Tự thú của một tín đồ shopping

-

Nhân một ngày cuối tuần, mình muốn gởi đến chúng ta một bộ phim truyền hình giải trí về chủ thể thời trang.

Bạn đang xem: Tự thú của một tín đồ shopping

Lời từ bỏ thú của một tín đồ sở hữu sắm – với tên nơi bắt đầu “confession of a shopaholic”. Bộ phim truyện xoay quanh nhân vật bao gồm Rebecca Bloomwood thích buôn bán hơn bất cứ thứ gì khác. Câu chuyện đó là lời trường đoản cú thú của nhân vật bao gồm về việc nghiện mua sắm, tác dụng là cô rơi vào rủi ro khủng hoảng nợ nần, và ảnh hưởng tới những khía cạnh khác trong cuộc sống.

*

Chủ đề bộ phim khá thân cận với phần đông gì bọn họ đang trải nghiệm. Một ánh mắt về sự lôi kéo của sở hữu sắm, sự quyến rũ của thời trang, cùng số đông dấu ấn của nó lên cuộc sống.

Cô cô bé nghiện mua sắm

Lời trường đoản cú thú của một tín đồ cài đặt sắm, dựa vào tiểu thuyết Shopaholic trong phòng văn Sophie Kinsella. Trong đó, Isla Fisher vào vai chính, nhân thứ Rebecca Bloomwood – cô nữ nghiện thiết lập sắm.

Rebecca quan trọng cưỡng lại mọi cám dỗ buôn bán và xúc cảm phấn khích mà buôn bán mang lại. Nghiện sắm sửa xuất hiện trong bộ phim truyện như một nhân tố hài hước, lãng mạn chẳng thể chối từ. Các manơcanh được nhân cách hóa rất có thể thấu phát âm nỗi lòng của cô nàng và mời gọi sắm sửa một cách đầy thuyết phục.

Mình tin rằng đây cũng là lời lưu ý cho bản thân. Bài học kinh nghiệm rút ra: nếu vẫn cai nghiện cài đặt sắm, chớ lạc chân phi vào những cửa ngõ tiệm thời trang!

*

Đam mê năng động nhưng thao tác tại tập san tài chính

Đam mê thời trang, cầu mơ của Rebecca là thao tác trong một tạp chí thời trang nổi tiếng mà cô yêu thích. Thời cơ chưa mỉm cười trong những khi cô nên gánh phần lớn khoản nợ ông xã chất từ việc mua sắm. Cô rẽ hướng sang công việc viết lách cho 1 tạp chí tài chính. Tạp chí này mang tên Saving success, một chủ đề mà cô lần chần gì theo đúng nghĩa đen. Thú vị ở đoạn đó cũng liên quan đến những gì Rebecca trải qua – văn hóa tiêu dùng.

Xem thêm:

Tại chỗ thao tác mới, Rebecca gặp ông nhà Luke – vì chưng Hugh Dancy bảnh bao đóng góp vai. Anh không nói nhiều về may mắn tài lộc khi là chỉnh sửa viên của tạp chí Saving Success. Điều đặc biệt hơn, Luke xuất thân là 1 trong những người phú quý nhưng không hề phô trương. Lời nói tâm đắc của anh “Chi giá tiền và giá trị là mọi thứ cực kỳ khác nhau”. Đây cũng là bài bác học đặc biệt mà Rebecca học được trong suốt cỗ phim. Suy đến cùng, việc buôn bán khiến cô ấy đề nghị trả giá khôn xiết nhiều.

Niềm vui bất tận của việc sắm sửa và loại kết

Lời tự thú của một tín đồ mua sắm là 1 trong lời cảnh báo về nhà nghĩa tiêu dùng. Rằng bán buôn mang lại niềm phấn khích hoàn hảo nhất vào chính lúc bạn mua sắm. Cảm giác vui sướng hiện hữu trong đôi mắt lung linh của Rebecca. Hầu như gì cô ấy thấy “cực kỳ phải thiết”, “thực sự hay vời”, “ai cũng nên ngưỡng mộ”, “đáng giá chỉ từng xu”, “thứ đẹp tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy”... Nhưng cảm xúc đó mau lẹ mất dần. Cô thậm chí là còn ko nhớ những sản phẩm mình sẽ mua.

Trong lúc đó, cô đề nghị tìm mọi phương pháp để trốn tránh người đòi nợ thẻ tín dụng. Những khoản nợ mấy nghìn bảng luôn luôn thấp nhoáng trong đầu và rình rập đe dọa cô. Chỉ gồm điều, mỗi lúc tập giảm giảm chi phí thất bại, cô ấy chỉ gồm mỗi cách yên ủi duy tuyệt nhất là mua thêm vào cho mình một lắp thêm gì đó.

Không chỉ là lời nhắc nhở, bộ phim truyện còn đưa ra lí vày dẫn cho thói quen mua sắm. Mỗi một khi cảm thấy cuộc sống không còn màu hồng, cô lại cài sắm. Lúc cô ngưng thiết lập sắm, hầu hết thứ lại trở buộc phải khó khăn. Hành động này của Rebecca như một ước muốn trốn kiêng thực tại cạnh tranh khăn.

Kết thúc khá nhỏ gọn và rất có thể dễ dự đoán, Lời từ thú của một tín đồ download sắm vừa mang tính chất giải trí vừa để lại đông đảo điều xứng đáng suy nghĩ. Với tình tiết khá hấp dẫn, bộ phim truyện đặt ra câu hỏi: Điều gì diễn đạt hay quan niệm con bạn chúng ta? rất có thể là gia đình, các gì bọn họ mặc, chiếc xe chúng ta đi hay phần đa gì chúng ta sở hữu?