêm đặtDAT SolarChiếm khoảng tầm 5% tổng chi phí
Khảo sát, thiết kếDAT SolarMiễn phí
Dịch vụ bảo hành, hậu mãiDAT SolarMiễn phí
Khung giàn giá đỡDAT SolarChiếm khoảng 10% tổng chi phí. Mái tôn đang ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói.

*Sự chênh lệch về giá tùy theo địa chỉ lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm.


*
Hệ thống thêm trên size giàn mái ngói
*
Hệ thống gắn thêm áp liền kề mái ngói
*
Inverter hòa lưới iMars
*
Hệ thống gắn thêm trên sảnh thượng
*
Hệ thống gắn áp ngay cạnh mái tôn

Bộ inverter hòa lưới iMars – INVT

Thương hiệu inverter được sử dụng thoáng rộng trên 60 quốc gia; xuất hiện tại việt nam trên 15 năm với 500.000 sản phẩm đã được chào bán ra.Sản phẩm có tương đối đầy đủ chứng nhận quốc tế (TUV, CE, UL…)Sản phẩm có technology lõi từ bỏ CHLB Đức100% sản phẩm đạt chuẩn kỹ thuật nối lưới của EVNBảo hành 5 năm toàn cầuCó trung tâm bảo hành chính hãng sản xuất tại Việt Nam

*

Bộ inverter hòa lưới Sungrow

Với các kết quả 25 năm trong nghành năng lượng mặt trời, các sản phẩm của Sungrow được lắp đặt tại hơn 60 quốc gia, bảo trì thị phần rộng 15% bên trên toàn cụ giới.Là doanh nghiệp dẫn đầu trái đất trong nghành nghề dịch vụ điện năng lượng mặt trời, Sungrow sở hữu một đội nhóm ngũ chuyên môn R&D năng động bao hàm hơn 1.600 nhân viên. Công ty cũng đã đầu tư chi tiêu phòng phân tích nội bộ của riêng mình được phê duyệt bởi vì UL, CSA, TÜV Rheinland với TÜV SÜD.Năm 2019, Sungrow đã mở bán khai trương nhà thiết bị sản xuất bộ inverter tích điện mặt trời hoà lưới lớn số 1 thế giới, khi lấn sân vào hoạt động, hiệu suất sản xuất thường niên trên trái đất sẽ đạt 50GW, bao hàm 3GW trong phòng máy ngơi nghỉ Ấn Độ.

Bộ inverter hòa lưới SMA

Thương hiệu Inverter bao gồm uy tín bậc nhất luôn được xếp đứng đầu 1 trên Đức với cả toàn ráng giới.Hiện gồm hơn 3000 nhân viên thao tác tại những chi nhánh của 20 quốc gia.Bảo hành 5 năm và rất có thể mở rộng lên tới mức 20 năm.Sản phẩm có không thiếu chứng nhận thế giới (VDE, ISO, TUV…)

*

6. Những thắc mắc thường gặp gỡ (FAQ) của khách hàng hàng

Có thể cung cấp điện khía cạnh trời mang lại EVN được không?

Hiện nay, EVN tạm hoàn thành hòa lưới và tải điện phương diện trời đính thêm mới. Lý do bởi khối hệ thống truyền thiết lập điện của EVN không đáp ứng nhu cầu được tổng con số điện mặt trời tiến nhanh lưới . Trong thời gian tới, bọn họ cần đề nghị chờ những cấp tất cả thẩm quyền sớm ban hành cơ chế mới cho giá năng lượng điện mặt trời, sau khoản thời gian cơ chế giá chỉ ưu đãi đã không còn hạn.

*

Hệ thống hòa lưới quản lý ra sao?

Các tấm sạc pin NLMT được gắn thêm trên phần mái sẽ gửi hóa quang quẻ năng thành chiếc điện một chiều DC. Cái điện này đi đến cỗ Hòa Lưới và được chỉnh lưu, đổi khác áp, mẫu để đổi mới điện luân chuyển chiều AC. Điện đầu ra output từ khối hệ thống năng lượng khía cạnh trời sẽ được kết nối trực tiếp vào điểm hòa lưới (tại tủ năng lượng điện tổng) và hoạt động đồng cỗ với năng lượng điện lưới để cung ứng toàn tải.

Xem thêm: Top 12+ Hình Ảnh Quỷ Dạ Xoa Đẹp Nhất, Hình Ảnh Quỷ Dạ Xoa


Trong hầu hết ngày mây mù, mưa, liệu bao gồm đủ điện để sử dụng sinh hoạt?

Trong những ngày mây mưa, hệ thống vẫn hoạt động liên tục cơ mà lượng năng lượng điện năng phân phát sẽ giảm theo cường độ ánh sáng. Lúc này điện lưới sẽ tự động hóa hòa vào để bổ sung lượng năng lượng điện còn thiếu, đảm bảo cung cấp tải định hình và liên tục, câu hỏi sinh hoạt, sản xuất trọn vẹn không bị hình ảnh hưởng, gián đoạn trong mọi điều kiện thời tiết.

*

Cần bắt buộc bảo trì, quản lý hệ thống như thế nào?

Hệ thống vận động hoàn toàn tự động và hệ thống đo lường online đã liên tục update các tài liệu để kỹ sư DAT (và nhân viên gia hạn của khách hàng) quan sát và theo dõi và dữ thế chủ động khi có sự chũm kỹ thuật. Mặc dù nhiên, người sử dụng cần thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp tấm pin nhằm tẩy sạch mát các bụi bặm bụi bờ trên bề mặt, giúp cải thiện khả năng dung nạp ánh sáng nhằm tối ưu công dụng làm việc của hệ thống.

*

Hệ thống tất cả cần trữ ắc quy, rất có thể sử dụng vào buổi tối không?

Hệ thống Điện phương diện trời hòa lưới ko cần lưu trữ ắc quy, cục bộ sản lượng điện hiện ra từ khối hệ thống sẽ được tiêu thụ tức thời. Trong trường hợp sở hữu tiêu thụ không hết, lượng điện dư vẫn trả ngược lên lưới điện và truyền tài cho nơi khác. Vị đó, vấn đề sinh hoạt (hoặc sản xuất, kinh doanh) sẽ tiến hành sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời miễn mức giá vào bàn ngày và sử dụng điện từ lưới vào ban đêm.

Còn đối với hệ thống Điện phương diện trời Hybrid thì họ có Pin lưu trữ lithium fe phốt phát chứ không sử dụng Ắc quy chì như xưa. Với Hybird thì ta hoàn toàn có thể sử dụng vào buổi tối. (Thông thường túi tiền của khối hệ thống Hybrid đã cao hơn khối hệ thống hòa lưới)

Chế độ bảo hành như nỗ lực nào?

Tấm pin tích điện mặt trời bảo hành 12 năm, bảo hành khấu hao con đường tính công suất >83.1% vào 25 năm, rứa thể: trong thời hạn đầu tiên đảm bảo an toàn công suất sản phẩm không bên dưới 97.5% năng suất ghi trên tấm pin. Từ thời điểm năm thứ 2 đến năm 25, bảo vệ công suất sút mỗi năm ko được lớn hơn 0.6%, với ở năm vật dụng 25 hiệu suất đầu ra ko được ít hơn 83.1% hiệu suất ghi bên trên nhãn tấm pin.

Bảo hiểm bảo hành toàn cầu của hãng PICC. Trong thời gian bảo hành, ví như tấm pin sạc bị lỗi kỹ thuật từ đơn vị sản xuất, tức thì lập tức bảo hiểm PICC đã đứng ra chi trả tổng thể chi phí. Bảo đảm PICC cam kết, không diệt ngang trong suốt 25 năm (ngay cả lúc Canadian Solar bị vỡ lẽ nợ hoặc phá sản).

Inverter bh 5 năm. Người tiêu dùng hàng rất có thể mua thêm gói bh nâng cao nhằm nâng tổng thời gian bh lên tới 10, 15, trăng tròn năm.

Pin tàng trữ (Chỉ bao gồm trong khối hệ thống Hybird) bảo hành 10 năm.

7. Gồm sự khác biệt giữa các nhà hỗ trợ điện phương diện trời xuất xắc không?

Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều nhà cung cấp điện mặt trời không giống nhau, dẫn mang lại việc đối đầu và cạnh tranh về giá đựng thu hút khách hàng. Mặc dù nhiên, với thời hạn sử dụng hệ thống điện phương diện trời lên cho tới 30 năm thì không đảm bảo an toàn rằng những nhà cung cấp bé dại lẻ hoàn toàn có thể đồng hành cùng các bạn trọn vòng đời dự án công trình và đủ năng lượng để bảo hành, bảo trì khi không may hệ thống gặp sự cố.

Đáng chú ý, hầu như không có phong cách thiết kế nào tương xứng với vớ cả khối hệ thống điện mặt trời. Chỉ cần tấm sạc pin nghiêng khác đi 1 độ là đã tạo thành sản lượng điện trọn vẹn khác. Như vậy, một chiến thuật chuyên biệt cho dự án là vô cùng phải thiết. Điều này chỉ có nhà cung ứng nhiều năm kinh nghiệm hoặc các đối tác, nhà phân phối của họ mới làm được.

*

8. Tại sao chọn DAT Solar?

16+ năm ghê nghiệm kiến tạo và thi công khối hệ thống điện mặt trời.Hệ sinh thái xanh giá trị với đội hình nhân sự bao gồm 350 nhân viên, tỷ lệ kỹ sư chiếm đến 41%.DAT là công ty đối tác ủy quyền của Canadian Solar, SMA, Sungrow và tổng đại diện của INVT tại Việt Nam.Đã cung ứng và lắp đặt hơn 10.000 hệ thống trên toàn nước với tổng năng suất 600MW pin khía cạnh trời.Kho hàng diện tích s trên 3000m² luôn bao gồm sẵn sản phẩm giúp quý khách hàng đẩy nhanh tiến độ dự án.DAT hỗ trợ tư vấn 24/7, sát cánh trọn đời dự án.24 giờ trả tất hầu hết quy trình, thủ tục mau lẹ và linh hoạt.DAT là công ty đối tác chiến lược của EVN tp hcm và công ty đối tác đồng hành của EVN SPC .

SỰ TIN TƯỞNG DÀNH TRỌN đến DAT

DAT là đối tác doanh nghiệp chiến lược của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

DAT kết hợp cùng Tổng doanh nghiệp Điện lực tp.hồ chí minh tổ chức hướng dẫn về năng lượng điện mặt trời áp mái được cho cán bộ nhân viên cấp dưới của EVNHCMC với khách hàng.