Lương ngọc anh là ai

-

MELBOURNE (TH) – Càng ngày, càng có dấu hiệu cho biết vụ án doanh nghiệp Securency của Úc ăn năn lộ quan tiền chức vn để in tiền giấy nhựa polymer cho nước ta mà những người dân được nêu tên trong thời hạn qua chỉ là số đông kẻ bình phong.

Bạn đang xem: Lương ngọc anh là ai


*

Một bài báo tiên tiến nhất của tờ The Age cho người ta cảm tưởng Lương Ngọc Anh, tgđ công ty CFTD, hay Lê Ðức Minh, đàn ông của ông Lê Ðức Thúy (nguyên thống đốc bank Nhà Nước Việt Nam) cũng chỉ là bạn người đứng trung gian, chạy cờ. Bạn đứng đằng sau ăn nhiều tiền ân hận lộ nhất có thể là Nguyễn Tấn Dũng, đương kim thủ tướng việt nam và hy vọng trở thành tổng bí thư đảng vào kỳ đại hội năm 2011. Lê Ðức Thúy, khi còn hỗ trợ thống đốc ngân hàng, cũng chỉ được ăn uống chia một phần.

Bản tin báo The Age tiếp tục khui vụ án hối lộ quan tiền chức Việt Nam để lấy hợp đồng in tiền giấy nhựa polymer, số báo ra ngày 9 tháng hai năm 2010, nói vụ hiệp thương để công ty Securency cung ứng dịch vụ in tiền polymer cho Việt Nam bước đầu từ khi Nguyễn Tấn Dũng còn là một thống đốc bank Nhà Nước chứ chưa phải khi ông Lê Ðức Thúy làm cho thống đốc.

Bên cạnh dữ khiếu nại này, Lương Ngọc Anh, tgđ công ty trọng trách hữu hạn vạc Triển công nghệ (viết tắt là CFTD) được tờ ‘The Age’ nhờ vào các nguồn điều tra riêng nói là tín đồ rất gần gụi với Nguyễn Tấn Dũng, hay tháp tùng ông ta giữa những chuyến công du nước ngoài quốc trước đây.

Theo The Age, chống Xúc Tiến thương mại dịch vụ Úc (Austrade), để giành được hợp đồng in tiền mang đến Việt Nam, đã bắt buộc dùng tới quan hệ tình dục tình báo ngoại giao. Mặc dù Austrade từ bỏ chối tin báo nhưng báo The Age tin rằng người có quyền lực cao Securency với thành viên của hội đồng cai quản trị của chúng ta được thông tin là Lương Ngọc Anh bị nghi là một trong người bình phong của cục Công An, giữa những tổ chức tình báo và bình yên chính yếu ớt của Hà Nội.

Theo The Age, Lương Ngọc Anh và viên chức giám đốc khác của CFTD, một bạn trong đám này là thay mặt đại diện của nước ta tại cơ quan liên hợp quốc ở New York, “thường xuất xắc ra ngoại quốc trong phái bộ của thủ tướng và bộ trưởng liên nghành CSVN”.


*

Như phương pháp phân tích của The Age, người ta bao gồm cảm tưởng trường đoản cú Lương Ngọc Anh tới tía con ông Lê Ðức Thúy, trong vụ án ăn ân hận lộ in chi phí cho bank Nhà Nước, cũng hoàn toàn có thể chỉ là những người trung gian đứng hội đàm đầu cầu dịch vụ in tiền. Còn tiền ân hận lộ, như đã có được viết nhiều lần hồi năm ngoái, ít nhất là 12 triệu Úc kim hoặc $10 triệu được bỏ thẳng vào một trong những trương mục kín ở bank Thụy Sĩ, cùng cả một số trong những nước không bị đánh thuế như Bahamas.

Cuối tháng 10 năm ngoái, The Age đang nêu ra các nghi vấn về mối quan hệ với cơ quan tình báo cỗ Công An vn của Lương Ngọc Anh cũng tương tự các số tiền hối lộ sẽ chạy đi đâu. Trước đó ít ngày báo năng lượng điện tử ‘Ðảng cộng Sản Việt Nam’ tất cả bài mệnh danh cuộc đời mối tình và sự nghiệp của Lương Ngọc Anh (47 tuổi) tuy nhiên khi có bài báo của The Age thì bị gỡ xuống. Trong bài bác báo này, doanh nghiệp CFTD bao gồm tới 200 tín đồ góp vốn (400 tỉ đồng) và lợi nhuận hàng năm khoảng tầm 30 triệu đô la. Nếu list cổ đông của CFTD được thông dụng công khai, tín đồ ta đang biết thực tế các “cổ đông” này là hầu như ai, bắt đầu tiền bạc tình từ đâu cho mà trúng thầu được đông đảo mối lấy về trang thiết bị khôn xiết “nhạy cảm” và phệ bở cho bộ Công An và bộ Quốc chống Việt Nam.

Bên cạnh kĩ năng kinh tài và chuyển động tình báo cho cỗ Công An, kế bên lợi nhuận chủ yếu thức, người ta tin rằng tổng giám đốc CFTD đại diện ăn ăn năn lộ cho phần đông tay chóp bu của đảng cùng nhà nước để những người dân như Nguyễn Tấn Dũng, Nông Ðức Mạnh đã đạt được cái vỏ sạch sẽ.

Trong guồng máy bao gồm trị Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng, tức đứng đầu hành pháp, lại cũng là kẻ đứng đầu cơ quan chống tham nhũng (đúng ra đề nghị là cơ quan bốn pháp biệt lập).

Theo phép tắc nước Úc, ăn năn lộ quan chức nước ngoài quốc để hữu ích cho hoạt động kinh doanh là tội hình sự. Mon Năm năm ngoái, The Age tung quả bom nói công ty sale in tiền Securency (một nửa cổ phần thuộc bank Trung Ương Úc (RBA), một phần thuộc một công ty Anh Quốc) mà lại tổng giám đốc là một trong viên chức bởi vì RBA chỉ định, đã hối lộ mang lại viên chức của tương đối nhiều nước nghỉ ngơi Phi Châu với Á Châu để dành được hợp đồng, trong những số đó có Việt Nam.

Tuy được cơ sở Austrade báo động Lương Ngọc Anh tất cả quan hệ với bộ Công An Việt Nam, Securency vẫn tiến tới.

Hồi năm ngoái, The Age sẽ nêu ra cho biết dịch vụ mà CFTD cung ứng cho Securency chỉ là đàm phán ngày giờ gặp các sếp phệ ở ngân hàng Nhà Nước, thủ tướng, và dịch một ít tài liệu, thông dịch trong các cuộc họp. Với gần như dịch vụ hỗ trợ chỉ bao gồm vậy nhưng được trả hoa hồng tới $10 triệu cho những người ta thấy chiếc đáng ngờ vực của dịch vụ.

Hiện cảnh sát Liên Bang Úc đang điều tra về các nghi hoặc Securency hối hận lộ đến viên chức vn và Nigeria. Trong thời điểm tháng 11 năm ngoái, trụ sở Securency bị công an tới thăm khám xét. Tư gia nhì xếp chủ yếu của công ty, giám đốc điều hành và quản lý và chủ tịch tài thiết yếu Securency đã bị buộc ngưng chức cho tới khi cuộc khảo sát có kết luận cuối cùng.

Tại Việt Nam, nai lưng Quốc Vượng, chánh án Tòa Án buổi tối Cao, nói ở bên mép một buổi họp Quốc Hội khi hỏi về vụ án này, đã cho rằng những gì nói trên báo chí Úc chỉ cần “nguồn tin nhằm tham khảo. Bản thân tôi đã và đang đọc tin tức này. Còn về phương diện công tố, nước bạn chưa có công văn hay đề xuất hợp tác gì với bọn chúng tôi”, theo báo giới trẻ ngày 3 tháng 11 năm 2009. “…Mình cần được coi chính là nguồn tin tố giác chứ không hề phải là 1 trong những căn cứ nhằm khởi tố”.

Cho cho tới nay, một cách chủ yếu thức, chế độ Hà Nội vẫn trọn vẹn im lặng.

Xem thêm: Đơn Giá Ca Máy Hà Nội - Công Tác Lập Dự Toán Tại Thành Phố Hà Nội

—–

Công ty in chi phí Úc bị ngờ vực là có dính dáng vẻ với cơ quan tình báo nước ta The Money Makers – Ties with spy agency suspected

Một công ty trực thuộc bank Dự trữ Úc vẫn bị điều tra vì bị tố cáo là tham nhũng, đã có tác dụng ngơ lời khuyến cáo của chính phủ liên bang báo cho thấy thêm rằng những món tiền trả cho 1 thương gia tín đồ Việt có thể bị coi như là 1 hành vi hối hận lộ.

Công ty in in ấn và dán tiền vật liệu bằng nhựa polymer Securency International vẫn được cơ sở ngoại yêu mến Austrade báo cho thấy trước vào thời điểm tháng 3/2007 và tháng 8/2008, rằng người môi giới mang đến họ, ông Lương Ngọc Anh, được biết như một kẻ đại diện của cỗ Công An, cơ quan gồm quyền thế không nhỏ ở Việt Nam.

Dưới điều khoản của nước Úc, đó là một hành vi phi pháp hình sự khi trả tiền cho thay mặt đại diện của một cơ quan chính phủ nước ngoài nhằm mục đích để chiếm được điểm mạnh trong vụ việc kinh doanh.

Báo The Age gọi biết rằng công ty Securency, được mua phân nửa và thanh tra bởi bank Dự trữ Úc, đã mặc kệ lời lời khuyên này, và thường xuyên trả tiền mang lại ông Lương Ngọc Anh, ít nhất là trong 12 mon sau đó.

Những lời đề xuất này được biết đến sau khi ban cai quản trị của Securency vào đầu năm mới 2007, yêu mong cơ quan tiền Austrade âm thầm tiến hành việc sưu tra một số trong những tay môi giới của doanh nghiệp ở nước ngoài, giữa nhiều mối sốt ruột là công ty rất có thể bị dính líu vào tham nhũng.

Cơ quan tiền Austrade phải thực hiện nhiều vụ kiểm tra trong những lúc thành phần quản ngại trị thời thượng của Securency hoặc các đại diện công ty đều đắn đo có các cuộc bình chọn đang tiến hành.

Securency hiện tại đang bị công an Liên bang Úc khảo sát về đông đảo tố giác ăn năn lộ ở việt nam và Nigeria.

Trụ sở của người tiêu dùng đã bị những thám tử liên bang lục soát vào tháng 11 năm ngoái, cũng như tư gia của giám đốc quản lý và thư ký công ty. Cả hai đã trở nên Ngân hàng Dự trữ Úc biện pháp chức cho tới khi cuộc khảo sát của công an kết thúc.

Cơ quan lại Austrade đã không đồng ý không cho tới tìm đọc về hầu như sưu tra lý định kỳ của ông Lương Ngọc Anh và công ty Phát triển công nghệ CFTD, dựa trên Đạo luật tự do thoải mái tìm kiếm thông tin, sau thời điểm Securency khiếu nại về việc chuyển nhượng bàn giao thông tin này đến báo The Age. Austrade cho rằng việc cho xây dừng tài liệu này còn có tiềm năng có tác dụng thiệt hại đến quá trình làm nạp năng lượng của Securency.

Ngụ ý rằng họ cũng đã phải dùng đến những đầu mối tình báo nước ngoài để tiến hành việc kiểm soát trên, cơ sở ngoại yêu thương Austrade bảo rằng việc bật mý tài liệu này hoàn toàn có thể gây tai hại đến “việc cung cấp tin tức trong tương lai” cho chính phủ Úc.

Mặc dù phòng ban Austrade phủ nhận không máu lộ tác dụng kiểm tra, hầu hết ngưòi hầu như tin rằng Securency cùng ban cai quản trị đã làm được báo cho thấy thêm rằng ông Lương Ngọc Anh bị ngờ vực là kẻ đại diện thay mặt của cỗ Công An, trong những cơ quan an toàn tình báo thiết yếu yếu của Việt Nam.

Tuy Austrade nói rằng họ không thể chắc chắn rằng về mối quan hệ đầy ngờ vực đó, cơ mà đã lời khuyên công ty Securency đề nghị tìm tư vấn pháp lý nếu họ lo lắng về đầy đủ món chi phí trả mang đến ông Lương Ngọc Anh, và năng lực vi phạm vào cách thức chống tham nhũng của Úc.

Ông Lương Ngọc Anh cũng được xem là kẻ gần gũi với Thủ tướng nước ta Nguyễn Tấn Dũng, tín đồ từng giữ chức thống đốc bank Nhà nước vn lúc bank này vừa mới bắt đầu giao dịch cùng với Securency.

Ông Lương Ngọc Anh và các giám đốc khác của CFTD, bao gồm cả một người trong đó là thay mặt của việt nam ở lhq tại New York, tiếp tục tháp tùng các phái đoàn đi ra nước ngoài cùng cùng với Thủ tướng và những bộ trưởng Việt Nam.

Ban quản ngại trị doanh nghiệp Securency vào khoảng đó vì cựu phó thống đốc ngân hàng Dự trữ Úc, ông Graeme Thompson, làm chủ tịch. Ông Thompson đã trở nên cách chức vào thời điểm năm 2007 với liên tục từ chối không ước ao trao thay đổi với với báo The Age về thời gian ông duy trì chức vụ quản trị ban quản lí trị Securency.

Cuộc điều tra của công an về hoạt động của Securency đang được liên tiếp trong nhiều tháng.

Các chuyên viên điều tra kế toán của hãng điều tra tài chánh KPMG sẽ tiếp tục mở một cuộc bình chọn sổ sách đơn nhất khác về các hoạt động vui chơi của công ty, kể cả các vụ giàn xếp với các tay trung gian.