Thượng tọa thích chân quang thuyết pháp

-

Thầy say mê Chân quang là một trong những vị sư danh tiếng nhất vào nước. Thầy đã có khá nhiều đóng góp lành mạnh và tích cực trong câu hỏi truyền bá bốn tưởng Phật giáo, phúc lợi an sinh xã hội, các chuyển động thiện nguyện và vận động vì môi trường. Trong nội dung sau, chúng tôi sẽ tổng thích hợp những tin tức về tiểu sử thầy ham mê Chân Quang thuộc những chuyển động nổi nhảy mà thầy đã triển khai tới bạn đọc quan tâm.

Bạn đang xem: Thượng tọa thích chân quang thuyết pháp

**Trong nội dung bài viết có quảng cáo auto từ Google, nếu thân thương xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, các bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì chưng sự bất tiện này!


Nội dung chính


Tiểu sử thầy phù hợp Chân Quang

*

Thầy mê say Chân Quang tuyệt Thượng Tọa yêu thích Chân Quang hiện nay đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật quang – một ngôi chùa nơi trưng bày tại thung lũng nằm trong núi Dinh, làng mạc Chu Hải, làng mạc Tân Hải, thị xóm Phú Mỹ, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy cũng đang nắm giữ cương vị là Phó Trưởng ban kinh tế tài chính Tài Chính trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang.

Thầy yêu thích Chân quang quẻ được hiện ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời yêu nước, tức thì từ thuở bé dại đã bao gồm thiện căn với Phật pháp. Vày đó, từ thời điểm niên thiếu tính đến khi biết đến Phật Pháp, thầy đã ước muốn trở thành một bên tu hành. Khi duyên lành hội tụ, thầy vẫn xuất gia với tu học tập theo hòa thượng yêu thích Thanh Từ trên Thiện viện thường Chiếu từ năm 1980. Tiếp đó, thầy mê say Chân quang đã gồm duyên được hòa thượng ham mê Huệ Hưng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TPHCM) nhận làm môn đệ và trực tiếp dạy dỗ dỗ.

Vào năm 1984, nhờ vào được chư vị hòa thượng dưỡng dục, với sự cố gắng của phiên bản thân mà thầy mê thích Chân Quang vẫn được ưng thuận thọ giới Tỳ kheo. 

Sau này, nhờ vào duyên lành cơ mà thầy còn được dìu dắt vì hòa thượng thích Thiện Nhơn – Viện nhà Tổ đình Thiên Đức nghỉ ngơi Bình Định. Ko phụ công chăm sóc dục của chư vị hòa thượng, thầy đam mê Chân quang quẻ đã tiếp nối việc phụng sự đạo Pháp. Nhờ vào đó, vào thời điểm năm 2007, thầy đang được thỏa thuận tấn phong lên có tác dụng Thượng tọa.

Thượng tọa ham mê Chân quang đãng và quy trình thành lập Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học, góp phần cho xã hội, cho tới năm 1992, Thượng tọa say đắm Chân quang quẻ đã sản xuất Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, nơi đấy là một thung lũng còn hẻo lánh, hoang vu nằm trong trái tim núi Dinh thành. Sau khoản thời gian xây dựng Thiền Tôn Phật Quang, ngôi chùa này đang trở thành nơi tu tập và phụ thuộc tâm linh của hàng vạn Phật tử bên trên khắp cả nước khi biết tới và tìm về.

*

Bên cạnh đó, Thiền Tôn Phật Quang còn là một nơi tổ chức nhiều khóa tu, chu kỳ hàng tuần, mặt hàng tháng giành cho các phật tử trên cả nước. Chỗ đây cũng chính là ngôi chùa thứ nhất tổ chức không hề ít khóa tu mùa hè giành cho học sinh, sinh viên. Vận động thường niên này có ý nghĩa xây dựng một căn cơ đạo đức tốt, giúp các em vững bước hơn trên cách đường trưởng thành, vốn sẽ chạm chán ít những khó khăn, vấp ngã.

*

Nhờ có ý nghĩa thiết thực, chương trình khóa tu ngày hè do Thượng tọa ham mê Chân Quang thủ xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành mô phạm cho những chùa trên cả nước hưởng ứng, thực hành theo.

Những buổi giao lưu của thầy say mê Chân Quang 

Thượng tọa ham mê Chân quang đã tất cả nhiều hoạt động tích cực không những trong công tác đào tạo và giảng dạy và lan tỏa kỹ năng và kiến thức và niềm tin Phật giáo nhưng thầy còn tiến hành rất nhiều hoạt động thiện nguyện và phúc lợi xã hội như:

Thuyết giảng

*

Ngoài tạo nên dựng môi trường tu học cho phật tử, Thượng tọa say mê Chân Quang vẫn trực tiếp tổ chức và tham gia thuyết giảng tại nhiều chùa trong và ko kể nước. Tới nay, thầy đã thực hiện hơn 2000 bài bác giảng pháp không giống nhau về rất nhiều đề tài trong buôn bản hội tự văn hóa, giáo dục, đạo đức, kỹ thuật công nghệ, y học… 

Nhờ vốn kiến thức sâu rộng tích lũy và cập nhật liên tục trong nhiều nghành nghề của đời sống, kết hợp với nền tảng bốn tưởng Phật giáo nên lúc thuyết giảng ở nghành nghề dịch vụ nào thầy cũng khiến cho người nghe cảm giác vô cùng khâm phục về sự việc sâu sắc, tuy nhiên lại được truyền đạt bằng ngôn từ mộc mạc, đơn giản và thân cận với đại chúng. Đề cập tới nhiều vấn đề, lĩnh vực trong đời sống nhưng tứ tưởng trong mỗi bài giảng cơ mà thầy truyền đạt phần đông hướng tới ý nghĩa nhân văn, chuyển phiên quanh đạo lý của Phật giáo về cơ chế nhân quả, trọng điểm từ bi, lòng tôn kính Đức Phật…

Do đó, Thượng tọa thích hợp Chân quang quẻ cũng đó là vị giảng viên Phật giáo đầu tiên thực hiện nay thuyết pháp tại nhà hát lớn hà nội thủ đô và Văn miếu văn miếu quốc tử giám trước đông đảo Phật tử. Tư tưởng và trí tuệ của thầy đã tác động ảnh hưởng và là nguồn đụng lực rất cao cho rất nhiều tăng ni, phật tử vào và xung quanh nước tin tưởng và tuyến phố tu học tập Phật pháp.

Viết, xuất phiên bản sách

Tính đến thời gian hiện tại, Thượng tọa mê say Chân Quang đã viết với xuất bạn dạng hơn 130 đầu sách ở nhiều lĩnh vực. Một số đầu sách tiêu biểu vượt trội mà thầy đang xuất bạn dạng đó là: gớm bộ, Nghiệp và kết quả, Luận về nhân quả, Giáo trình thiền học, tâm lý đạo đức, Giáo trình Hoằng Pháp…

*

Ngoài ra, Thượng tọa cũng biết chơi nhiều nhạc nạm như guitar, piano và đã sáng tác gần 150 bài hát Phật giáo để mệnh danh tình yêu quê hương đất nước, tình yêu mang lại nhân loại, thiên nhiên, đạo lý cao đẹp nhất trong cuộc sống. Nhiều ca khúc mà lại thầy biến đổi đã trở nên quen thuộc với phần đông phật tử, được tiếp nhận nhiệt liệt bởi tất cả lời ca dịu nhàng, sâu sắc, bước vào lòng người.

Hoạt rượu cồn từ thiện

Các hoạt động từ thiện, phúc lợi an sinh xã hội cũng được thầy ưng ý Chân Quang đặc trưng quan trung khu và dành nhiều thời hạn và tận tâm thực hiện. Thông qua việc thành lập Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, thầy đã làm mong nối hỗ trợ cho hàng ngàn, hàng ngàn nhà hảo trung tâm trong và kế bên nước tiến hành nhiều chuyển động thiện nguyện gồm ý nghĩa, nổi bật như:

Trao khuyến mãi 1 tỷ vnđ để xây nhà đại liên hiệp ở trường Sa vào năm 2017.Trao khuyến mãi 2 tỷ việt nam đồng cho chiến trường Tổ Quốc Việt Nam sẽ giúp đỡ đỡ cho đồng bào chịu ảnh hưởng của bè bạn lụt.Đóng góp vào những chương trình xây cầu, làm cho đường, thành lập nhà tình thương.Tặng kim cương tết cho phần đa hộ gia đình có yếu tố hoàn cảnh khó khănTriển khai chương trình đạo đức học đườngHỗ trợ sinh viên tìm việc làmHỗ trợ chăm lo các người mẹ Việt Nam nhân vật ở chi phí Giang cùng Củ Chi….

Công tác tự thiện được quan liêu tâm bảo trì đều đặn nên từ thời điểm năm 2013 cho tới nay, hơn 307 tỷ việt nam đồng được những nhà hảo tâm góp phần vào quỹ từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã làm được trao đi, đóng góp thêm phần hiện thực các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc cho phúc lợi xã hội và công dụng cộng đồng.

Hoạt động âu yếm sức khỏe

Với vốn phát âm biết về những tiện ích của môn khí công so với sức khỏe, Thượng tọa thích hợp Chân Quang đang trực tiếp hướng dẫn phương pháp luyện tập nội khí cho các đệ tử cùng phật tử. Bên cạnh ra, thầy còn truyền dạy kỹ năng và kiến thức sử dụng các vị thuốc thảo dược liệu tự nhiên đơn giản và dễ dàng để chữa bệnh, hướng dẫn nạp năng lượng uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe.

Thầy cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng về tình trạng bệnh ung thư rồi diễn giải một cách dễ hiểu hơn tới đại chúng trải qua cuốn “Tìm hiểu về ung thư”. Cuốn sách tuy không có mục đích hướng dẫn chữa dịch nhưng lại là cuốn cẩm nang hỗ trợ cho mọi người hoàn toàn có thể hiểu rộng về tình trạng bệnh khó chữa, biết cách phòng tránh nó cùng nếu không may mắc bắt buộc thì cần đương đầu với nó bởi thái độ sinh sống tích cực, sáng sủa như thế nào để vượt lên bệnh dịch tật, sống đời an lạc.

*

Song tuy nhiên với đó, thầy cũng đứng ra lôi kéo và ra đời Hội y bác bỏ sĩ thiện nguyện Phật Quang nhằm chữa bệnh dịch miễn phí cho người dân nghèo.

Xem thêm: Tính Cách Kim Ngưu Nam - Tính Cách Nam Kim Ngưu Thế Nào

Hoạt động tích cực và lành mạnh kêu gọi bảo đảm môi trường

Trong không hề ít bài giảng của mình, thầy mê say Chân quang đãng vẫn luôn nhắc cho tới việc yêu quý và hàm ân thiên nhiên, đề cập nhớ mọi bạn về câu hỏi cần phải đảm bảo môi trường sống. Thầy cũng kêu gọi mọi tín đồ nên thực hành lối sống tiết kiệm chi phí để giảm thiểu rác thải ra môi trường, thực hành phân các loại rác thải sinh hoạt, tận dụng cùng tái chế rác rến thải để gia công lợi đến thiên nhiên.

Song tuy vậy với đó, thầy cũng thành lập Hội yêu thương Rác vào khoảng thời gian 2018, được không ít thanh niên, học tập sinh, sinh viên hưởng trọn ứng. Hội Yêu rác đã triển khai rất nhiều chuyển động thiết thực trong việc giúp tuyên truyền, làm cho gương cho cộng đồng về lối sống xanh, bớt rác thải và mếm mộ tự nhiên. 

Ngoài ra, thầy cũng phát hành tập truyện ngắn “rác với tình yêu” bản song ngữ bao hàm nhiều truyện ngắn mang thông điệp ý nhị về rác, truyền cài đặt thông điệp “yêu rác nhằm lòng ta sâu sắc hơn”.

Khuyến khích thao tác thiện bền vững

Để thúc đẩy xã hội sinh sinh sống và cải tiến và phát triển bền vững, thầy yêu thích Chân quang đã lãnh đạo các Đạo tràng cùng chúng giới trẻ Phật Quang thuộc hỗ trợ, góp nhau trong câu hỏi làm ăn, ra mắt việc làm cho nhau để khuyến khích sự phát triển bền vững.

Thầy cũng đã tiến hành nhiều bài xích giảng với chủ thể “Tâm lý đạo đức” và viết sách để xác minh giá trị của Phật giáo là lành mạnh và tích cực xây dựng cuộc đời, làm cho lợi cho chúng sinh dẫu vậy vẫn an lạc, thanh thản cùng tự tại. Các bài giảng của thầy cũng xuyên suốt khẳng định quan điểm về tuyến đường giác ngộ giải thoát phải ban đầu từ lối sống vị tha, làm công đức, tích cực hiến đâng cho xóm hội.

Xây dựng Phật quang Quyền

*

Đam mê võ thuật từ nhỏ tuổi và ngấm nhuần tinh thần thượng võ của dân tộc, muốn góp thêm phần gìn giữ cùng phát huy sắc xảo võ cổ truyền dân tộc đã tạo động lực thúc đẩy thầy mê say Chân Quang thành lập môn phái Phật quang Quyền – trực ở trong Liên đoàn Võ thuật truyền thống cổ truyền Việt Nam.

Phật quang quẻ Quyền hướng về việc tập luyện võ thuật đầu tiên là để rèn luyện sức khỏe, sau đó mới tới tự vệ và góp sức vào sự phát triển của môn võ truyền thống cổ truyền dân tộc. 

Nổi bật, môn phái Phật quang Quyền đã cho thấy tầm vóc khi đồng ý tham gia thi đấu tại những chương trình tiệc tùng, lễ hội võ thuật vào và quanh đó nước, gặt hái được không ít huy chương, danh hiệu, đóng góp thêm phần tạo giờ vang không nhỏ dại để liên tưởng nền võ thuật cổ truyền phát triển.

Thầy mê say Chân quang đãng được vinh danh vào chương trình anh tài Đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế

*

Đây là công tác được tổ chức triển khai bởi Viện Khoa học nghiên cứu và phân tích Nhân tài Nhân lực việt nam tại thiết yếu Thiền Tôn Phật Quang nằm tại vị trí núi Dinh, xã Chu Hải, làng Tân hải, thị làng mạc Phú Mỹ, tỉnh giấc Bà Rịa Vũng Tàu.

Danh hiệu này đó là một sự ghi nhận dành riêng cho những hiến đâng vì cùng đồng, những vận động tích rất trong công tác làm việc bảo tồn, phạt huy quý hiếm của tôn giáo trong cuộc sống xã hội của Thượng tọa ưng ý Chân Quang.

Một số bài xích giảng pháp nổi tiếng của thầy ưa thích Chân Quang

Bài giảng pháp với công ty đề: Nhân trái giàu cùng nghèo, tại miếu Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với chủ đề: sức mạnh của một dân tộc từ đâu – Cách dạy con nên người, tại khu di tích lịch sử nhà phạm nhân Lao Bảo – hướng Hóa – Quảng Trị.

Bài giảng pháp với nhà đề: Triết lý chi phí bạc, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với nhà đề: Tình yêu, hôn nhân, gia đình, tại Thiền Tôn Phật quang – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bài giảng pháp với chủ đề: gắng nào là người có tâm người tình Tát, tại khóa thiền chùa Từ Tân – quận Tân Bình – TPHCM.