Làm thế nào để viết số 0 trong excel

-

Bạn đang yêu cầu nhập số 0 sinh hoạt đầu loại trong Excel dẫu vậy cứ xuống mặt hàng thì lại mất số 0? Hãy chơi ngay 4 cách viết số 0 trong Excel bảo đảm số 0 mà các bạn nhập vào vẫn không khi nào bị mất nữa nhé. Áp dụng ngay cùng loadingvn.com, 100% thành công!


Ai cũng gặp mặt phải lỗi bị mất số 0 trong Excel

Khi bọn họ nhập tài liệu vào Microsoft Excel, sẽ có khá nhiều loại dữ liệu có chữ số 0 đứng đầu. Ví dụ như bạn muốn nhập số điện thoại, mã nhân viên cấp dưới hay số căn cước công dân chẳng hạn. Mặc dù nhiên, trong một số trong những trường hợp, số 0 sống đầu dãy số sẽ biến mất khi bạn bấm Enter hoặc xuống hàng.

Bạn đang xem: Làm thế nào để viết số 0 trong excel

*
Nhập số diện thoại vào vào bảng tính Excel

Sau khi xuống mặt hàng thì công dụng hiển thị đã trở nên mất số 0:

*
Số 0 làm việc đầu dãy số bị mất sau khi bạn nhấn Enter

Video hướng dẫn biện pháp viết số 0 vào excel đối kháng giản, dễ hiểu

4 giải pháp viết số 0 vào Excel rất dễ

Cách đặt số 0 vào excel vẫn thật solo giản, tiến hành chỉ vào “nháy mắt” giả dụ bạn làm việc theo các cách bên dưới đây:

Cách 1: Thêm vệt nháy trước hàng số

Đây là bí quyết đánh số 0 vào Excel đơn giản nhất mà ai cũng làm được. Các bạn chỉ buộc phải thêm dấu nháy đơn (") lên đầu hàng số kế tiếp nhập số 0 như thông thường nhé. Khi chúng ta bấm Enter thì dãy số vẫn hiển thị tất cả cả số 0 ở đầu cơ mà không hiển thị dấu nháy.

*
Thêm lốt nháy vào trước hàng số năng lượng điện thoại

Bản hóa học của cách làm này là gửi dãy số họ nhập vào thành một dạng chuỗi. Hay có thể nói đây là chuyển tài liệu từ dạng Number sang dạng Text. Lúc đó Excel vẫn hiểu được cùng hiển thị số 0 sống đầu.

Cách 2: đưa định dạng cột/hàng thành hình dáng Text

Cách điền số 0 trong Excel này cũng chính là định dạng mang đến dãy số thành Text nhưng bọn họ sẽ triển khai trước lúc nhập dữ liệu.

Bước 1: chúng ta vào thẻ Home rồi bấm vào mũi tên chỉ xuống ở mục General trong team Number.

*
Vào thẻ home chọn General

Bước 2: Chọn định dạng là Text.

*
Chọn định dạng tài liệu là Text trong General

Bước 3: Nhập dãy số bao gồm chứa số 0 ở đầu vào như bình thường, với bí quyết viết số 0 ngơi nghỉ đầu trong excel này thì số 0 của các bạn sẽ không bị mất nữa nhé.

*
Điền số vào đầu hàng số sẽ không bị mất nữa

Trong hình hình ảnh trên các bạn cũng có thể thấy cột C của chúng mình được định hình là Text yêu cầu số 0 sống đầu hàng không biến thành mất.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Thu Cuối ) Remix Hot Tiktok, Lời Bài Hát Thu Cuối

Cách 3: sử dụng Format Cells

Giả sử cả cột dữ liệu đang sẵn có như trong hình hình ảnh dưới đấy là số điện thoại đã biết thành mất số 0 sinh sống đầu lúc nhập vào Excel.

*
Cột chứa dữ liệu số smartphone bị mất số 0 sinh hoạt đầu dãy

Bây giờ bọn họ chọn vùng dữ liệu => bấm loài chuột phải => lựa chọn Format Cells. Hoặc các bạn có thể bấm tổng hợp phím tắt Excel là Ctrl + F1 trên bàn phím là cũng mở được vỏ hộp thoại Format Cells.

*
Chọn vùng tài liệu và chọn Format Cells

Trong hộp thoại Format Cells, các bạn chọn mục Custom trong thẻ Number. Sau đó chúng ta xóa chữ Generalmục Type đi rồi gõ vào kia 10 chữ số 0 như sau:

*
Gõ 10 số vào vào mục Type để định dạng số năng lượng điện thoại

Lúc này các chúng ta có thể thấy trên mục Sample đã hiển thị đúng định dạng bao gồm số 0 ngơi nghỉ đầu. Chúng ta chỉ phải bấm OK để lưu lại tùy chỉnh thiết lập là sẽ sở hữu được tác dụng như sau:

*
Kết quả sau thời điểm định dạng vào bảng tính

Nếu dữ liệu của chúng ta cũng là số điện thoại cảm ứng giống của chúng mình thì bọn chúng mình hoàn toàn có thể thêm dấu biện pháp trong Format Cells nhằm nó hiển thị đẹp mắt và dễ dàng nắm bắt hơn:

*
Định dạng đẹp mắt hơn mang đến số smartphone khi nhập vào Excel

*
Dãy số điện thoại cảm ứng thông minh sau khi nhập số 0 vào excel

Lưu ý:

Ở mục Type: số lượng chữ số O lúc nhập vào phải to hơn số lượng chữ số trong dãy số của bạn.

=> Ví dụ: 1 sản phẩm số hiện tại của người sử dụng là: 774 116 285 (gồm 9 số) thì lúc nhập trong mục Type, bạn cần phải nhập 10 số 0 thì công dụng hiển thị mới bao gồm xác.

Cách 4: áp dụng hàm TEXT để nhập số 0 vào Excel

Cũng giống như cách 1 và bí quyết 2, hình thức của cách ghi số 0 vào excel này cũng là gửi dãy số về định hình text. Điểm khác biệt ở trên đây là họ sẽ áp dụng hàm TEXT để thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: bấm chuột một ô trống phía bên ngoài cột tài liệu của bạn.

*
Dùng hàm text nhằm điền số 0 vào Excel

Bước 2: Nhập bí quyết =TEXT(value, 0000 000 000). Trong số ấy value là ô trước tiên của cột chứa tài liệu có số 0 mở màn dãy của bạn. Trong ví dụ như của chúng mình thì value đang nằm tại vị trí ô E4 sẽ có được công thức như sau:

*
Viết số 0 trong excel bởi hàm Text

Bước 3: Copy công thức xuống những dòng dưới với xem kết quả nhé.

*
Copy công thức xuống dưới để hàm vận dụng cho ô mặt dưới

*
Kết quả sau khoản thời gian áp dụng hàm Text nhằm nhập số 0 vào Excel

Kết luận

Hi vọng rất nhiều cách viết số 0 trong Excel cơ mà loadingvn.com hướng dẫn trong nội dung bài viết này vẫn giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Các phương pháp này không chỉ có áp dụng cho tài liệu nhập bắt đầu mà cả tài liệu bạn copy từ địa điểm khác rồi dán vào Excel thì cũng sử dụng được nhé.