Self raising flour là bột gì

-

Trước trên đây khi chưa biết gì về làm bánh thì với Linhchỉ có một vài có mang ở dạng tên gọi của 1 vài nhiều loại bột như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… đa số là các loại bột để gia công những món bánh Việt. Cũng vì chưng VN không hẳn là nước trồnglúa mì nên hồi đó Linhchỉ nghĩ dễ dàng là bột mì là bột từ hạt lúa mì, cũng giống như bột gạo là bột xay từ hạt gạo, chỉ có một loại duy nhất.

Bạn đang xem: Self raising flour là bột gì

Khi bước đầu “dấn thân” vào những loại bánh ngọt phương tây thì Linhmới hoa mắt trước bao nhiêu loại bột. Ban đầu làm bánh, Linhcũng chỉ dám cài bột mì hay (plain flour) cho bình an vì hiểu thấy công dụng là dùng tầm thường cho tất cả các nhiều loại bánh. Và tất cả các thành phầm bột với tên gọi chung thông thường là “bột mì” theo phong cách gọi ở nước ta ấy sẽ dễ khiến cho nhầm lẫn với những người dân mới có tác dụng quen cùng với bánh ngọt.


*

Nếu nói bỏ ra li về hạt lúa mì, thành phần những chất và quy trình xay bột để tạo ra được các thành phầm bột mì khác nhau thì còn hết sức dài và có tương đối nhiều điều thú vị. Ở nội dung bài viết này, Linhsẽ cố gắng phân biệt những loại bột thường gặp gỡ trong có tác dụng bánh để những người dân mới mang lại với bánh ngọt hoàn toàn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa tên gọi và chức năng của chúng, từ đó mà hoàn toàn có thể sử dụng bột hiệu quả và đúng mực hơn.

Mua những loại bột mì có tác dụng bánh ngơi nghỉ đâu? Ở VN, nếu khách hàng ra chợ và tải bột mì các loại không đóng góp túi nhỏ, các bạn sẽ không biết được đó chính xác là loại bột mì gì. Vày thế, để làm bánh đến chuẩn, bạn nên chọn mua bột mì ở ăn uống hoặc các shop bán nguyên liệu làm bánh để mua được đúng loại. Ở ăn uống thường chỉ có một loại là bột mì đa dụng, còn nghỉ ngơi các cửa hàng bán đồ làm cho bánh thì đã phân loại rõ những loại bột mì phụ thuộc vào mục đích thực hiện để chúng ta chọn mua.

Có nên chọn mua bột mì ngoại nhập không? Theo Linh thì ko thực sự cần thiết phải cài những thương hiệu bột mì của quốc tế với giá đắt gấp 3-4, thậm chí là 5 lần những loại bột mì trong nước. Ở VN có khá nhiều nhà máy thêm vào và chế tao bột mì, vừa cung ứng cho nhu yếu trong nước vừa xuất khẩu đi các nước khác, bởi vì vậy bột mì nội địa cũng cực kì đảm bảo các tiêu chí và thông số về kỹ năng và chất lượng.

Trước mắt, chúng ta ghi ghi nhớ 1 giữa những phân biệt cơ phiên bản giữa các loại bột là các chất gluten. Lượng chất gluten khác nhau sẽ tạo ra những sản phẩm bột khác nhau.

Hàm lượng gluten còn có thể gọi là lượng chất Protein, do protein trong bột mì chính là chất để làm cho gluten.

Các các loại bột mì thường xuyên gặp:

All-Purpose Flour là gì?


*

All purpose flour là bột mì đa dụng, đúng như tên gọi của nó, với hàm lượng glutenlà khoảng tầm 9.5% – 11.5%. Đây là các loại bột thông dụng nhất và thường được sử dụng thỉnh thoảng làm bánh ngọt “cây bên lá vườn”. Loại bột này có ứng dụng rộng thoải mái trong nhiều phương pháp bánh ngọt, thậm chí là trong một vài loại bánh mì ngọt, để tạo nên sự nhân thể lợi cho người làm bánh. Còn với các siêu thị bánh bài bản thì bột mì nhiều chức năng thường không được sử dụng mà những người thợ có tác dụng bánh nhất thiết sẽ lựa chọn những các loại bột chuyên được dùng cho từng các loại bánh, nhờ vào vào yêu thương cầu lượng chất gluten của bánh.

Loại bột này còn mang tên gọi là Plain Flour – bột mì thường. Ở VN, vào nhiều thời gian trước đây cho tới nay, nhiều người dân làm bánh vẫn quen điện thoại tư vấn bột mì nhiều chức năng là bột mì số 8.

Cake Flour là gì?


*

Cake Flour là loại bột gồm hàm lượng gluten khôn cùng thấp, tỉ lệ khoảng chừng 7.5%-8.5%, bột khôn xiết nhẹ và mịn, color trắng. Cake flour được sử dụng để triển khai các các loại bánh gồm kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh chiffon, bánh angel food cake, Japanese cốt tông cheesecake, bánh gato hongkong, bánh cuộn, vv… Nói chung các loại bánh dạng cake, bạn muốn bánh được mềm, nhẹ, thì bạn hãy dùng bột mì cake flour nhé.

Thậm chí chúng ta có thể làm các loại bánh cookies bởi bột mì cake cũng cực kỳ tốt.

Bread flour là gì?


*

Bread flour là bột bánh mì, là nhiều loại bột mì bao gồm hàm lượng gluten cao từ 11.5%-13%, dùng để làm bánh mì. Gluten sẽ can hệ với men nở nhằm phát triển khiến cho kết cấu dẻo và chắc cho bánh mì. Ở cả nước nhiều năm qua, các nàng làm bánh tại nhà còn quen call bột bánh mì là bột cái Cân hoặc bột mì số 11.

Xem thêm: Top 8 Điện Thoại Rẻ Cấu Hình Cao ? Gợi Ý Cho Bạn 5 Mẫu Tốt Nhất

“Họ hàng” với nhiều loại bột bánh mì này còn tồn tại loại High-gluten flour, loại bột chuyên được sự dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn, ví như đế bánh pizza hoặc bagel.

Self-rising flour là gì?


*

Self-rising flour là nhiều loại bột mì đã trộn sẵn bột nở baking powder và đôi lúc cả muối. Bột này có ưu điểm là baking powder được trộn rất phần nhiều với bột mì, tuy nhiên ứng dụng của nó lại hạn chế hơn do 2 lý do: một là, mỗi các loại bánh khác nhau có yêu mong lượng baking powder không giống nhau. Nhì là, baking powder đang giảm công dụng theo thời gian, chính vì như thế có thể gây tác động đến quality bánh (bánh sẽ không còn nở).

Linh hầu hết rất không nhiều khi thực hiện loại bột mì này. Trong nhà bếp của Linh luôn có sẵn 3 các loại bột mì ở trên nhằm tùy ý sử dụng với những mục tiêu làm bánh không giống nhau. Tuy nhiên, nếu như trong một bí quyết bánh làm sao đó rất lôi cuốn mà các bạn có lại buộc phải đến bột self-rising flour, chúng ta có thể tự trộn loại bột mì này với tỉ lệ như sau:

1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì nhiều chức năng + 1 một nửa tsp baking powder + 50% tsp muối

Pastry flour là gì?

*

Pastry flour là 1 trong loại bột bao gồm hàm lượng gluten thấp, tuy nhiên vẫn cao hơn nữa cake flour,khoảng 9%. Bột có màu trắng kem, ưng ý hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

Ngoài ra còn những loại bột khác không phải bột mì cơ mà cũng thường cần đến khi làm cho bánh phương Tây

Bột ngô – bột bắp

Tiếng Việt chỉ gọi bình thường là bột ngô, tốt bột bắp, tuy thế bột ngô cũng chia làm 2 một số loại cơ bản:

– Bột ngô trắng (cornflour, cornstarch): là các loại bột trắng, mịn và siêu nhẹ, làm từ tâm trắng của phân tử ngô. Trong nấu ăn uống thì bột ngô còn có tính năng là hóa học làm sệt lúc nấu các món súp hoặc xốt.


– Bột ngô quà (cornmeal, hay đôi khi có cách gọi khác là Polenta): là bột được xay từ bỏ nguyên hạt ngô khô


Ngoài ra còn có rất nhiều tên gọi những loại bột khác mà gần như là nếu dịch thanh lịch tiếng Việt thì rất khó để hình dung vì bạn VN vốn ít không còn xa lạ với những một số loại hạt này. Chính vì như vậy mình chỉ điểm qua các tên thường gọi để mọi người cùng gồm chút quan niệm về những loại bột từ các hạt lương thực không giống được dùng để làm bánh.

Whole wheat flour là gì?


Bột làm từ nguyên phân tử lúa mì xay mịn ra, còn gọi là bột mì nguyên cám.

Bran flour là gì?

Bột có tác dụng từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì.


Rye flour là gì?

Bột có tác dụng từ phân tử lúa mạch đen. Có những loại “con” như light rye, medium rye, dark rye, whole rye flour, rye meal, rye blend.


Oat flour là gì?

Bột có tác dụng từ phân tử yến mạch. Thành phầm từ hạt yến mạch hay được dùng là rolled oats, oat bran.


Buckwheat flour là gì?

Bột kiều mạch, hay được sử dụng để triển khai pancake hoặc crepe. (Loại mì soba nổi tiếng của Nhật được gia công từ bột buckwheat). Ở VN, loại hạt kiều mạch này ở vn gọi thương hiệu là hạt tam giác mạch.


Durum flour

Còn điện thoại tư vấn tên là Semolina, bột này làm từ hạt durum (không biết thương hiệu tiếng Việt là gì). Spaghetti và các loại pasta khô được làm từ bột này. Vào nướng bánh thì bột này được sử dụng để gia công các loại bánh mì đặc sản của Ý.


Trên đây là cách tách biệt những các loại bột mì họ thường gặp nhất vào nấu nạp năng lượng và làm cho bánh mặt hàng ngày. Linh hi vọng rằng bài viết này giúp cho chính mình có được nhiều thông tin vấp ngã ích. Happy Baking nhé ^^