Motion tracking in after effects

-

Bạn đã từng bao giờ nghe đến cái brand name Motion Tracking trong có tác dụng phim xuất xắc các đoạn phim chưa? Bạn vẫn muốn biết đều hình ảnh trong các bộ phim truyện bom tấn được sản xuất ra như thế nào không? mọi điều nhắc trên phần lớn là kỹ xảo bom tấn Tracking. Trong nội dung bài viết này, loadingvn.com vẫn giới thiệu cho mình những tư tưởng và cách thực hiện Motion Tracking.

Bạn đang xem: Motion tracking in after effects

Motion Tracking là gì?

Hiểu solo giản, Motion Tracking là một trong kỹ thuật gắn đối tượng người sử dụng thứ 3 vào trong video video clip và điều khiển đối tượng người dùng đó dịch chuyển theo những hoạt động của bộ phim. Nguyên tắc hoạt động vui chơi của Motion Tracking là dựa trên khối hệ thống Keyframe và đối tượng người sử dụng thứ 3 đó được đóng vai trò như một thành phần luôn luôn phải có của đoạn phim.

Có không ít ứng dụng cùng với Motion Tracking như làm mờ mặt đa số nhân đồ gia dụng quan trọng, tạo ánh mắt sáng trong số phim viễn tưởng, mất nửa khuôn mặt, chế tạo ra hiệu ứng nham thạch bên trên mặt…

*

Motion Tracking với hiệu ứng có tác dụng mờ mặt nhân đồ vật chính

Sử dụng phần mềm Motion Tracking cơ bản

- cách 1: các bạn tạo những Composition, Import cho các file đề nghị làm. Kéo video cần Motion Tracking vào vùng thao tác làm việc của Panel Layer.

- bước 2: Trên biện pháp chọn của Window, bạn nhấp vào Tracker để hiển thị bảng điều khiển. Chọn Motion Tracking vẫn hiển thị tiếp một cửa ngõ sổ thao tác làm việc kiểu bắt đầu Preview. Tại bảng điều khiển Tracker này, lựa chọn vào những nút tạo hoạt động 1 lần, từng lần hoặc cù lui.

Chú ý khi bạn chọn những nút sẽ có được những điểm trackpoint trên screen và bạn có thể rê loài chuột vào điểm đó để kéo mang đến nơi mình muốn, hoặc rê con chuột vào tứ góc để kéo to nhỏ tuổi cho đối tượng.

- cách 3: Tạo Null Object hoặc có thể nhấp chuột phải vào vùng thao tác của Panel Layer.

- bước 4: tạo nên các đối tượng muốn hoạt động theo video trên các layer không giống nhau.

Xem thêm: Tải Đèn Flash Khi Có Cuộc Gọi Đến, Nháy Đèn Flash Khi Có Cuộc Gọi Và Tin Nhắn Đến

Hướng dẫn chèn hình hình ảnh bất kì vào mặt fan trong Tracking after effects

Các cách chèn hình ảnh bất kì vào mặt người bằng kỹ thuật Motion Tracking trong Adobe After Effect (Tham khảo những khoáhọc After Effect)

- cách 1: bạn cần mở stock đoạn clip lên và xác xác định trí khuôn mặt bạn muốn áp dụng nghệ thuật Tracking Motion.

- bước 2: Chọn stock video clip đồng thời bạn phải bật Motion Tracker bằng phương pháp nhấn vào Window chọn Tracker.

- cách 3: Bạn buộc phải bấm nút Track Motion đồng thời dịch chuyển con trỏ chuột về địa điểm của khuôn mặt ao ước Tracking.

*

Chèn hình ảnh bất kỳ trong AE bằng Motion Tracking. Ảnh minh họa

- cách 4: Bạn bấm vào vào nút Play cùng chờ quy trình Tracking hoàn tất.

- cách 5: các bạn chọn Layer video clip muốn áp dụng với rất nhiều điểm đã tracker.

Với những chia sẻ về Motion Tracking là gì, loadingvn.com hy vọng chúng ta hiểu cơ bạn dạng về Motion Trackingtrong premiere cùng cách áp dụng của nó thế nào trong dựng phim.Nếu độc giả đang muốn nâng cao kiến thức, tài năng thiết kế đồ vật hoạ của bản thân mình hãy xem thêm những khoá học tập dựng đoạn clip cơ bảnđể hiểu biết thêm nhiều cách kiến thiết hay, đầy đủ thủ thuật phối màu,... để tạo lên những đoạn phim 3D chất lượng đáp ứng được thị hiếu của bạn xem.