Niệm nam mô a di đà phật trước khi ngủ

-

Từ nhỏ con sẽ được phụ huynh ẳm đi quy y khi vừa đầy tháng, cho nên niệm Phật đã trở thành một nếp quen thuộc hằng ngày. Hằng ngày thức dậy niệm Phật, từng tối trước khi đi ngủ cũng niệm Phật, trước lúc ăn cơm xá đủa cùng niệm Phật, sau thời điểm ăn hoàn thành cũng nhớ xá đủa và niệm Phật. Bự lên một chút, má phát mang lại xâu chuỗi niệm Phật, niệm siêng cho nỗi nửa đêm bật đèn sáng dậy vày … xâu chuỗi bị đứt!

Khi còn ngơi nghỉ trong nước, từng khi đi học rồi kế tiếp đi làm, con đều đi xe đạp, lên xe cộ cũng chân trái đạp xuống phái mạnh mô, chân phải đạp xuống A, chân trái Di Đà, chân đề xuất Phật, cứ vậy vừa đi xe đạp điện vừa niệm Phật tính đến trường xuất xắc sở làm. Có lẽ nhờ vậy mà nhiều phen bay hiểm khi di chuyển trong một thành phố đầy nguy hiểm, độc nhất là ban đêm, tai nạn giao thông vận tải và những tai nạn ngoài ý muốn khác xảy ra tiếp tục chăng?

Sau này qua Úc, mỗi một khi lái xe nhỏ cũng niệm Phật, dầu rằng chỉ từ có chân đề nghị đạp ga thôi. Mặc dù nhiên cũng đều có sự nhiệm mầu không phân tích và lý giải được, thí dụ như bao gồm lần lái xe con đường trường, bị lạc tay lái, xe cộ lao qua con đường và chạm vào nơi bắt đầu cây, sườn xe pháo bị hư không sửa được, mà người thì ko sao, mắt kiếng rớt xuống cũng ko bể! Đã vậy còn được bảo đảm đền cài đặt xe new nữa!

Có lẽ vày quen niệm Phật, cho nên vì vậy con trù trừ ứng phó mưu trí được như các người, khi chạm chán tình huống nặng nề xử, con chỉ biết lặng ngắt – không phải im lặng trong chánh niệm, nhưng là yên lặng … nóng ức, về sau mới nghĩ về ra, à, sao thời gian đó không vấn đáp như vậy, giỏi sao ko nói câu này để cho ra lẽ? Kế lại nghĩ tiếp, nếu nói do vậy cho … hả hơi hay đở tức, tranh hơn làm cho “đối thủ” tức chơi, rốt cuộc rồi gồm hay hơn là tĩnh mịch không? chũm là … tiếp tục lạng lẽ và niệm Phật, rồi sóng gió cũng yên.

Bạn đang xem: Niệm nam mô a di đà phật trước khi ngủ

Thường thì nhỏ niệm Phật A Di Đà, và khi chạm chán việc khẩn cấp thì lại niệm Đức Quan cố gắng Âm, do Ngài vẫn có bi nguyện cứu khổ cứu vớt nạn, năng trừ nguy hiểm. Đây là câu chuyện có thật khi con còn sinh sống Việt Nam, mặt đường Duy Tân, gần nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi.

Hai người mẹ con ngủ trên gác, trước bàn thờ cúng Phật - cúng Đức Quan ráng Âm (màu vàng), như hình 1. Trong tương lai khi hai mẹ lớn lên, ngủ trước bàn Phật không tiện, đề xuất dời bàn Phật ra giữa nhà, như hình 2. Kể từ khi hai bà mẹ ngủ sau sườn lưng bàn Phật, lâu lâu nhỏ thấy hai cẳng chân trần thò vào cửa sổ, rồi thôi. Lúc thấy vì vậy thì nhỏ liền niệm Phật rồi ngủ tiếp. Gồm một đêm bé thấy chẳng hầu như hai chân è thò vào, mà nguyên hình fan nhảy chiếc đụi vào trong nhà, đi về phía chóng con, nhỏ hoảng quá nhị tay ngay tắp lự bắt ấn Tý ấn Sửu và niệm Án Ma Ni chén Di Hồng. Khi đó con thức dậy, liên tục niệm chú rồi ngủ lại cho sáng, cũng không tồn tại gì lạ. Khi đề cập lại đến má nghe, thì hóa ra em gái bé cũng thấy nhì chân nai lưng thò vào cửa sổ như bé thấy vậy. Thế là chúng nhỏ xoay bàn Phật quan sát ra cửa sổ như hình 3, và hai người mẹ ngủ sau sườn lưng bàn Phật ko thấy gì xa lạ nữa.

Sau đó có lệnh dời chiêu mộ và dẹp quăng quật nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi, đêm tối trong giấc ngủ con thường trông thấy người ta ngồi bên trên nóc quán ăn xóm đông lắm, với khi kể lại thì em nhỏ cũng thấy như vậy. Mặc dù nhiên, chắc hẳn rằng vì trong nhà bao gồm thờ Phật bắt buộc không thấy ai vào nhà. Kế đó Sư Bà ra tụng kinh và rước linh về chùa, thì ko thấy bạn ta ngồi trên nóc nhà nữa.

Xem thêm: Samsung S9 Plus 256Gb Giá Bao Nhiêu, Galaxy S9 Plus Hàn 256Gb Likenew (Đẹp 99%)

Qua mẩu truyện này, con không muốn xác định là bao gồm ma hay là không có ma, dầu rằng trong trái đất vô hình đôi mắt phàm không phiêu lưu vẫn hiện tại hữu đầy đủ chúng sinh đang long dong đau khổ. Do đó trong chùa vẫn đang còn nghi thí thực, chẩn tế, … con chỉ xin nêu ra một nổi bật là khi trung ương không định, dễ thấy những việc lạ làm cho sợ hãi, nhưng tiếp nối nhiếp chổ chính giữa trở về với Phật thì tâm quay trở về an ổn, lúc thức cũng giống như khi ngủ được an lành.

*

Hơn nữa trong nhà có thờ Phật thì sẽ được an ổn, nhờ vào thần lực của mười phương chư Phật gia trì, cho nên vì vậy ma quỷ không dám quấy phá. Nếu gồm quý vị nào không thích tin vào tha lực, mà nhà trương từ bỏ lực, thì sẽ hiểu rõ rằng trong nhà có thờ Phật, như sự cảnh báo về đức phật sẵn bao gồm của mình, cho nên luôn giữ vai trung phong an định thì sẽ không bị “điên hòn đảo mộng tưởng, cứu vãn cánh Niết-bàn”.

Con thiết nghĩ lúc thông thường niệm Phật, niệm ánh hào quang quẻ vô lượng của Đức Phật A Di Đà, hay ánh mắt từ bi cứu vãn khổ ban vui của Đức Bồ-tát Quan cố Âm, thì khi cấp cho nạn xảy ra, hay có thời điểm yếu đuối lo lắng sợ hãi, tự nhiên liền lưu giữ nghĩ đến Phật, Bồ-tát, tức thì nương nhờ câu niệm Phật, hồng danh giỏi mật chú của Bồ-tát mà thoát ra khỏi ách nạn, thân trọng tâm an ổn. Chính vì thế cho bắt buộc quý Thầy Cô hay hay đề cập Phật tử huân tu niệm Phật, là một phương thức thực hành có ý nghĩa sâu sắc thiết thực trong đời sinh sống trong gia nhiều chướng xấu hổ vậy.

Nam tế bào A Di Đà Phật,Nam mô Đại từ Đại Bi khoảng Thinh cứu Khổ cứu vớt Nạn xiêu bạt Ứng Quan chũm Âm Bồ-tát,

Tâm Quang

Nhân ngày Vía Đức quan Âm, 19/6 Đinh Hợi

----o0o---Trình bày: An Lạc & Quảng Nhật Viên Cập nhật: 8-2007