Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in charging

-

Sạc pin máy vi tính không vào ko vào điện, hoặc báo lỗi plugged in not charging thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là do kết nối sạc của bạn hoặc bởi driver trên máy vi tính cũng có thể là do pin của khách hàng đã hỏng… dù máy bạn có chạm mặt phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên xem qua với tự sửa giả dụ nằm trong tài năng của mình, còn nếu khách hàng không thể khắc phục hãy mang tới trung tâm thay thế gần nhất nhằm nhờ góp đỡ. Dưới đó là những hướng giải pháp xử lý mà bạn có thể áp dụng tận nơi để cách xử trí tình trạng lỗi pin máy tính sạc ko vào “plugged in not charging.

Bạn đang xem: Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in charging


Mục lục bài bác viết


1. Thử cắm lại sạc

Khi sạc pin pin laptop không vào nếu suôn sẻ thì máy của người tiêu dùng chỉ bị lỏng dây cắn thôi, vì chưng thế, các bạn hãy kiểm tra kỹ xem pin đã làm được gắn đúng cách chưa, tiếp đến là kiểm tra ổ điện bằng bút năng lượng điện hoặc ví như không, bạn cũng có thể thử gặm sang ổ khác nhằm kiểm tra.

2. Tháo dỡ pin với kiểm tra

Sau khi kiểm tra ổ cắm điện thì bạn cũng có thể biết hoặc loại bỏ được vì sao nguồn điện vào là có. Sau đó, bạn tiếp tục kiểm tra pin máy tính xách tay có bị hỏng không bằng cách tháo pin thoát ra khỏi máy, gặm sạc vào cùng mở máy, nếu lắp thêm vẫn hoạt động bình thường thì pin của doanh nghiệp đã gặp mặt vấn đề, để chắc chắn bạn cũng có thể cho sạc pin vào thiết bị khác để soát sổ lại.

*

3. Khám nghiệm dây sạc

Đôi lúc vấn đề không hẳn ở pin tuyệt phần mềm máy tính mà là năm sinh hoạt dây sạc. đôi khi dây sạc sạc bị đứt ngầm để cho việc sạc pin pin không được, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng tay vuốt và kiểm tra dọc dây xem bao gồm bị đứt gãy ngầm không. Nếu tất cả dụng cụ bạn cũng có thể kiểm tra thông mạch của cáp sạc hoặc tháo adapter để đánh giá kỹ hơn. Đừng quên lưu ý có mùi khét phát ra từ sạc cáp không.

4. Kiểm tra zắc cắm sạc bên trên laptop

Khe gặm sạc được hàn thuộc main máy cơ mà trong quá trình sử dụng lâu dài bộ phận này có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và dắt cắm sạc của laptop. Hôm nay ngoài vấn đề quan sát màu và mùi khét thì bạn tránh việc thử gặm sạc quá nhiều lần mang đến gãy chân sạc khiến cho quá trình cố thế thay thế sửa chữa sau đó chạm chán khó khăn với tốn kém.

5. Máy tính xách tay bị thừa nhiệt

Có thể bạn không biết rằng việc laptop quá rét cũng rất có thể khiến thiết bị không pin được. Đôi khi máy quá lạnh còn gây ra các công dụng phụ khác như cháy nổ, bên cạnh đó khi sức nóng độ tăng dần đều các cảm biến pin vẫn báo cho hệ thống pin đã có được sạc đầy lúc chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin.

*

Để xử lý vấn đề này thì bạn có thể sử dụng máy ngắn ngày hoặc sử dụng quạt tản nhiệt giành cho máy tính của bạn, dường như bạn cũng nên tránh đặt máy khi sử dụng vào nhưng địa điểm mà khó khăn tản nhiệt như nệm, chăn, gối….Vệ sinh máy tiếp tục là vấn đề nên làm nhằm mục đích giúp các quạt giá chỉ được thông loáng và hoạt động hiệu quả

6. Kiểm tra ứng dụng máy tính

Sau khi kiểm soát toàn bộ các bước trên mà lại sạc pin laptop vẫn ko vào thì từ bây giờ cần kiểm tra thiết lập pin của sản phẩm tính.

Với máy tính xách tay chạy hệ quản lý điều hành Windows: truy cập Control Panel > power Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các cấu hình thiết lập như pin, screen và tùy lựa chọn sleep… Ví dụ, tùy chỉnh thiết lập pin của bạn cũng có thể gây ra vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính xách tay tự tắt khi dung lượng pin xuống cực thấp và thiết lập mức pin thấp sinh sống một tỷ lệ quá cao.

Xem thêm: Dòng Stt Yêu Xa Đầy Trắc Trở Và Nhớ Nhung, Những Câu Nói Nhớ Người Yêu Ở Xa

Với máy tính xách tay Mac: bạn hãy truy cập System Preferences > Enegy Saver. Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời hạn chờ tắt của máy tính và màn hình.

7. Update driver đến máy

Với máy vi tính chạy hệ quản lý điều hành Windows: truy cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, bạn sẽ thấy tía mục, một mang đến pin, một cho cỗ sạc cùng một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau khoản thời gian mở từng mục, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Properties. Bên dưới thẻ Driver, lựa chọn Update Driver. Sau đó, các bạn hãy khởi đụng lại máy. Ví như vẫn chưa thể pin sạc pin, bạn hãy gỡ vứt Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi đụng lại máy.

Với laptop Mac: Trên máy tính xách tay Mac, các bạn hãy thử nguồn, cởi pin, ngắt kết nối giữa cỗ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, kết nối bộ sạc, với bật máy tính xách tay lên.

8. Gắng sạc pin máy vi tính mới

Sau cùng là ví như pin hoặc dây sạc của khách hàng bị hư thì tốt nhất có thể là chúng ta nên thay mới, hiện thời giá thành của cáp sạc pin xấp xỉ từ 100-200 ngàn vnđ còn pin sạc thì từ bỏ 300-1 triệu đồng. Vấn đề thay bắt đầu và có bảo hành giúp bạn yên tâm hơn và tiết kiệm tài chính hơn.

9. Những vấn đề phát sinh mặt trong

Khi chúng ta đã thử các phương pháp giải quyết trên từ bài toán thay pin sạc mới, cố kỉnh dây pin sạc mới, chất vấn lại thiết lập cấu hình phần mềm, hệ thống,… mà chưa khắc phục được, thì hoàn toàn có thể vấn đề ở ở phía bên trong máy. Một trong những linh kiện rất có thể bị lỗi dẫn tới vấn đề sạc pin laptop không vào. Ví dụ như lỗi bo mạch chủ, lỗi bảng mạch logic, tốt hỏng cảm ứng pin. Với trường hợp này tốt nhất nên có máy tới phần lớn trung trọng tâm sửa chữa máy tính uy tín để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi kịp thời.

10. Liên hệ với mặt hỗ trợ

Cách ở đầu cuối đó là điện thoại tư vấn kỹ thuật viên hỗ trợ. Các kỹ thuật viên sẽ xác định vấn đề của máy và phụ thuộc vào từng loại máy tính không giống nhau để search cách thay thế hợp lý. Nếu máy tính mới mua, người dùng nên liên hệ ngay với bên giao thương mua bán hoặc trung tâm bảo hành để bảo đảm an toàn quyền lợi của mình.

Như vậy Phong Vũ vẫn hướng dẫn các khắc phục lỗi pin máy tính sạc không vào “plugged in not charging” thường xẩy ra trên những dòng laptop. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc góp ý rất có thể để lại bình luận trực tiếp tức thì dưới bài viết này nhé.