5 cách tắt windows defender (windows security) trên windows 10

-

Windows Defender là công tác diệt virut miễn chi phí được Microsoft cài đặt sẵn bên trên Windows 10 (và Windows 8.1). Mặc dù không yêu cầu là người nào cũng thích sử dụng ứng dụng diệt virus tất cả sẵn này với không phải người nào cũng biết cách tắt nó. Sforum đã hướng dẫn chúng ta cách tắt phần mềm diệt vi khuẩn win 10 đơn giản. Đảm bảo đang là mẹo sử dụng máy tính xách tay hay và có ích với bạn.

Bạn đang xem: 5 cách tắt windows defender (windows security) trên windows 10


Tại sao bắt buộc tắt Windows Defender Security Center?

Windows Defender là hệ thống đảm bảo an toàn mặc định trên máy tính của bạn. Điểm tinh giảm của Windows Defender là công tác chỉ bảo đảm an toàn ở mức trung bình chứ không chuyên được sự dụng như các ứng dụng bên trang bị 3. Chắc hẳn rằng vì vậy mà người tiêu dùng muốn vô hiệu hóa hóa chương trình này đi để sở hữu đặt 1 phần mềm khử virus khác, tăng cường mức độ bảo mật cũng như bình an cho laptop trong suốt quy trình sử dụng. Vậy làm sao để tắt được Windows Defender, sau đây là một số cách giúp cho bạn tắt chương trình này đi một cách đơn giản.

*

4 cách tắt phần mềm diệt virut win 10 hiệu quả

Cài thêm ứng dụng diệt virus bên thứ ba

Windows Defender được tùy chỉnh nếu phát hiện tại có 1 phần mềm khử virus khác thì nó sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung bỗng trên máy. Nỗ lực vào kia sẽ chỉ với lại tường lửa của Windows Defender hoạt động trên thứ bạn.

*
Một số phần mềm diệt virus rất có thể thay thay được Windows Defender

Với biện pháp này khi chúng ta gỡ bỏ ứng dụng diệt virut thì Windows Defender sẽ tự động hóa kích hoạt lại cho chính mình khá nhân thể dụng. Còn nếu bạn có nhu cầu tắt hẳn vĩnh viễn thì hãy xem những phương pháp tắt Window Defender tiếp theo dưới đây nhé.

Vô hiệu hóa bởi Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, bạn cũng có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hóa trọn vẹn Windows Defender trên máy vi tính của mình.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.Trên cửa sổ lệnh Run, các bạn nhập gpedit.msc vào kia rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể mở cửa sổ Local Group Policy Editor.Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều phối theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Tăt Windows Defender bà Local Group PolicyChọn Enabled để vô hiệu hóa hóa Windows Defender.Tiếp tục click Apply > OKKích hoạt hào kiệt tắt Windows DefenderSau khi vẫn hoàn tất các bước, nếu nhằm ý các bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc khởi rượu cồn lại máy tính của mình.

Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic Nhập Khẩu Thái Lan, Tủ Lạnh Panasonic Sản Xuất Tại: Thái Lan

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, các bạn thực hiện công việc tương tự, cùng đến cách 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi đụng lại vật dụng tính của người tiêu dùng để áp dụng thay đổi.

Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy vậy bạn vẫn rất có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng phương pháp sử dụng Registry.

Lưu ý: Trước lúc thực hiện các bước dưới đây chúng ta nên tiến hành sao lưu giữ Registry để tránh vấn đề xấu xảy ra. Chúng ta sao bằng phương pháp mở tab File > Export… để sao lư 1 tệp tin Registry dự phòng. Lúc nào muốn phục hồi lại chỉ việc mở tab File Import… rồi tìm về nơi không file dự trữ kia rồi phục hồi lại là được.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp đến bạn nhập regeditvào kia rồi nhấn Enter (hoặc click lựa chọn OK) nhằm mở Registry.Trên hành lang cửa số Registry, bạn điều phối theo key HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderNếu không kiếm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích loài chuột phải vào lúc trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.Đặt tên mang lại key new này là DisableAntiSpyware.Kích đúp chuột vào key new mà các bạn vừa tạo, cấu hình thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.Tắt Windows Defender bằng Registry

Bước cuối bạn chỉ việc khởi rượu cồn lại sản phẩm và thưởng thức thành quả. Trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender, các bạn chỉ việc truy cập lại theo vật dụng tự như bên trên kia và đổi quý giá của key từ về là lại được.

Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời bằng Settings

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender nhất thời thời, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Double click vào biểu tượng Windows Defender bên trên thanh TaskbarTrong tab Home > Virus và Threat protection > Virus và Threat protection settings Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.Tắt Real-time protection trên Windows Defender

Tùy thuộc kiến thức sử dụng máy tính xách tay mà chúng ta có thể chọn đến mình phương pháp tắt Windows Defender phù hợp. Tuy vậy cần lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng nó vẫn là 1 chương trình khử và chặn virus hiệu quả. Và update Windows thường xuyên đi kèm với Windows Defender cũng là cách đảm bảo an toàn máy xuất sắc cho sản phẩm công nghệ khỏi những mối nguy hại rồi.

Tạm kết về cách tắt phần mềm diệt virut win 10

Trên đây là những biện pháp tắt phần mềm diệt virut win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản và dễ dàng mà Sforum reviews với các bạn. Giả dụ thấy bài viết này hữu ích, hãy phân tách sẻ bài viết này cho mọi fan để biết phương pháp tắt đơn giản và dễ dàng này nhé!