Bản đồ hành chính nhật bản

-

Bạn muốn biết phiên bản đồ Nhật bạn dạng như cụ nào, bao hàm những vùng nào. Các tỉnh và thành phố của Nhật nằm tại vị trí đâu? nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về bạn dạng đồ Nhật Bản, chi tiết vị trí địa lý của các quanh vùng của nước Nhật cũng tương tự vị trí của Nhật phiên bản trên bản đồ cố kỉnh giới.

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính nhật bản


I. Phiên bản đồ nhật bạn dạng chi tiết rõ ràng vị trí những tỉnh và tp của Nhật Bản

*
Bản thiết bị Nhật bản các vùng, tỉnh
*
Bản đồ những thành phố chính của Nhật Bản

Nhật bạn dạng năm sinh hoạt phía đông của Châu Á, phía Tây của Thái tỉnh bình dương gồm 4 thay máu chính quyền Honshu, Hokkaido, Kyushuy và Shikoku với tầm 3.900 đảo nhỏ. Nhật bản bao có 47 tỉnh/thành phố. Dưới đó là danh sách 47 tỉnh và tp tại Nhật Bản, chúng ta có thể tham khảo:

STT Tên tỉnh/ Thành phốSTTTên tỉnh/Thành PhốSTTTên tỉnh/Thành phốSTTTên tỉnh/thành phốSTTTên tỉnh/Thành phố
1Nagoya 11Hiroshima21Kumamoto 31Okayama 41Tokyo
2Akita 12Sapporo22Kyoto32Naha42Tottori
3Aomori13Kobe 23Tsu33Osaka43Toyama
4Chiba 14Mito24Sendai 34 Saga 44Wakayama
5Matsuyama15Kanazawa25Miyazaki 35Urawa 45Yamagata
6Fukui16Morioka26Nagano 36Otsu 46Yamagata
7Fukuoka17Takamatsu27Nagasaki 37Matsue47Kofu
8Fukushima18Kagoshima28Nara 38Shizuoka  
9Gifu 19Yokohama29Niigata39Utsunomiya  
10Maebashi20Kochi 30Lota40Tokushima  

II. Hình ảnh bản đồ những vùng của nước Nhật

*
Hình hình ảnh bản đồ các vùng của nước Nhật

Nhật phiên bản chia làm cho 8 vùng địa lý, gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki (Kansai), Chugoku, Shikoku, Kyushu cùng Okinawa.

1. Hokkaido: Vùng Hokkaido khoanh vùng có diện tích s lớn duy nhất Nhật phiên bản với tuyệt nhất tỉnh Hokkaido. Tp lớn duy nhất ở vùng Hokkaido là Sapporo bắt đầu được quy hoạch với con kiến trúc tiến bộ hết sức rất đẹp mắt.

2. Tohoku: Vùng Tohoku là vựa lúa của Nhật bản gồm tỉnh Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi cùng Yamagata. Bên cạnh đó vùng này cũng tập trung không ít điểm du ngoạn nổi tiếng của Nhật Bản.

3. Kanto: Vùng Kanto là khu vực có cường độ đô thị cao nhất Nhật bản gồm thức giấc Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi và tp hà nội Tokyo. Với tầm thu nhập cao và unique cuộc sống tốt, gồm đến hơn một nửa tổng số người việt đang sống tại đây.

4. Chubu: Vùng Chubu là quanh vùng có địa hình núi hiểm trở và có đỉnh núi cao nhất Nhật Bản, núi Phú sĩ (Fujisan) tất cả tỉnh Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi. Đây là vùng bao gồm số tỉnh những nhất của Nhật Bản.

5. Kinki: Vùng Kinki (Kansai) là một trong trung tâm chủ yếu trị, ghê tế, văn hóa truyền thống của Nhật bản gồm tỉnh Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, với Shiga. Trường hợp như Tokyo là thành phố lớn tốt nhất phía Đông Nhật phiên bản thì tp lớn duy nhất phía Tây là Osaka của vùng Kinki.

6. Chugoku: Vùng Chugoku gồm 5 tỉnh giấc Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, cùng Okayama. Hiroshima – 1 trong các 2 vị trí bị Mỹ ném bom nguyên tử trong ráng chiến thứ 2 giờ đang vươn bản thân nằm trong những thành phố số 1 thế giới.

7. Shisoku: Shikoku vừa là vùng địa lý vừa là 1 trong những trong bốn đảo của Nhật phiên bản bao tất cả tỉnh Ehime, Kagawa, Kochi cùng Tokushima. Đây là vùng có nền kinh tế phụ thuộc vào vào nông nghiệp nhưng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nhật bản nhận thấy tiềm năng du ngoạn ở vị trí đây và đang đầu tư chi tiêu vào nghành dịch vụ trong thời gian tới.

8. Kyushu và Okinawa: Kyushu vừa là vùng địa lý vừa là một trong những trong bốn hòn đảo của Nhật Bản. Khí hậu tại đây khá tương tự Việt Nam. Đây là nơi khởi xướng nền văn hoá của Nhật Bản, bao hàm tỉnh Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita cùng Saga. Kyushu bao gồm cả quần hòn đảo Okinawa.

III. Hình ảnh bản vật nước Nhật trong quanh vùng châu Á

*
Hình hình ảnh bản đồ vật nước Nhật trong khoanh vùng châu Á

Nhật Bản (chữ Hán: 日本, giờ đồng hồ Nhật: 日本国Nihon-koku/Nippon-koku; Hán-Việt: Nhật bạn dạng quốc, chữ phiên bản (本) trong những văn phiên bản cũ cũng được đọc là Bổn), cũng rất được gọi tắt là Nhật, là tên của một đất nước hải hòn đảo hình vòng cung, có diện tích s tổng cộng là 379.954 ki lô m2 nằm xoải theo bên sườn phía đông lục địa châu Á. Đất nước này nằm ở phía Đông của xứ hàn Quốc, Nga và trung hoa và trải từ biển lớn Okhotsk sinh hoạt phía Bắc đến hải dương Đông trung hoa ở phía Nam.

IV. Hình ảnh bản đồ phượt nước Nhật

*
Hình hình ảnh bản đồ du lịch nước Nhật

Với nền văn hóa truyền thống đa màu sắc, nét truyền thống lịch sử đan xen nét hiện đại, Nhật bạn dạng luôn bao hàm lễ hội ra mắt xuyên xuyên suốt trong năm. Đến Nhật bạn dạng có không hề ít nơi đam mê du khách, và các bạn không thể xịt thăm Tokyo – nơi được xem là mắc nhất trên cố gắng giới, tuyệt thành cổ Nara cùng Kyoto …

 V. Bạn dạng đồ các khoanh vùng kinh tế trọng yếu của Nhật Bản

*
Bản thứ các khu vực kinh tế hết sức quan trọng của Nhật Bản

Nhật phiên bản là đất nước dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ. Được reviews là một cường quốc kinh tế, Nhật bản là đất nước có nền kinh tế lớn thiết bị 3 trái đất tính theo tổng sản phẩm nội địa cũng tương tự thứ 3 theo sức tiêu thụ tương đương chỉ sau Hoa Kỳ và cộng Hòa quần chúng. # Trung Hoa; và là giang sơn đứng đồ vật 5 trên trái đất trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng; xếp vật dụng 4 nhân loại về xuất khẩu và đứng thứ 6 quả đât về nhập khẩu. Non sông này là thành viên của tổ chức triển khai Liên Hiệp Quốc, G8, G4 cùng APEC.

Xem thêm: Nguyên Lý Và Cơ Cấu Bánh Răng Thanh Răng Bánh Răng, Bộ Truyền Bánh Răng

VI. Phiên bản đồ nhiệt độ Nhật Bản

*
Hình hình ảnh bản đồ vật khí hậu nước Nhật

Nhật phiên bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt. Nước Nhật gồm 4 hòn đảo lớn theo trang bị tự từ Bắc xuống nam giới là: Hokkaido, Honshu, Shikokh và Kyushu cùng hàng vạn đảo nhỏ dại chung quanh. Phần nhiều đảo nghỉ ngơi Nhật phiên bản có không ít núi với núi lửa, tiêu biểu như núi Phú Sĩ, tối đa ở Nhật Bản.

– Mùa xuân: từ tháng 3 – mon 5.– Mùa hạ: từ thời điểm tháng 6 – tháng 8– Mùa thu: từ tháng 9 – tháng 11.– Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2

– ngày hè ấm và nhiệt độ cao, vào đầu hè thường có những cơn mưa.– mùa xuân và mùa thu khí hậu êm dịu, mặc dù tháng 9 thường sẽ có bão, rất có thể làm lở đất bởi những trận mưa lớn và gió mạnh.– ngày đông phía Thái tỉnh bình dương thường ôn hoà với tương đối nhiều ngày nắng, còn phía biển cả Nhật phiên bản thường u ám. Hokkaido là vị trí có mùa đông khá tương khắc nghiệt.

VII. Hình ảnh bản đồ sân bay tại Nhật Bản

*
Hình hình ảnh bản đồ sân bay tại Nhật Bản

– sân bay cấp một: những sân cất cánh cấp một tất cả thế phục vụ các chuyến cất cánh giữa các châu lục. Bây chừ có 5 sân bay ở Nhật Bản

– trường bay cấp hai: các sân bay cấp hai rất có thể phục vụ cả những chuyến bay quanh vùng và vài chuyến cất cánh quốc tế. Bao gồm 24 sân bay cấp 2 ở Nhật Bản.

– sân bay cấp ba: ship hàng các chuyến bay trong nước nhánh, gồm 55 sân bay ở Nhật bản và có 3 sảnh bay đang rất được xây dựng. Đây là những sân cất cánh nhỏ, giao hàng các chuyến cất cánh thu gom cho những sân cất cánh trung tâm, chủ yếu nằm ở phần đông đảo nhỏ và những quần đảo.

Các chúng ta cũng có thể xem cụ thể 84 sân bay của nhật bản trên wiki trên : Danh sách 84 trường bay tại Nhật Bản

VIII. Bản đồ phân bố mật độ dân cư của nước Nhật

*
Bản đồ vật phân bố tỷ lệ dân cư của nước Nhật

Xem ảnh trên rất có thể thấy đều tỉnh trọng yếu của 2 vùng kinh tế trọng điểm là Kanto cùng Kinki có tỷ lệ dân số quyết liệt với 3001 – 6105 người/km2. Hokaido với Tohoku có mật độ dân số khá thưa thớt, thấp độc nhất tại Nhật Bản.

– dân sinh Nhật bản (Japan) bao gồm 126,171,706 người.

– số lượng dân sinh Nhật bạn dạng (Japan) chiếm khoảng chừng 1.68% tổng dân sinh thế giới.

– số lượng dân sinh Nhật bản (Japan) đứng hạng 11 trong số các giang sơn đông dân nhất nạm giới.

– tỷ lệ dân số vừa đủ của Nhật phiên bản (Japan) là 346 người/km2.

– cư dân độ thị chỉ chiếm 94.5 % tổng dân số (119,160,931 người).

– Độ tuổi trung bình của fan dân là 46.9 tuổi.

Hi vọng với những bản đồ Nhật bản quan trọng này vẫn giúp các bạn hiểu về đất nước Nhật bản nhiều hơn. Nếu chúng ta có ngẫu nhiên thắc mắc nào hãy gửi thắc mắc cho cửa hàng chúng tôi để được tư vấn và đáp án một cách sớm nhất và ví dụ nhất nhé!