10+ mẹo giúp điện thoại android chạy mượt hơn chỉ trong vài giây

-

Tổng đúng theo mẹo cùng thủ thuật về tối ưu hoá điện thoại cảm ứng thông minh Android mà chúng ta có thể chưa biết. Tìm hiểu sâu vào hệ điều hành và quản lý Android và mày mò một số tài năng ẩn độc đáo trên smartphone của mình.

Bạn đang xem: 10+ mẹo giúp điện thoại android chạy mượt hơn chỉ trong vài giây

Android là một hệ điều hành quản lý tuyệt vời. Nó đi kèm với các tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà trên hệ điều hành và quản lý khác không có. Thực sự các bạn biết được từng nào về điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy vi tính bảng chạy hệ quản lý điều hành Android của mình? chắc chắn chắn, chúng ta có thể gọi năng lượng điện và gửi tin nhắn nhắn, lướt wed, lướt Facebook cùng các mạng xã hội khác, nhưng trong nội dung bài viết này mình đã mách bạn các mẹo cùng thủ thuật buổi tối ưu hoá điện thoại Android mà chúng ta chưa biết, hoặc trước đó chưa từng làm.

*

Mẹo cùng thủ thuật về tối mẹo với thủ thuật buổi tối ưu hoá điện thoại cảm ứng Android

1. Thay đổi tốc độ hoạt ảnh

Trên các điện thoại cảm ứng thông minh Android mới hiện giờ chúng ta thấy nó đã hoạt ảnh rất quyến rũ rồi. Tuy nhiên, một số smartphone cấp thấp rộng chỉ có 3-4GB RAM hoặc thấp rộng chỉ 2GB RAM, khi sử dụng hiệu ứng mở ứng dụng cảm xúc rất chậm. Một giải pháp là đổi khác tỷ lệ hoạt hình ảnh Cửa sổ, tỷ lệ hoạt ảnh Chuyển tiếp và phần trăm thời lượng Animator của điện thoại thông minh từ 1x thành 0,5x khi ấy sẽ làm cho điện thoại cảm ứng cảm thấy nhanh hơn.

Do những ứng dụng ngày càng được cập nhật, đồng nghĩa tương quan với những ứng dụng này sẽ nặng lên, lâu bền hơn sẽ làm cho máy bạn bị chậm hơn. Khi đó, bạn cũng có thể làm theo cách sau:

Bước 1: chúng ta vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại và nhấp vào Số phiên bản dựng (Số phiên bản) liên tục bảy lần. Bạn sẽ các con số đếm ngược trên screen từ 7 mang đến 1, ở đầu cuối là thông báo "Xin chúc mừng, chúng ta hiện là công ty phát triển"

*

Bước 2: Bạn trở về giao diện Cài đặt > Cài đặt ngã sung (Hệ thống)> Tùy chọn nhà phát triển và nhảy mục này lên, sau đó cuộn và tìm mục Bản vẽ bạn tuỳ chỉnh những mục trong đó từ khoác định về 0,5x hoặc tắt nó đi luôn.

*

2. Xóa khoác định ứng dụng

Thật khó chịu khi một links mở trong một ứng dụng nhất định chứ không phải trong trình duyệt. Đó hoàn toàn có thể là một liên kết YouTube, một chiếc tweet hoặc một trang Facebook - bạn sẽ phải đợi trong những lúc điện thoại của người sử dụng tắt Chrome (hoặc trình duyệt các bạn chọn làm mặc định) với kích hoạt thứ nào đó khác. Để khắc phục bạn làm như sau:

*

Vào Cài đặt> Quản lý ứng dụng (Ứng dụng cùng thông báo) và tìm vận dụng cần xử lý. Khi đó, hãy nhấn vào Nâng cao, cuộn xuống tìm Mở theo mang định , bấm vào đó rồi lựa chọn Xóa mang định .

3. Truyền screen của bạn

Nếu bên trên máy của khách hàng có Chromecast, bạn cũng có thể dễ dàng bội nghịch chiếu màn hình Android của chính mình lên những thiết bị mà lại hình lơn như TV bằng phương pháp sử dụng tính năng truyền. Chỉ việc mở menu Cài đặt nhanh cùng nhấn Truyền màn hình. Nếu điện thoại và TV cùng một mạng Wifi ta sẽ truyền màn hình điện thoại cảm ứng lên được TV.

Xem thêm: Top 6 Bài Hát Về Mùa Hè Của Em, Top Bài Hát Chủ Đề Mùa Hè Cho Bé Yêu

*

Khi đó chúng ta cũng có thể trải nghiệm trên màn hình hiển thị lớn rồi. Xung quanh ra,có những ứng dụng, được biệt hay được dùng nhất là YouTube, mang định nó có nút truyền chuyên dụng trong ứng dụng để truyền lên screen TV thuận lợi hơn nhưng không yêu cầu dùng qua Chromecast.

4. Quản lý thông báo ứng dụng

Khi đang có tác dụng việc bạn sẽ bị mất triệu tập vào các thông tin của Facebook, zalo, TikTok với nhiều vận dụng khác. Trường hợp tắt chuông điện thoại thông minh sẽ được tự khắc phục, nhưng không các bạn vẫn cần để chuông điện thoại cảm ứng thông minh để nhận các cuộc call quan trọng. Vậy ta buộc phải làm như vậy nào? Sau đó là cách làm:

*

Vào Cài Đặt > Quản lý ứng dụng (Ứng dụng cùng thông báo) chọn vận dụng cần triển khai và chọn Quản lý thông báo cùng bạn có thể bật và tắt thông báo của nó tuỳ ý.

5. Chế độ Không làm phiền

Chế độ Không có tác dụng phiền có lẽ là trong những tính năng được đánh giá thấp và ít được thực hiện nhất trên Android. Nói tóm lại, nó có thể chấp nhận được bạn đặt điện thoại của bản thân ở chế độ yên tĩnh mà lại vẫn chất nhận được một số "tiếng ồn" lọt qua. Đó rất có thể là cuộc gọi, lời nhắn văn phiên bản hoặc những ứng dụng mạng xã hội khác để dấn các thông báo liên hệ, thông tin từ một trong những ứng dụng nhất thiết hoặc những cảnh báo quan trọng đặc biệt như báo thức.

Để tùy chỉnh Không làm cho phiền, bạn vào Cài để (Settings)> Âm thanh (Sound)> Không làm cho phiền (Do Not Disturb), tiếp nối chọn các tùy chọn bạn yêu cầu.

*

Nó rất có thể nhanh nệm được tắt bật từ menu Cài để nhanh.

Do thời gian có hạn mình chỉ tổng đúng theo được 5 thủ thuật đó thôi, bản thân sẽ quay trở về lại những phần tiếp theo (còn nữa...)