Touchpad không dùng được, không hoạt động sửa

-

Đối với những người dân quen sử dụng laptop nói tầm thường và loại laptop asus nói riêng rẽ thì touchpad sẽ trở thành một phần không thể thiếu hụt trong quy trình làm việc. Mặc dù nhiên, chuyện gì sẽ xẩy ra nếu một ngày đẹp nhất trời touchpad của sản phẩm tính hãng asus không sử dụng được? Vô số bất tiện và phiền toái kéo theo sẽ khiến cho bạn chỉ cầu giá mà có thể ngay lập tức giải pháp xử lý lỗi này. Thật ra không cần thiết phải ước đâu vì có không ít cách tương khắc phục đơn giản và dễ dàng giúp bạn ra khỏi lỗi touchpad asus không vận động này đấy. Với những cách tự khắc này bạn sẽ nhanh chóng xác định được touchpad lỗi nơi đâu hoặc như mong muốn thì có thể khắc phục luôn luôn lỗi, giúp cho bạn không cần thiết phải tốn thời gian cồng sức ôm máy tính xách tay ra tiệm nữa.

Bạn đang xem: Touchpad không dùng được, không hoạt động sửa


Chủ đề nắm tắt trong bài xích viết


2 các cách khắc phục lỗi touchpad hãng asus thường chạm mặt hiện nay

Nguyên nhân touchpad không áp dụng được:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi touchpad trên máy tính xách tay Asus, thường chạm mặt nhất là do máy bị lan truyền virus; các xung đột khối hệ thống xảy ra trong quá trình sử dụng, tăng cấp hệ điều hành; lỗi xảy ra khi chúng ta kết nối với con chuột ngoài… Thậm chí, nhiều lúc lỗi này cũng đến từ việc bạn sẽ vô tình hoặc cố gắng ý tắt công dụng touchpad bên trên máy mà lại quên mất. Đa phần các lỗi nêu trên ở trong về phần mềm và bạn cũng có thể tự giải quyết và xử lý trên máy. Tuy nhiên sẽ trắc trở hơn nếu bắt đầu gây ra lỗi nằm ở vị trí cứng như cáp nối bị đứt, chip hoặc mặt phẳng tiếp xúc của touchpad bị lỗi,… Nếu vấn đề nằm ở các phần này thì các bạn khó cơ mà tự mình xử lý được. Thế nên việc đầu tiên là họ phải khẳng định xem lý do touchpad asus của bạn bị lỗi, tiếp nối mới lần lượt tìm bí quyết sửa chữa.

Các cách khắc phục lỗi touchpad hãng asus thường gặp gỡ hiện nay

1. Kiểm tra cơ chế tắt tính năng touchpad trên Asus

Đôi khi việc bạn sử dụng chuột kế bên và touchpad cùng một lúc sẽ gây nên xung đột khiến touchpad lỗi. Hoặc cũng rất có thể bạn đã tắt chức năng touchpad trên máy đi rồi nhưng lại lại không nhớ. Từ bây giờ bạn phải thực hiện việc bật hoặc tắt tuấn kiệt touchpad. Để bật hay tắt công dụng touchpad này, đầu tiên, bạn cần mở mục Setting trong bảng chọn Start.

*

Trong những tùy chọn của Setting các bạn hãy nhấn chọn Devices. lúc này, list tùy chọn của Devices vẫn hiện ra, bạn liên tục nháy vào Touchpad vẫn thấy các tùy chỉnh thiết lập touchpad bao gồm cả bài toán bật/tắt touchpad. Đẩy nên gạt qua mặt phải, tùy lựa chọn hiện On như hình là các bạn đã bật touchpad lên rồi đấy. ước ao tắt touchpad đi thì các bạn đẩy ngược lại cho nút lệnh đưa xám là được.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng hãy khắc ghi tick trước ô Leave touchpad on when a mouse is connected để bảo đảm touchpad luôn luôn được nhảy kể cả khi chúng ta đang liên kết với chuột xung quanh nhé.

Bên dưới, vào phần Taps chúng ta có thể thấy rất nhiều tùy chọn quy định thao tác của chúng ta khi thực hiện touchpad như trong hình. Chúng ta cũng có thể cài đặt những tùy chọn này bằng phương pháp tick lựa chọn trước phần lớn thao tác bạn muốn như hình minh họa.

*

Ngoài ra, một mẹo để tắt bật chức năng của touchpad lập cập hơn không ít là sử dụng tổng hợp phím tắt Fn + F9. Chỉ cần nhấn giữ đồng thời hai phím này bên trên bàn phím, hộp thoại đã ngay lập tức mở ra cho bạn mà không cần thiết phải thao tác nhiều bước rườm rà.

*

2. Khởi cồn lại laptop hãng asus để khắc chế lỗi về touchpad

Khởi cồn lại thiết bị là trong những cách mà đa số người nghĩ tới. Và quả thật đấy là một biện pháp khá hữu ích vì khi khởi đụng lại máy, những file hệ thống sẽ được chạy lại đợt nữa nhờ đó khắc phục được các xung đột ứng dụng gây ra tình trạng touchpad bị lỗi. Tất cả những gì bạn phải là mở thực đơn Start và dấn Restart thôi.

Xem thêm: Bật Điều Hòa Chế Độ Nóng Để Sưởi Ấm Trên Máy Điều Hòa Chi Tiết Nhất

*

3. Cập nhật Driver cho máy vi tính Asus

Việc touchpad không áp dụng được cũng hoàn toàn có thể xuất phạt từ lỗi Driver chuột, do đó update driver là một trong những cách mà lại Blog cung cấp khuyên chúng ta nên thử tiếp theo. Các bước để update Driver này cũng rất đơn giản:

Bước 1: Mở thực đơn Start với gõ Device Manager vào ô search kiếm. Công dụng tìm được hiển thị thì bạn nháy vào Device Manager để mở cửa sổ như hình bên dưới nha.

*

Bước 2: Trong bối cảnh trên, bạn hãy nháy vào mũi tên phía đằng trước mục Mice & other pointing devices giúp xem driver của sản phẩm đã được cập nhật chưa. Ví như chưa bạn hãy nháy yêu cầu chuột vào tên touchpad và chọn Update device drivers

*

Bước 3: cuối cùng là nháy tiếp Search automatically for updated driver software để lắp thêm tính tự động hóa tìm và cập nhật driver mới giúp đỡ bạn nhé.

 

4. Kích hoạt Touchpad ở trong Mouse Properties của Asus

Trong vài ngôi trường hợp khi chúng ta thao tác bên trên Device Manager tuy nhiên vẫn không xử lý được lỗi thì bạn cũng có thể chuyển qua thao tác làm việc trên hộp thoại Mouse Properties để gắng thế. Để thực hiện, bạn chỉ cần gõ Mouse settings vào thanh tìm kiếm của menu Start rồi nháy lựa chọn vào Mouse settings. Tại đây, các bạn chỉ vấn đề nháy tiếp vào Additional mouse options như hình:

*

Sau lúc nháy vào, cửa sổ Mouse Properties sẽ hiện ra.

Trong hành lang cửa số Mouse Properties, bạn hãy nháy chọn thẻ Device Setting và chọn tên touchpad vào mục Devices như hình minh họa mặt dưới. 

*

Sau cùng để kích hoạt bạn chỉ việc nháy tiếp Enable với nháy OK là xong.

5. Kiểm tra cài đặt CMOS (BIOS) trên máy vi tính Asus

Vì một số lý do nào kia nếu touchpad của chúng ta bị vô hiệu hóa trong tùy chỉnh cấu hình CMOS (BIOS) thì touchpad của chúng ta cũng quan trọng hoạt động. Để chất vấn và bỏ vô hiệu hóa touchpad trong CMOS (BIOS) các bạn hãy tắt máy cùng khởi động lại. Lưu ý quan trọng là trong khi máy đã khởi động bạn hãy nhấn một trong những ba phím DEL, Print hoặc F10 để truy cập vào hình ảnh của CMOS (BIOS) nhé.

*

Trong bối cảnh này, việc bạn phải làm là tìm mục Internal Pointing Device và xem test mục này đã được kích hoạt tức Enable chưa. Nếu như chưa các bạn hãy bật nhân tài này lên và lựa chọn Save Changes và Exit để lưu thao tác và thoát ra.

*

Bậy giờ bạn chỉ vấn đề kiểm tra coi touchpad sẽ hoạt động bình thường trở lại không thôi.

6. Quét virut trên laptop Asus

Quét vi khuẩn cho máy vi tính cũng là giữa những cách bạn nên thử để giải quyết lỗi touchpad trên lắp thêm tính hãng asus bởi vì những trường phù hợp virus xâm nhập và gây ra các lỗi liên kết hệ thống tác động tới touchpad cũng khá thường xuyên xảy ra. Để an toàn, lời khuyên cho bạn là đề nghị tải về với cài để trên máy một trong những phần mềm diệt virus phù hợp. Và hãy nhờ rằng quét virut định kỳ để giúp laptop kị được các lỗi vấn đề về touchpad một cách tác dụng nhé.

Lời kết

Cuối cùng nếu đã làm hết toàn bộ các phương pháp trên tuy vậy touchpad vẫn ko thể vận động lại thông thường thì tài năng cao là touchpad asus của bạn đã trở nên hư lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, cách duy độc nhất là các bạn phải mang laptop đến cơ sở bảo hành hoặc thay thế uy tín để nhờ kỹ thuật viên có trình độ phát hiện nay lỗi và hối hả sửa chữa. Mong rằng những share trên phía trên của Blog hỗ trợ rất có thể giúp bạn lập cập khắc phục được lỗi touchpad không vận động để xoay lại thao tác làm việc bình thường. Đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật lắp thêm tính mỗi ngày của trang web để có nhiều hơn nữa số đông mẹo sử dụng máy tính xách tay cho riêng bản thân nhé