Lỗi không mở được start menu win 10

-

Lỗi không nhấn vào được vào thanh Start menu Windows 10 là một lỗi phổ biến mình gặp phải lúc sử dụng hệ điều hành windows. Biểu hiện thường gặp là ko nhấn được chuột vào Start, nhấn vào Start cứ bị lag và không phản ứng gì. Vì vậy, bài viết dưới phía trên loadingvn.com sẽ hướng dẫn biện pháp sửa lỗi không mở được start menu trên windows 10, hãy cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được start menu win 10

1. Kiểm tra cập nhật windows

Kiểm tra cập nhật hệ điều hành windows là một cách đơn giản nhất mà các bạn buộc phải làm khi gặp lỗi không mở được Start Menu tuyệt Cortana ko hoạt động. Việc cập nhật sẽ giúp vá những lỗi trong hệ điều hành ở phiên bản hiện tại.

Để cập nhật windows 10, thì bạn hãy mở Settings lên. Vì ko bấm chuột được vào thanh Start Menu đề xuất các bạn phải dùng tổ hợp phím windows + I tốt có thể sử dụngwindows + R rồi sau đó nhập lệnh ms-settings:


*
*
Windows Update -> check for updates" title="Update và Security -> Windows Update -> kiểm tra for updates" />

Nếu như có cập nhật thì hệ thống sẽ cài đặt và khởi động lại. Khả năng cao lỗi không mở được Start sẽ được fix.


*
*
*
Personalization" title="Settings Windows -> Personalization" />

Bạn hãy mở Settings Windows với tổ hợp phím windows + I -> sau đó chọn vào Personalization -> tiếp đến chọn vào Start -> nhảy tùy lựa chọn Use Start full screen.


*
nhảy tùy chọn Use Start full screen" title="chọn vào Start -> bật tùy lựa chọn Use Start full screen" />

Để bật Table mode (chế độ máy tính bảng) thì các các bạn chọn vào biểu tượng thông báo ở phía dưới bên phải thanh Taskbar -> lựa chọn và Table mode nhằm bật. Nếu như hai thao tác này đang sửa được lỗi không bấm chuột được vào Start menu. Chúng ta cũng có thể sẽ gửi lại như cũ giả dụ cảm thấy buộc phải thiết.

4. Khởi động vào safe mode

Nhiều fan dùng nhận định rằng khởi cồn vào Safe mode rồi sau đó khởi hễ lại chế độ bình thường sẽ góp sửa lỗi không mở được Start thực đơn trên Windows 10 cùng Cortana. Vì thế các bạn cũng đề nghị thử phương pháp này.


*
gõ lệnh msconfig rồi nhấn vào enter" title="nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh msconfig rồi nhấn vào enter" />

Để khởi cồn vào Safe mode bên trên hệ điều hành Windows 10 thì các chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh msconfig rồi nhấn vào enter. Khi hộp thoại System Configuration xuất hiện ở bên trên màn hình -> tiếp đến chọn vào tab Boot-> tiếp nữa tích chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn vào Ok và khởi rượu cồn lại thứ của bạn.


*
lựa chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn vào Ok" title="chọn vào tab Boot -> chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn vào Ok" />

Để quay lại chế độ bình thường, trong chế độ Safe mode thì các các bạn cũng triển khai tương tự làm việc tab Boot và nhớ bỏ tích Safe mode rồi đến khởi cồn lại.

Các bạn tham khảo thêm cách vào safe mode win 10 khi không vào được win trên máy tính

5. Gỡ bỏ Dropbox

Các bạn có thể thử gỡ vứt Dropbox để sửa được lỗi không bấm vào vào Start menu trên windows 10.

Sau khi gỡ bỏ Dropbox, các chúng ta có thể sử dụng một vài thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây khác ví như là Google Drive (Backup and Sync) chẳng hạn.

Trước tiên mở Windows Run (bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R) -> sau đó nhập lệnh appwiz.cpl -> tiếp nữa tìm kiếm Dropbox -> cuối cùng bấm vào phải chọn vào Uninstall để gỡ quăng quật nó.


*
nhập lệnh appwiz.cpl" title="tổ hợp phím Windows + R -> nhập lệnh appwiz.cpl" />

Đây chỉ là bí quyết giải quyết tạm thời vì trong tương lại chắc chắn Dropbox cùng hệ điều hành Windows sẽ cập nhật mới hơn. Bạn không đề nghị gỡ vứt Dropbox nhưng mà Start menu trên Win 10 vẫn ko bị lỗi.

6. Tạo tài khoản người dùng nội bộ mới

Sau khi đã thử qua các cách trên tuy vậy lỗi không mở được start menu trên windows 10 vẫn chưa được khắc phục thì hãy thử tạo tài khoản mới với cách này.

Xem thêm: Orient Sk: Đồng Hồ Thủy Quân Lục Chiến Usa, Đồng Hồ Orient Sk

Nếu các chúng ta không singin vào tài khoản Microsoft, thì hãy tạo thông tin tài khoản mới theo những cách phía dưới. Ngược lại, các bạn cần bỏ liên kết tài khoản Microsoft bằng cách:

Bước 1 : Vào Settings Windows bằng cách sử dụng tổ hợp phím windows + I -> sau đó chọn vào Account -> tiếp đến chọn Your info -> chọn vào Sign in with a local trương mục instead để bỏ links và đăng nhập bằng một tài khoản cục bộ thay thế.


*
chọn vào Account" title="tổ hợp phím windows + I -> chọn vào Account" />

Bước 2 : Yêu ước nhập mật khẩu tài khoản của Microsoft để tiếp theo.

Bước 3 : Nhập tên tài khoản mới, password và gợi ý -> chọn Ok nhằm hoàn tất với đăng xuất.


*
chọn vào Sign in with a local trương mục instead" title="chọn Your info -> chọn vào Sign in with a local trương mục instead" />

Tạo thông tin tài khoản User mới

Các bạn vào Settings Windows -> sau đó đi tới Account -> tiếp đến Family và Other people (Windows 10 Pro/Home) -> tiếp nữa chọn vào Other People -> tiếp theo Add someone else to lớn this PC.


*
Other People -> địa chỉ someone else lớn this PC." title="Family & Other people -> Other People -> địa chỉ cửa hàng someone else lớn this PC." />

Hộp thoại bắt đầu xuất hiện trên màn hình, các các bạn không nhập tin tức mà chỉ lựa chọn vào mục I don’t have this person’s sign-in information -> lựa chọn tiếp vào mục Add a user without a Microsoft account -> Nhập tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập mới tại đây -> Next cho tới khi trả tất.


*
*
ổ đĩa hệ quản lý (C) -> Users" title="File Explorer (This PC) -> ổ đĩa hệ quản lý (C) -> Users" />

Trường thích hợp lỗi thanh Start menu cùng Cortana vẫn chưa được khắc phục thì thử xóa cả thông tin tài khoản cũ luôn. Nhớ sao lưu dữ liệu của tài khoản trước nhé.

Đi tới mục Family và Other people như bên trên -> Other people -> chọn tài khoản cũ -> Remove -> lựa chọn vào Delete account và data -> cuối cùng vào Ok. Bây giờ khởi động lại cho máy tính xách tay và singin bằng tài khoản mới.


*
Your info -> lựa chọn vào Sign in with Microsoft account instead" title="Account -> Your info -> lựa chọn vào Sign in with Microsoft trương mục instead" />

Nếu các bạn muốn liên kết lại tài khoản của Microsoft với thông tin tài khoản mới tạo hãy xem thêm những bước sau. Mở Settings -> Account -> Your info -> chọn vào Sign in with Microsoft account instead. Rồi nhập thông tin của các các bạn vào -> xong.

7. Reset lại windows

Khi các chúng ta đã có tác dụng mọi cách để lỗi ko mở được start menu trên windows 10 như trên rồi nhưng vẫn chưa được. Hãy thử Reset lại hệ điều hành Windows của bạn.


*
Advanced startup -> Restart now" title="Recovery -> Advanced startup -> Restart now" />

Mở Settings với tổ hợp phím windows + I-> chọn vào Update & Security -> tiếp đến chọn vào Recovery -> tiếp nữa trên Advanced startup -> cuối cùng chọn vào Restart now. Máy vi tính sẽ khởi hễ lại, ở trong màn hình hiển thị xanh chọn vào Troubleshoot -> Reset this PC -> lựa chọn vào Keep my files để giữ giàng dữ liệu. Hiện nay hệ điều hành Windows sẽ tự khởi động lại với Reset hệ thống. Lỗi ko mở được Start menu trên Windows vẫn 10 được xung khắc phục.

Cuối cùng, ví như mọi phương thức trên mà lại các chúng ta vẫn không nhấp chuột được vào thanh thực đơn Start hay không mở được Cortana. Có lẽ các chúng ta nên cài lại hệ điều hành Windows 10 mới để áp dụng thôi.

Tham khảo thêm cách làm thanh taskbar trong veo win 10 đối chọi giản

Vừa rồi mình đã phân tách sẻ những cách khắc phục lỗi không mở được start thực đơn trên windows 10. Các bạn hãy cố gắng thử từ các cách 1-1 giản trước để đỡ tốn thời gian. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.