Cách để thay đổi chương trình khởi động trên windows 7

-

Khi các bạn khởi động laptop Windows, một trong những chương trìng/ứng dụng sẽ tự động hóa khởi chạy cùng Windows vì chưng được thiết đặt từ trước. Đây là trong những lý vì kiến laptop tốn nhiều thời gian để khởi cồn và bị giật, lag. Cùng máy vi tính Minh Khoa mày mò ngay 4 cách để tắt vận dụng khởi chạy thuộc win 7 nhằm tăng tốc máy tính xách tay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

*
Cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 để tăng tốc thứ tính

Tại sao đề nghị tắt những chương trình khởi cồn cùng win 7?

Theo thời gian khi bạn setup ngày càng nhiều những phần mềm, lịch trình trên vật dụng tính, bạn có thể bắt đầu nhận biết rằng máy tính xách tay của các bạn sẽ khởi đụng ngày càng mất không ít thời gian hơn.

Bạn đang xem: Cách để thay đổi chương trình khởi động trên windows 7

Điều này có thể là do các ứng dụng ngày này được cài đặt kết nối với quy trình khởi hễ Windows và auto tải lên mỗi khi chúng ta khởi động máy tính xách tay của mình.

Đối với một trong những ứng dụng quan trọng được áp dụng thường xuyên, vấn đề khởi đụng cùng Windows giúp bạn dể dàng mở ứng dụng hối hả khi buộc phải vì nó bao gồm sẳn, đang chạy ngầm trên sản phẩm tính của người tiêu dùng từ cơ hội mở thứ tính.

*
Nhiều lịch trình được thiết lập đặt tự động hóa khởi chạy lúc khởi đụng máy tính

Tuy nhiên, so với một số công tác khác không yêu cầu thiết, đó chỉ là 1 trong sự ngốn tài nguyên, không làm gì khác rộng là tốn Ram, CPU và kéo dài thời gian khởi động của sản phẩm tính, quan trọng đặc biệt khi bạn đang sở hữu một chiếc máy tính cấu hình thấp.

Đó là nguyên nhân tại sao bạn nên dừng một số trong những chương trình chạy khi khởi động

Hướng dẫn giải pháp tắt áp dụng khởi chạy thuộc win 7 đơn giản

Bạn có thể cai quản chương trình khởi rượu cồn cùng win 7 nếu cần. Và dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách tắt những ứng dụng khởi rượu cồn cùng Window 7 được máy tính xách tay Minh Khoa lựa chọn lọc, chúng ta cũng có thể tham khảo:

Tắt chương trình khởi đụng cùng win 7 bằng Msconfig

MsConfig.exe là 1 trong tiện ích vày Microsoft xây hình thành bạn trả toàn hoàn toàn có thể tin tưởng vào nó.

Về cơ bản, ứng dụng này được áp dụng để định thông số kỹ thuật lại các mục khởi động của khách hàng trong Windows 7, Vista hoặc XP và một trong những thứ khác, vậy nên tốt nhất bạn hãy sao lưu máy tính trước khi thực hiện để nếu gồm lỗi xẩy ra khi làm việc vẫn rất có thể khôi phục lại sản phẩm công nghệ như nguyên trạng ban đầu.

Cách tắt ứng dụng khởi đụng cùng win 7 bằng tiện ích Msconfig như sau:

Bước 1: Nhấp vào Menu Start và nhập vào thanh search kiếm câu lệnh Run, bạn cũng rất có thể mở hành lang cửa số Run nhanh bằng tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Khi cửa sổ Run mở ra, gõ MsConfig sau đó thừa nhận Enter hoặc OK

*
Chỉnh start up vào win 7 bởi MsConfig

Bước 3: Trong cửa sổ mới System Configuration, nhấp vào Startup. Tại phía trên có toàn bộ các ứng sẽ được thiết lập để chạy khi windows khởi động.

*
Tích vứt chọn các chương trình không thích khởi đụng cùng lắp thêm tính

Bước 4: Hãy vứt chọn các chương trình mà bạn có nhu cầu để ngăn ngừa chúng khởi cồn cùng win 7 trong Start up. Sau đó nhấp vào Apply.

Bước 5: Cuối cùng chọn OK để giữ các thay đổi khi trả tất. Sau khoản thời gian thực hiện chấm dứt các bước, hệ thống sẽ xuất hiện thêm cửa sổ yêu cầu chúng ta khởi động lại thiết bị tính.

*
Chọn Restart nhằm khởi hễ lại máy tính và kiểm tra xem các chương trình đang tắt chưa

Bây giờ đồng hồ bạn chỉ việc Khởi đụng lại sản phẩm tính và những chương trình đang chọn sẽ không còn còn tự động khởi rượu cồn cùng win 7 nữa.

Tắt các chương trình khởi đông cùng win 7 bằng Task Manager

Ngoài thực hiện tiện ích MsConfig.exe, chúng ta cũng có thể tắt áp dụng khởi chạy cùng win 7 bởi Task Manager, cách thức thực hiện nay vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào thanh phép tắc Taskbar trên màn hình, tiếp đến chọn Task Manager.

Xem thêm: Holy Guacamole! Fruit Ninja: Puss In Boots:Amazon, Fruit Ninja: Puss In Boots

*
Chọn Task Manager

Bước 2: hành lang cửa số Task Manager sẽ xuất hiện, trên đây, kích chuột lựa chọn mục Startup, lúc này, toàn bộ những ứng dụng đang làm việc cùng windows khi khởi động laptop sẽ được hiển thị

Bước 3: nên chọn những chương trình, áp dụng không cần thiết và click chọn Disable ở góc phải phía bên dưới của cửa sổ. Sau cùng khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra

*
Tắt vận dụng khởi chạy thuộc win 7 bằng Task Manager

Vậy là chúng ta đã thành công tắt lịch trình khởi động cùng win 7 vào Start up chỉ với 3 bước vô cùng solo giản.

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows 7 bằng Registry

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở vỏ hộp thoại Run bằng tổ phù hợp phím Windows R

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới vừa hiển thị, hãy gõ câu lệnh regedit vào vỏ hộp thoại Run. sau đó click chọn Enter nhằm khởi chạy Registry Editor

*
Gõ câu lệnh “regedit” vào hộp thoại Run

Bước 3: Tại phòng trái của cửa sổ Registry Editor, lần lượt kích chọn vào các thư mục theo máy tự như sau: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWindowsCurrentVersion

Bước 4: vào ngăn bên trái của Registry Editor, liên tiếp nhấp vào Run để hiển thị nội dung của nó vào ngăn bên phải.

Bước 5: Trên size bên đề xuất của Registry Editor, bạn có thể xem tất cả các chương trình tự động hóa khởi rượu cồn trên máy tính Windows 7.

Sau đó bấm vào phải vào những chương trình chúng ta không có nhu cầu khởi rượu cồn nó cùng Windows và chọn Delete để xoá bọn chúng khỏi cửa sổ

*
Chọn Delete nhằm xoá chúng khỏi cửa sổ

Bước 6: xác thực tùy chọn của bạn bằng phương pháp nhấp vào nút Yes.

Lưu ý: thao tác làm việc xóa này chỉ rất có thể dừng chương trình khởi chạy khi laptop khởi động. Nó sẽ không gỡ cài đặt chương trình trong Windows 7

*
Chọn Yes để chứng thực thao tác

Bước 7: Đóng Registry Editor

Bước 8: Khởi cồn lại thứ tính của bạn và chất vấn để đảm bảo an toàn rằng Windows không tự động hóa khởi chạy những chương trình chúng ta vừa tắt

Lưu ý: Xóa mục nhập của chương trình hoặc ứng dụng khỏi cửa sổ Run trong Registry Editor chỉ chống chương trình được khởi chạy khi khởi đụng – nó không gỡ mua đặt chương trình khỏi laptop của bạn.

Tắt áp dụng khởi chạy cùng win 7 bằng phần mềm Ccleaner

CCleaner là một trong ứng dụng miễn giá thành khác dành riêng cho Windows hoặc Mac mà chúng ta cũng có thể sử dụng để tắt áp dụng chạy cùng win 7 khi khởi động.

Bước 1: Khởi chạy CCleaner với nhấp vào Tools > Startup > Windows

*
Điều hướng lần lượt theo những thư mục Tools > Startup > Windows

Bước 2: Nhấp vào những ứng dụng bạn có nhu cầu tắt cùng Nhấp vào Disable ở phía bên đề nghị cửa sổ, vậy là đã xong.

*
Nhấp vào Disable

Trong phần lớn các ngôi trường hợp, bạn có thể tắt phần lớn các ứng dụng mà không gây ra ngẫu nhiên sự thế nào cho khối hệ thống của mình.

Tuy nhiên, hãy thận trọng nếu bạn xóa một lịch trình khỏi phần khởi động. Ví như bạn xóa một, sẽ không tồn tại nút trả tác và rất có thể là một vụ việc thực sự nếu công tác này không có tùy chọn thêm lại chính nó.

Trên đây là 4 biện pháp tắt áp dụng khởi chạy thuộc win 7 vô cùng đơn giản dễ dàng Minh Khoa máy tính Services muốn giới thiệu với chúng ta để có thể dễ dàng thực hiện để tắt áp dụng khi mở lắp thêm win 7 không quan trọng để góp tăng tốc thứ tính của bản thân cũng như quá trình khởi hễ máy ra mắt nhanh hơn, mượt hơn.