Cách phát wifi từ laptop trên win 8 không dùng phần mềm

-

Ai cũng biết, smartphone thông minh rất có thể trở thành một điểm vạc Wifi cho phần đa thiết bị xung quanh, và máy tính cũng vậy. Từ 1 chiếc laptop Windows 8 có kết nối mạng, các bạn hoàn toàn rất có thể phát Wifi để share mạng cho hầu như thiết bị khác. Nội dung bài viết sau đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách share Wifi trên Windows 8 mà lại không đề xuất phần mềm.Bạn đã xem: phương pháp phát wifi từ máy tính win 8, 7, 8

Hướng dẫn vạc Wifi trên Windows 8

Bước 1: nhấn vào phải vào Start thực đơn chọn Command Prompt (Admin).

Bạn đang xem: Cách phát wifi từ laptop trên win 8 không dùng phần mềm

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau.

netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=Hotspot key=Password123

Rồi dìm Enter. Trong đó, quý giá sau ssid là tên gọi của mạng Wifi mà máy tính sẽ phát, còn quý giá sau key là mật khẩu để truy vấn (bạn có thể tùy ý chuyển đổi hai quý giá này, chú ý mật khẩu chứa ít nhất 8 kí tự).

Bước 3: tiếp tục nhập lệnh.

netsh wlan start hostednetwork

Rồi dìm Enter để bước đầu phát Wifi.

mặc dù nhiên, mang lại đây mạng Wifi này chưa thể truy vấn Internet. Các bạn cần thực hiện tiếp như sau:

Bước 4: bấm vào phải vào Start Menu lựa chọn Network Connections.

Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy một liên kết mạng ảo lộ diện (Local Area Connection*), dẫu vậy không va đến nó. Nhấp chuột phải vào liên kết mạng sẽ sử dụng, lựa chọn Properties.

Bước 6: Ở tab Sharing, đánh dấu vào ô Allow other users to connect through this computer"s mạng internet connection. Trong mục Home networking connection, các bạn chọn thương hiệu của kết nối mạng vừa tạo. Sau cuối ấn OK.

Ats_040419030.png" alt="*">

* lưu giữ ý: nếu không muốn người dùng khác trong mạng có quyền kiểm soát hoặc tắt liên kết Internet được chia sẻ này, hãy bỏ ghi lại ô Allow other network users lớn control or disable the shared internet connection.

Hướng dẫn dừng phát Wifi

Nếu không muốn liên tiếp phát Wifi nữa, bạn lại mở Command Prompt (Admin), nhập lệnh sau rồi nhận Enter:

netsh wlan stop hostednetwork

Để hủy Hosted Network sẽ tạo, hãy cần sử dụng lệnh sau trong Command Prompt (Admin):

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=Hotspot key=Password123

với Hotspot với Password123 lần lượt là tên và password của mạng (bạn đã đặt ở bước 2).

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chờ Mạng Vietnamobile Trong 1 Phút &Ndash; 1Bid

Qua bài viết trên, tôi đã hướng dẫn chi tiết cách phân phát Wifi bên trên Windows 8 mà không bắt buộc phần mềm. Mong muốn hướng dẫn trên sẽ giúp đỡ ích cho những bạn!


Sử dụng máy vi tính tạo điểm vạc Wifi, chia sẻ mạng internet cho những thiết bị khác mang đến khá nhiều tiện ích khi chúng ta không phải tới đông đảo cục vạc wifi, router wifi thông minh hay khó khăn di chuyển. Ni mình vẫn hướng dẫn các bạn cách phân phát Wifi trên Win 8/8.1/7/XP bằng phần mềm hỗ trợ phát wifi Wi-host miễn tổn phí và đơn giản

Wi-Host ” là phần mềm miễn giá thành và di động giành riêng cho Windows Vista , Windows 7, Windows 8 cùng Windows 8.1 , biến máy tính xách tay hoặc PC của khách hàng được sản phẩm Wi-Fi thành một điểm nóng có thể chấp nhận được bạn chia sẻ bạn kết nối Internet với những thiết bị hỗ trợ Wi-Fi không giống như điện thoại thông minh di động, laptop bảng hoặc laptop khác.

Cách phạt Wifi bởi Wi-host ( Biến máy tính xách tay của thành Điểm truy cập Wi-Fi để share kết nối Internet)

Bước 1 . Downloand ứng dụng phát Wifi Wi-host

Wi-host là phần mềm miễn chi phí được sử dụng trên Windows PC hoặc Laptop của chúng ta để phạt Wifi cho những thiết bị laptop hoặc điện thoại cảm ứng khác với giao diện đơn giản và dễ dàng với dung tích cực vơi giúp chúng ta có thể phát wifi từ laptop cài hệ điều hành quản lý win 7 8 .


*

Wi-Host 1.0.0

Bạn không bắt buộc phải thiết đặt nó. Đơn giản chỉ cần chạy những ứng dụng như cai quản trị bởi click chuột phải vào tập tin ứng dụng và lựa chọn ” Run as Administrator “.


*

Khi khởi chạy ứng dụng, đầu tiên kiểm tra xem adapter Wi-Fi của doanh nghiệp hỗ trợ tổ chức tính năng mạng xuất xắc không? chúng ta có thể kiểm tra nó bằng cách nhấp vào nút ” Hosted Network Supported? “. Nếu như nó cho thấy “adapter Wi-Fi của công ty hỗ trợ Hosted Network” tin nhắn, sau đó bạn cũng có thể biến sản phẩm tính của người tiêu dùng thành điểm truy cập Wi-Fi.

Sau kia click vào ” Setup Hosted Network” nút cùng nó sẽ chuyển đến một tab bắt đầu để tùy chỉnh thiết lập kết nối .


*

Bây giờ đồng hồ nhập tên ngẫu nhiên mong mong muốn cho liên kết mới vào ” New Network Name (SSID) ” lĩnh vực. Đặt password cho kết nối trong ” Hosted Network Key ” (mật khẩu đề nghị có ít nhất 8 ký tự).

Nhấp chuột vào nút ” Setup Network ” với nó vẫn hiển thị một thông điệp về việc tạo thành thành công của mạng lưu giữ trữ. Click vào nút OK và những ứng dụng sẽ yêu cầu sự chất nhận được của chúng ta để bước đầu kết nối mạng. Nhấp chuột vào nút Yes và các bạn đã bật thành công xuất sắc máy tính của người tiêu dùng thành một điểm truy vấn Wi-Fi.

Bây giờ là bước cuối cùng! Theo mặc định Windows không cho phép chia sẻ kết nối Internet, vị vậy các bạn sẽ cần phải tự cho phép chia sẻ kết nối Internet tài năng cho adapter không dây của bạn. Để có tác dụng điều này các bạn sẽ cần nên mở Network & Sharing Center cùng sau đó đổi khác các thiết lập. Để tiện mang đến bạn, ứng dụng cung ứng một nút để lãnh đạo phóng Network and Sharing Center. Nút này xuất hiện trong các hộp thông điệp sau cùng mà yêu cầu bạn để bắt đầu kết nối


*

Chỉ phải nhấp vào “ xuất hiện Network Connections” và nhấp chuột phải vào biểu tượng card mạng ko dây của công ty và lựa chọn Properties. Hiện thời hãy vào ” Sharing ” tab và kích hoạt tùy chọn ” Allow other network users to connect through this computer’s mạng internet connection “.


*

Đó là một quá trình một thời gian. Một khi bạn kích hoạt nhân kiệt ICS mang lại adapter Wi-Fi của bạn, bạn sẽ không lúc nào cần đề nghị làm điều đó một lần nữa.

Đó là nó. Bây chừ bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng máy vi tính kết nối Internet của người tiêu dùng ở bất kỳ kích hoạt sản phẩm Wi-Fi khác.