Máy lạnh 1 ngựa cho phòng bao nhiêu m2

-

Không phải ai ai cũng biết việc chọn hiệu suất máy lạnh cân xứng không gian sử dụng đưa về rất các lợi ích cho người sử dụng. Mỗi thứ lạnh bao gồm công suất không giống nhau và có thiết kế dành cho các gian phòng không giống nhau nhằm đáp ứng cực tốt nhu cầu áp dụng của bạn dùng. Trên thị trường hiện thời máy giá 1 ngựa được coi là loại máy gồm công suất nhỏ dại nhất. Vậy máy rét mướt 1Hp dùng cho phòng từng nào m2 là phù hợp? Điện lạnh lẽo Sapa sẽ giúp đỡ quý khách hàng giải đáp vấn đề trên qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Máy lạnh 1 ngựa cho phòng bao nhiêu m2

1. Lý do hãy lựa chọn công suất thiết bị lạnh tương xứng với không khí phòng

Diện tích phòng nhỏ tuổi chỉ yêu cầu dùng sản phẩm lạnh có công suất nhỏ dại để góp tiết kiệm giá cả và bớt được lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Diện tích phòng lớn buộc phải dùng vật dụng lạnh có công suất lớn thì mới có thể đủ năng suất làm đuối cả căn phòng. Nếu lắp máy công suất nhỏ tuổi sẽ không được mát, vấn đề lắp thêm các thiết bị làm cho tăng thêm túi tiền đầu bốn và duy trì về sau.

Khi cài máy rét mướt bạn nên chọn máy có công suất nhỉnh hơn diện tích s hoặc thể tích phòng một ít là xuất sắc nhất, máy lạnh có công suất mạnh sẽ làm cho lạnh cấp tốc và đến lúc đạt độ lạnh tiêu chuẩn chỉnh sẽ auto vận hành thiết bị nén để tiết kiệm chi phí điện, bên cạnh đó máy cũng đều có thời gian nghỉ ngơi ngơi.

Không tải máy rét có hiệu suất vừa đầy đủ hoặc nhỏ dại hơn so với diện tích phòng để tránh máy quản lý và vận hành quá sức, chuyển động không nghỉ ngơi có tác dụng máy giảm tuổi thọ.

Cũng không nên chọn mua máy có năng suất quá mập so với diện tích phòng, do vậy quá tiêu tốn lãng phí tiền sở hữu máy cơ mà không sử dụng hết công suất.

Chọn sản phẩm lạnh gồm công suất tương thích để tránh lãng phí điện năng, kéo dãn tuổi thọ của sản phẩm và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho không gian sử dụng.

*

2. Biện pháp tính năng suất máy lạnh phù hợp cho gian phòng

Công thức tính năng suất máy lạnh đa phần dựa vào diện tích hoặc thể tích không gian cần có tác dụng lạnh. Theo đó, ta có các phương pháp tính sau:

=>Tính năng suất máy rét mướt theo diện tích s phòng

Công thức này hoàn toàn có thể áp dụng cho những căn phòng thông thường với điều kiện trần đơn vị trung bình từ bỏ 3m trở xuống (chiều cao trung thông thường thấy ở trong nhà ở Việt Nam).

Xem thêm: Top 10+ Địa Chỉ In Tranh Dán Tường Theo Yêu Cầu Ở Tphcm 【1000+ Mẫu】

Diện tích phòng = lâu năm x Rộng

Công suất cần đủ cho phòng = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU/ m2)

BTU là đơn vị chức năng nhiệt của Anh, được dùng để làm đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc có tác dụng lạnh.

9.000 BTU = 1 Hp (1 ngựa)

Ví dụ: chống có diện tích 19 m2 các bạn sẽ tính được: 19 mét vuông x 600 BTU = 11.400 BTU, tương đương cái máy lạnh công suất 1,5 Hp.

*

=>Tính công suất máy lạnh theo thể tích phòng

Ưu điểm của phương pháp tính theo thể tích là sẽ thỏa mãn nhu cầu được độ chuẩn chỉnh xác rộng so với phương pháp tính theo diện tích. Nên áp dụng cách tính này với hồ hết trường hợp nhà bao gồm trần cao, phòng gác trọ thông từ bên trên xuống... 

Thể tích phòng = diện tích phòng x chiều cao

Công suất đề nghị đủ cho phòng = Thể tích phòng * 200 BTU (tương đương 200 BTU/ m3)

Ví dụ: Phòng rất có thể tích 50 m3 bạn sẽ tính được: 50 m3 x 200 BTU = 10.000 BTU => nên chọn máy lạnh công suất 1.5 Hp để đủ làm mát.

Lưu ý: Công suất làm lạnh của sản phẩm lạnh còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như: vật tư xây dựng, phòng có khá nhiều thiết bị điện tử, đồ vật phát nhiệt, số người vận động trong phòng,…

Các cách tính trên đều đã lược bỏ những yếu tố tác động bên phía ngoài để đơn giản dễ dàng hóa, chỉ dẫn độ đúng đắn ở mức độ tương đối, tất cả thể chấp nhận được. Fan dùng rất có thể trừ hao thêm nhằm chọn năng suất thích hợp.

3. Trang bị lạnh 1Hp sử dụng cho phòng bao nhiêu m2?

Dựa theo phương pháp tính công suất hoàn toàn có thể thấy thứ lạnh 1 con ngữa 1Hp thích hợp với căn phòng có diện tích s khoảng 15m2, thể tích 45m3 trở xuống.

*

Máy giá buốt 1Hp phù hợp với những không gian bé dại như chống ngủ, chống sách,… Trong môi trường sử dụng tương xứng máy lạnh đang phát huy về tối đa tác dụng sử dụng và tiết kiệm được nhiều ngân sách chi tiêu hơn.

Không nên sử dụng máy giá buốt 1 ngựa cho đều căn phòng phệ và phòng gồm nhiều vận động sinh nhiệt như phòng ăn, chống khách,… vị thiết bị sẽ không đủ hiệu suất làm lạnh cùng việc quản lý quá sức sẽ làm cho máy lạnh cấp tốc hư hỏng.

Qua đều thông tin chia sẻ trên hy vọng quý khách hàng hàng có thể chọn được cái máy lạnh phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Đừng quên tương tác cho loadingvn.com khi có nhu cầu lắp đặt, vệ sinh, bảo trì máy lạnh lẽo tại tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chăm nghiệp, thái độ thao tác làm việc tận vai trung phong chu đáo, chi tiêu hợp lý và chế độ bảo hành hậu mãi uy tín, shop chúng tôi mong mong muốn được ship hàng tất cả người sử dụng hàng.