Than hoạt tính giá bao nhiêu

-

Mọi thiết bị bạn cần biết về than hoạt tính thanh lọc nước

I.Than hoạt tính thanh lọc nước là gì?

Than hoạt tính thanh lọc nước là loại vật liệu thanh lọc nước với thành phần đa phần là Carbon (Activated Carbon) sở hữu đến 90%, phần còn lại chủ yếu hèn là kim loại kiềm và tro bụi. Chúng tồn tại hầu hết ở dạng vô định hình, color đen, gồm diện tích mặt phẳng cực lớn khoảng tầm 400-2000 m2/g với những lỗ xốp mặt trong.

Bạn đang xem: Than hoạt tính giá bao nhiêu

Than hoạt tính lọc nước hay được chia thành 3 một số loại chính:

Than hoạt tính dạng bột - Powdered Activated Carbon – PAC): Có cấu tạo dạng bộ, thường dễ bị rửa trôi buộc phải được áp dụng để lọc mùi, lọc màu và 1 số ít chất béo hòa tan trong nước.

Than hoạt tính thanh lọc nước dạng hạt - Granular Activated Carbon – GAC: Được cấu thành từ những hạt than nhỏ, chúng bao gồm cấu trúc bền chắc hơn đối với than hoạt tính dạng bột cùng được ứng dụng rộng thoải mái trong xử lý nước sinh hoạt, các hệ thống máy lọc nước RO, sản phẩm công nghệ lọc nước Nano.

Than hoạt tính thanh lọc nước dạng khối - Solid Block Activated Carbon – SBAC: bao gồm cấu trúc bền vững nhất, được sử dụng thoáng rộng nhất hiện nay nay.Chúng được áp dụng trong vấn đề xử lý nước sinh hoạt, các hệ thống bể thanh lọc nước giếng khoan, giếng khơi, sông, hồ. Những thiết bị lọc nước, bình thanh lọc nước…

II.Các tiêu chí cơ bản của hoạt tính lọc nước

Chỉ số iod: 950 - 1100mg/g.

Hấp phụ: 40 - 60%.

Benzen: 23 - 33%.

Methylene Blue: 130 - 170ml/g.

Xem thêm: Top 16 Giống Chó Trắng Lông Xù Đẹp, Mua Chó Lông Xù Nhỏ Giá Rẻ

Độ cứng: 95%.

Hàm lượng tro: 3 - 5%.

Độ ẩm: 5 - 6%.

PH: 9 - 11.

III.Tác dụng của than hoạt tính trong thanh lọc nước

Với đặc tính bình an cho sức khỏe và túi tiền rẻ, than hoạt tính lọc nước được áp dụng nhiều vào các nghành nghề xử lý nước gia đình, thanh lọc nước đầu nguồn, thanh lọc ngước giếng khoan, giải pháp xử lý nước công nghiệp, nước thải.